Hiển thị tất cả 3 kết quả

Biến Tần Lai – Inverter Hybrid là gì?

Hybrid solar inverter được cho là biến tần thông minh nó cho phép lưu trữ năng lượng mặt trời dư thừa trong hệ thống pin dự phòng để sử dụng sau.

Biến tần Hybrid là một biến tần lai giữa nối lưới với pin với 2 thành phần riêng biệt Inverter năng lượng mặt trời và biến tần pin dự trữ. Chúng hoạt động hoàn toàn khác nhau với các ứng dụng khác nhau.

Hybrid Inverter giải pháp hệ thống điện mặt trời tích trữ điện có thể hòa lưới. Bộ sạc Solar có trữ năng lượng và bộ chỉnh lưu dòng điện năng lượng mặt trời.

Điều này sẽ giúp cho hệ thống có thể sử dụng nguồn điện dự phòng đã được lưu trữ cho trường hợp mất điện đột ngột. Đa phần các biến tần lại cũng có cơ chế hoạt động mà không cần dùng đến pin và chúng hoạt độn như Inverter on grid bằng các xuất điện sản xuất dư thừa vào lưới điện quốc gia.

Các tính năng lưu trữ năng lượng và pin trong một biến tần plug-and-play đơn giản với một chi phí thấp và lắp đặt dễ hơn. Tuy nhiên, solar inverter hybrid vẫn có một số hạn chế nhất định nếu sử dụng trong hệ thống điện mặt trời độc lập khi hoạt động.

Ưu điểm biến tần năng lượng mặt trời hỗn hợp:

1. Nguồn điện ổn định

Nếu như hệ thống hoạt động với inverter solar hybrid điện năng lượng mặt trời thì việc pin lưu trữ cũng được kết nối nguồn điện liên tục. Trong trường hợp xuất nhất khi mất điện thì vẫn còn hệ thống pin chuyển vào hoạt động như một nguồn cung cấp dự phòng.

2. Tối ưu năng lượng

Khi nguồn năng lượng dự trữ kết nối với hệ thống Hybrid Solar thì sẽ đảm bảo được việc sử dụng tối đa bức xạ mặt trời và các ngày nắng nhiều. Một hệ thống như vậy sẽ lưu trữ được nguồn năng lượng để sử dụng cho những ngày có thời gian nắng ngắn.

3. Bảo trì

Inverter hybrid năng lượng mặt trời là một trong những hệ thống được đánh giá là ít xảy ra lỗi. Đặc biệt, nếu so sánh với các hệ thống khác hiện nay đang hoạt động sản xuất điện tái tạo. Bởi không sử dụng nguồn nhiên liệu bên ngoài cũng như lắp thêm các thiết bị hỗ trợ phức tạp; nên cơ bản không cần bảo dưỡng thường xuyên.

Phân loại Inverter Hybrid năng lượng mặt trời

1. Solar inverter hybrid cơ bản

Với bộ nghịch lưu hybrid solar cơ bản thì hoạt động giống như một biến tần nguồn cấp cho điện lưới. Nó cho phép khả năng lưu trữ để có thể tự sử dụng.

Nhưng, điểm đặt biệt quan trọng là nó lại không có thiết bị inverter không hòa lưới cách ly với lưới điện. Điều đồng nghĩa không thể nào cung cấp điện cho các thiết bị khi nguồn điện lưới dừng hoạt động.

Do đó, lắp đặt hệ thống hybrid inverter solar hoạt động cơ bản cần lưu ý trước khi lắp đặt. Là điều kiện nguồn điện lưới hoạt động ổn định thì toàn bộ hệ thống sẽ hoạt động tốt.

2. Hybrid Inverter đa chức năng với Pin dự phòng

Việc thiết lập hybrid solar inverter đa chức năng sẽ là một biện pháp tốt để cung cấp nguồn điện dự phòng. Nó sẽ hoạt động dưới dạng bộ tích hợp hoặc một bộ riêng biệt để cùng hoạt động khi cần thiết.

Với các thiết lập hệ thống hybrid nhiều chức năng sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị gia đình và cấp nguồn điện dư thừa cho hệ thống lưới tốt hơn.

Đặc biệt, khi mạng lưới điện mất thì thiết bị sẽ vận hành và sử dụng nguồn điện lưu trữ từ ắc quy chuyển sang và hoạt động độc lập với nguồn điện lưới.

3. Hệ thống Hybrid nguồn lưu trữ hỗn hợp

Đối với các inverter hybrid điện mặt trời hiện đại chúng sẽ thường kèm theo với hệ thống pin lưu trữ. Việc này sẽ tạo một hệ thống hoạt động liên tục trong suốt quá trình sản xuất và xuất điện của hệ thống điện mặt trời.

Hệ thống lưu trữ nguồn năng lượng (BESS – Battery Energy Storage System) được cài đặt trong nhà với một thiết lập hiện có. Các hệ thống hybrid hoạt động sẽ được kích hoạt nhiều tính năng và kích thước có sẳn khi lắp đặt.

4. Hệ thống Off-Grid và AC-Coupled Hybrid (hệ thống kết hợp nguồn AC)

Hầu hết các hệ thống inverters Hybrid bao gồm các biến tần riêng hoạt động cùng với nhau để tạo thành một hệ thống kết hợp AC. Do đó, các hệ thống sẽ có bộ biến tần năng lượng tiêu chuẩn và biến tần pin đa chức năng hoặc bộ chuyển đổi.

Với một biến tần đa chứ năng hoạt động như một biến tần điều chỉnh điện nguồn pin để hoàn thiện hệ thống quản lý năng lượng. Đồng thời cũng có thể việc tối ưu hóa nguồn năng lượng thông qua một phần mền quản lý trên hệ thống.

Bộ inverter hybrid năng lượng mặt trời sẽ là một lựa chọn hợp lý được đánh giá cao hiện nay cho các hộ gia đình. Với việc tự cung cấp nguồn điện sử dụng và cũng có thể kết nối với hệ thống lưới quốc gia để kiếm thêm chi phí.

Phukiendienmattroi.net là nhà phân phụ kiện điện năng lượng mặt trời chính hãng uy tín được nhiều gia đình và doanh nghiệp lựa chọn. Chúng tôi có các thương hiệu, hãng biến tần invt nổi tiếng như: sofar, Canadian, Renac, Sako…. giá hợp lý cho từng như cầu hệ thống hoạt động khác nhau.

Với các kỹ thuật viên GIVA ACCESSORIES có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu luôn được đào tạo. Để đem các thông tin và hiểu biết để tư vấn giúp mọi khách hàng có thể chọn mua inverter năng lượng mặt trời phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.