Showing all 8 results

Jack - Đầu nối pin năng lượng mặt trời MC4

MC4 solar connector

Là một loại jack cắm dây điện liên kết các tấm năng lượng PV còn gọi là đầu nối MC4 connector.

Dùng bấm đầu cos MC4 giúp kết hợp các dây DC áp cao tấm pin mặt trời lại được viết tắt của nhà sản xuất Multi-Contact (hay Stäubli Electrical Connector).

Cặp dây cáp đầu nối mở rộng MC4 đảm bảo chúng có thể chống nước cũng như nơi có độ phóng điện mạnh, gây ra hồ quang điện nhiệt độ rất cao sẽ được hạn chết.

Số 4 là đại diện chân tiếp xúc có đường kính 4 mm phù hợp với cáp năng lượng trong các loại đầu nối dây.

Tác dụng cấu tạo đầu nối MC4

Cấu tạo đầu nối có khớp cắm thì bộ cáp nối điện mc4 của tấm PV năng lượng mặt trời giúp việc liên kiết các tấm bảng điện mặt trời xuống Inverter / CB DC / tủ điện. Để thuận tiện đơn giản hơn bằng cách đấu ép ở các đầu liền kề bằng tay.

mc4 solar connector
Mc4 và các loại cáp

Tuy nhiên, cần phải bấm đầu cắm hay dụng cụ dùng để ngắt kết nối các tấm pin được chắc giữa chúng. Thì giắc kết nối MC4 (jack MC4) sẽ đảm bảo chúng không bị ngắt liên kết vô tình khi cáp bị kéo giãn.

Cách bấm đầu cos dây điện thẳng để lắp đặt sẽ đạt hiệu quả hơn về công suất cũng như dòng điện xả và sạc tốt hơn. Việc mua đầu cos nối dây dc năng lượng mặt trời là đều không thể thiếu trong cách tháo đầu cos lắp đặt điện mặt trời. Việc sử dụng jắc cắm Mc4 nối các bảng Solar đem lại khả năng chống sử dụng vượt quá định mức khá nhiều ngày nay.

Cấu tạo đầu nối Cos MC4 năng lượng mặt trời

– Cốt đầu nối dây điện năng lượng sẽ có một âm và một đầu dương hay còn gọi đầu cáp đực và cái để kết hợp cùng nhau trong việc truyền tải điện.

Giắc nối của đầu nối mc4 đực nằm bên trong vỏ nhựa hình trụ, còn đầu cái thì ngược lại của dây.

– Đầu cáp cắm kết nối các tấm năng lượng cái thì có 2 khớp nhựa phải ấn nhẹ về phía trung tâm để nối đầu nam của cổng connector solar vào.

nối dây điện bằng đầu cốt
Đầu nối đực và đầu nối cái

Khi hai khớp của đầu MC connectors solar được nối – ép vào nhau. Lúc này các khợp nhựa sẽ trượt xuống các trụ rỗng; cho đến khi chạm rãnh của đầu nối cáp đực. Với rắc nối tấm pin năng lượng mặt trời có cút có thể chống nước cho tấm PV này khóa 2 đầu rắc nối được bằng khớp khá chắc chắn.

Lưu ý khi lắp MC4 đầu nối chia dây điện đảm bảo việc an toàn độ dẫn điện tốt

Đầu nối mc4 được đánh giá là một trong những phụ kiện tốt nhất có chi phí bỏ ra thấp cho hệ thống điện solar. Tuy nhiên, hộp chứa đầu nối dây điện các module PV đóng vai trò quan trọng để đảm bảo hiệu suất và độ an toàn cho toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động lâu dài.

Đầu để kết nối mc4 đóng vai trò là tiếp điểm trong mạch điện của dòng một chiều mang hiệu điện thế cao. Việc phóng điện mạnh và gây ra tình tạng hồ quang điện nhiệt độ quá tải sẽ xảy ra.

Do đó, khi thực hiện bấm cút COS MC4 kim loại dẫn điện an toàn cẩn thận và kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu bấm không đặt đúng cũng như đúng tiêu chuẩn thì có thể gặp các tình trạng như:

  • Điểm tiếp xúc có tiết điện nhỏ không truyển tải hết công suất của dòng điện mặt trời đã sản xuất từ tấm năng lượng (giảm lượng điện sản xuất so với mức đặt ra).
  • Với đầu jack nối dây điện tiếp xúc không chắc chắn, rớt khỏi dây phần DC sẽ bị hở mạch rò rỉ điện và ngừng khi liên kết tấm pin vẫn sản xuất điện.
  • Hiện tượng lúc được lúc không khi jáck không khớp gây ra phóng hồ quang quá điện áp định mức. Dẫn đến cháy đầu nối mc4 để lang ra các thiết bị khác như: Inverter hòa lưới, dây điện DC,… Có thể phá hủy toàn bộ các hệ thống điện năng lượng.

Địa chỉ mua jack MC4 solar nối cáp tấm panel solar ở đâu?

Chúng tôi sẽ tìm cho gia đinh giá đầu cáp MC4 tốt nhất cho hệ thống Solar đáp ứng dẫn điện ổn địn. Để nối dây tấm pin điện mặt trời thương hiệu chất lượng, uy tín đảm bảo đạt chuẩn Châu Âu.

Để đem đến loại đầu nối năng lượng mặt trời chắc chắn an toàn đám ứng được chất lượng của hoạt động hệ thống. Giva Accessories sẳn sàng tư vấn giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất cho sơ đồ của hệ thống điện mặt trời.

Nhà cung cấp phukiendienmattroi.net hiểu được phụ kiện rắc nối dây điện cho các dự án lớn nhỏ của khách hàng. Với những sản phẩm có nhiều mức giá hợp lý cho các cút giắt kết nối MC4; để giúp người dùng dây dẫn điện tốt nhất nhằm tiết kiệm chi phí cho việc mua linh kiện lắp điện năng lượng mặt.