Hiển thị tất cả 9 kết quả

Đầu MC4 - Jack nối tấm pin năng lượng mặt trời

Đầu MC4 solar connector

MC4 là một loại kết nối DC (direct current) được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điện mặt trời. Nó là một tiêu chuẩn kết nối phổ biến được phát triển bởi Multi-Contact (hiện nay là Stäubli Electrical Connectors) để kết nối các mô-đun pin mặt trời với nhau và với các thiết bị điện khác trong hệ thống điện mặt trời.

Dùng bấm đầu cos MC4 giúp kết hợp các dây DC áp cao tấm pin mặt trời lại được viết tắt của nhà sản xuất Multi-Contact (hay Stäubli Electrical Connector).

Cặp dây cáp đầu nối mở rộng MC4 đảm bảo chúng có thể chống nước cũng như nơi có độ phóng điện mạnh ở môi trường khắc nghiệt, gây ra hồ quang điện nhiệt độ cao sẽ được hạn chế.

Số 4 là đại diện chân tiếp xúc đảm bảo độ dẫn có đường kính 4mm phù hợp với cáp năng lượng trong các loại đầu nối dây.

Tác dụng cấu tạo đầu nối MC4

Cấu tạo đầu nối có khớp cắm thì bộ cáp nối điện mc4 của tấm PV năng lượng mặt trời giúp việc liên kiết các tấm bảng điện mặt trời xuống Inverter / CB DC / tủ điện.

Dây nối tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng để kết nối các đầu dây cáp năng lượng thuận tiện đơn giản hơn bằng cách đấu ép ở các đầu liền kề bằng tay.

mc4 solar connector
Đầu nối Mc4 và các loại cáp

Tuy nhiên, cần phải bấm đầu cắm hay dụng cụ dùng để ngắt kết nối các tấm pin được chắc giữa chúng. Thì giắc kết nối MC4 (jack MC4) sẽ đảm bảo chúng không bị ngắt liên kết vô tình khi cáp bị kéo giãn.

Cách bấm đầu cos dây điện thẳng để lắp đặt sẽ đạt hiệu quả hơn về công suất cũng như dòng điện xả và sạc tốt hơn. Việc mua đầu cos nối dây dc năng lượng mặt trời là đều không thể thiếu trong cách tháo đầu cos lắp đặt điện mặt trời.

Việc sử dụng jắc cắm Mc4 của đầu nối các bảng quang điện Solar đem lại khả năng chống sử dụng vượt quá định mức khá nhiều ngày nay.

Cấu tạo đầu nối Cos MC4 năng lượng mặt trời

MC4 gồm hai phần chính: một cổng đực và một cổng cái. Cổng đực (male) có các chân dương và cổng cái (female) có các chân âm. Khi kết nối hai cổng lại với nhau, chân dương và chân âm được ghép nối với nhau để tạo thành một kết nối điện DC an toàn và chắc chắn.

– Cốt đầu nối MC4 dây điện năng lượng sẽ có một âm và một đầu dương hay còn gọi đầu cáp đực và cái để kết hợp cùng nhau trong việc truyền tải điện.

Giắc nối của đầu nối mc4 đực nằm bên trong vỏ nhựa hình trụ, còn đầu cái thì ngược lại của dây.

Đầu cáp cắm kết nối các tấm năng lượng cái thì có 2 khớp nhựa phải ấn nhẹ về phía trung tâm để nối đầu đực của cổng connector solar vào.

cấu tạo đầu nối tấm quang năng
Cấu tạo mc4

Khi hai khớp của đầu MC4 connectors solar được nối – ép vào nhau. Lúc này các khợp nhựa sẽ trượt xuống các trụ rỗng; cho đến khi chạm rãnh của đầu nối cáp đực. Với rắc nối tấm pin năng lượng mặt trời có cút có thể chống nước cho tấm PV này khóa 2 đầu rắc nối được bằng khớp khá chắc chắn.

Lưu ý khi lắp đầu MC4 nối chia dây điện đảm bảo việc an toàn độ dẫn điện tốt

Đầu nối mc4 được đánh giá là một trong những phụ kiện tốt nhất có chi phí bỏ ra thấp cho hệ thống điện solar. Tuy nhiên, hộp chứa đầu nối dây điện các module PV đóng vai trò quan trọng để đảm bảo hiệu suất và độ an toàn cho toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động lâu dài.

nối dây điện bằng đầu cốt
Đầu nối mc4 cái và nối mc4 đực

Đầu để kết nối mc4 đóng vai trò là tiếp điểm trong mạch điện của dòng một chiều mang hiệu điện thế cao. Việc phóng điện mạnh và gây ra tình tạng hồ quang điện nhiệt độ quá tải sẽ xảy ra để kết nối chắc chắn dây cáp điện DC.

Điều cần biết của hệ thống điện mặt trời bên ngoài môi trường:

Do đó, khi thực hiện bấm cút COS MC4 kim loại dẫn điện an toàn cẩn thận và kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu bấm không đặt đúng cũng như đúng tiêu chuẩn thì có thể gặp các tình trạng như:

 – Điểm tiếp xúc:

Về điểm tiếp xúc có tiết điện nhỏ không truyển tải hết công suất của dòng điện mặt trời đã sản xuất từ tấm pin mặt trời (giảm lượng điện sản xuất so với mức đặt ra).

– Lượng điện giảm hệ thống vẫn hoạt động

Với đầu jack nối dây điện tiếp xúc không chắc chắn, rớt khỏi dây phần DC sẽ bị hở mạch rò rỉ điện và ngừng khi liên kết tấm pin vẫn sản xuất điện.

– Hiện tượng hồ quang

Việc hiện tượng lúc được lúc không khi jáck không khớp gây ra phóng hồ quang quá điện áp định mức. Khả năng chống việc dẫn đến cháy đầu nối mc4 đã để lang ra các thiết bị khác như: Inverter hòa lưới, dây điện DC,… Có thể phá hủy toàn bộ các hệ thống điện năng lượng ngoài trời khi không sử dụng đầu nối mc4 điện mặt trời.

đầu nối
Đầu cáp nối tấm pin

Ưu điểm của MC4 bao gồm:

Chống nước và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt: MC4 được thiết kế để chống nước và chịu được môi trường ngoài trời, giúp bảo vệ kết nối và đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống điện mặt trời.

– Dễ dàng lắp đặt: MC4 có cơ chế khóa đơn giản và dễ sử dụng, giúp việc lắp đặt và tháo gỡ trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

– Hiệu suất cao: MC4 có hiệu suất cao trong việc truyền tải điện năng DC, đảm bảo sự ổn định và ít mất công suất.

MC4 đã trở thành một tiêu chuẩn kết nối phổ biến trong ngành công nghiệp điện mặt trời và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Địa chỉ mua jack MC4 solar nối cáp tấm panel solar ở đâu?

Chúng tôi sẽ tìm cho gia đinh giá đầu cáp MC4 là thiết bị tốt nhất cho hệ thống Solar đáp ứng dẫn điện ổn địn. Sản phẩm được sử dụng để nối dây các tấm pin năng lượng điện mặt trời thương hiệu chất lượng, uy tín đảm bảo đạt chuẩn Châu Âu.

Để đem đến loại đầu nối năng lượng mặt trời chắc chắn an toàn đám ứng được chất lượng của hoạt động hệ thống. Giva Accessories sẳn sàng tư vấn giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất cho sơ đồ của hệ thống điện mặt trời.

Nhà cung cấp phukiendienmattroi.net hiểu được phụ kiện rắc nối dây điện cho các dự án lớn nhỏ ngoài trời của khách hàng. Với những sản phẩm có nhiều mức giá hợp lý cho các cút giắt đầu kết nối MC4; để giúp người dùng dây dẫn điện tốt nhất nhằm tiết kiệm chi phí cho việc mua linh kiện lắp điện năng lượng mặt.