Hiển thị tất cả 3 kết quả

Biến Tần Lai – Inverter Hybrid là gì?

Bộ inverter hoà lưới điện năng lượng mặt trời được cho là biến tần thông minh nó cho phép lưu trữ năng lượng mặt trời dư thừa trong hệ thống pin dự phòng để sử dụng sau.

Với điện năng lượng mặt trời hỗn hợp thì trong đó gọi là biến tần lai thực hiện công việc nối lưới với pin lưu trữ. Hai thành phần riêng biệt kết hợp với nhau để có thể vận hành trong việc sản suất điện. Sự khác biệt ở bộ inverter hoà lưới điện chúng hoạt động tần số hoàn toàn khác với loại phổ thông.

Hybrid Inverter giải pháp hệ thống điện mặt trời tích trữ điện có thể nối lưới. Bộ sạc Solar có trữ năng lượng và bộ chỉnh lưu điều khiển dòng điện năng lượng mặt trời hoà lưới.

Điều này sẽ giúp cho việc sử dụng nguồn điện dự phòng đã được bộ hoà lưới bám tải có lưu trữ cho trường hợp mất điện đột ngột. Đa phần các biến tần lại cũng có cơ chế hoạt động mà không cần dùng đến pin và chúng hoạt độn như bộ hòa lưới on grid inverter bằng các xuất điện sản xuất dư thừa vào lưới điện quốc gia.

Các tính năng lưu trữ năng lượng và pin trong một biến tần plug-and-play đơn giản với một chi phí thấp và lắp đặt dễ hơn. Tuy nhiên, solar inverter hybrid vẫn có một số hạn chế nhất định nếu sử dụng trong hệ thống độc lập khi hoạt động chuyển đổi.

Tại sao lại chọn hệ thống hybrid solar?

Chọn biến tần hybrid là một lựa chọn tương đối tốt và hợp lý cho các hộ gia đình muốn lắp đặt hệ độc lập. Và sử dụng năng lượng cùng với hệ thống năng lượng dự trữ riêng mình khi ngắt kết nối với hệ thống lưới.

Các tính năng chính để lưu trữ năng lượng từ mặt trời và pin trong biến tần plug-and-play đơn giản. Điều này có nghĩa là chúng thường có chi phí thấp hơn nhiều và cũng dễ lắp hơn với nhiều biến tần khác. Tuy nhiên, chúng cũng có một số hạn chế và không được khuyến khích sử dụng cho các hệ thống mặt trời độc lập.

sơ đồ nguyên lý hoạt động hệ hybrid
sơ đồ nguyên lý hoạt động hệ hybrid

Phân loại Inverter Hybrid năng lượng mặt trời

1. Solar inverter hybrid cơ bản

Với bộ nghịch lưu biến tần hybrid solar cơ bản thì nó giống như một biến tần nguồn cấp cho điện lưới. Nó cho phép khả năng lưu trữ để có thể tự sử dụng.

Nhưng, điểm đặt biệt quan trọng là nó lại không có inverter không hòa lưới cách ly với lưới điện. Điều đồng nghĩa không thể nào cung cấp điện cho các thiết bị khi nguồn điện lưới dừng hoạt động.

Do đó, lắp đặt hệ thống hybrid inverter solar cơ bản cần lưu ý trước khi lắp đặt. Là điều kiện nguồn điện lưới hoạt động ổn định thì toàn bộ sẽ vận hành tốt.

2. Hybrid Inverter đa chức năng với Pin dự phòng

Việc thiết lập hybrid solar inverter đa chức năng sẽ là một biện pháp tốt để cung cấp nguồn điện dự phòng. Nó sẽ vận hành dưới dạng bộ tích hợp hoặc một bộ riêng biệt để cùng chạy khi cần thiết.

Với các thiết lập hệ thống hybrid nhiều chức năng sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị gia đình và cấp nguồn điện dư thừa cho lưới tốt hơn.

Đặc biệt, khi mạng lưới điện mất thì sẽ vận hành và sử dụng nguồn điện lưu trữ từ ắc quy chuyển sang và hoạt động độc lập với nguồn điện lưới.

3. Hệ thống Hybrid nguồn lưu trữ hỗn hợp

Đối với các inverter hybrid điện mặt trời hiện đại chúng sẽ thường kèm theo với hệ thống pin lưu trữ. Việc này sẽ tạo một hoạt động liên tục trong suốt quá trình sản xuất và xuất điện.

Hệ thống lưu trữ nguồn năng lượng (BESS – Battery Energy Storage System) được cài đặt trong nhà với một thiết lập hiện có. Các hybrid hoạt động sẽ được kích hoạt nhiều tính năng và kích thước có sẳn khi lắp đặt.

4. Off-Grid và AC-Coupled Hybrid (hệ thống kết hợp nguồn AC)

Hầu hết các hệ thống inverters Hybrid bao gồm các biến tần riêng hoạt động cùng với nhau để tạo thành một kết hợp AC. Do đó, các sẽ có bộ biến tần năng lượng tiêu chuẩn và biến tần pin đa chức năng hoặc bộ chuyển đổi.

Với một biến tần đa chứ năng như một biến tần điều chỉnh chuyển đổi điện nguồn pin để hoàn thiện việc quản lý năng lượng. Đồng thời cũng có thể việc tối ưu hóa nguồn năng lượng thông qua một phần mền quản lý.

Ưu điểm điện mặt trời hybrid

1. Nguồn điện ổn định

Nếu như vận hành với bộ hòa lưới điện mặt trời thì việc pin lưu trữ cũng được kết nối nguồn điện liên tục. Trong trường hợp biến tần lai xấu nhất khi mất điện thì vẫn còn hệ thống pin chuyển vào hoạt động như một nguồn cung cấp dự phòng.

2. Tối ưu năng lượng

Khi nguồn năng lượng dự trữ kết nối với biến tần hybrid Solar thì sẽ đảm bảo được việc dùng tối đa bức xạ mặt trời và các ngày nắng nhiều. Một hệ thống như vậy sẽ lưu trữ được nguồn năng lượng để sử dụng cho những ngày có thời gian nắng ngắn theo dõi hiệu suất tốt hơn.

3. Bảo trì

Inverter hybrid năng lượng mặt trời được đánh giá là ít xảy ra lỗi. Đặc biệt, nếu so sánh với các hệ thống khác hiện nay đang hoạt động sản xuất điện tái tạo. Bởi biến tần lai không nguồn nhiên liệu bên ngoài cũng như lắp thêm các thiết bị hỗ trợ phức tạp; nên cơ bản không cần bảo dưỡng thường xuyên.

Bộ inverter hybrid năng lượng mặt trời sẽ là một lựa chọn hợp lý được đánh giá cao hiện nay cho các hộ gia đình. Với việc tự cung cấp nguồn điện sử dụng và cũng có thể kết nối với hệ thống lưới quốc gia để kiếm thêm chi phí.

Phukiendienmattroi.net là nhà phân phụ kiện điện năng lượng mặt trời chính hãng uy tín được nhiều gia đình và doanh nghiệp lựa chọn. Chúng tôi có các bộ hoà lưới nổi tiếng như: sofar, Canadian, Renac, Sako…. giá hợp lý cho từng như cầu hoạt động khác nhau.

Với các kỹ thuật viên GIVA ACCESSORIES có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu luôn được đào tạo. Để đem các thông tin và hiểu biết để tư vấn giúp mọi khách hàng có thể chọn mua inverter hòa lưới không bám tải và bám tải chuyển đổi phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.