Hiển thị tất cả 18 kết quả

Bộ điều khiển điện sạc (nạp) pin năng lượng mặt trời - Solar charge controller

Điều khiển sạc (solar charge controller) hay bộ sạc inverter điều chỉnh giới hạn tốc độ dòng điện truyền tải điện năng lượng sạc xả của tấm pin mặt trời.

Mạch sạc năng lượng mặt trời này cũng có thể ngăn chặn việc xả sâu dòng điện; hoặc thực hiện quá trình phóng điện có kiểm soát. Giúp giảm thiểu số lần sạc xả nhằm tăng tuổi thọ sạc pin – bình ắc quy hệ thống điện mặt trời.

Bộ điều khiển sạc pin tấm năng lượng mặt trời đa năng có thể sử dụng ở hệ thống độc lập; hoặc mạch điện tích hợp trong một hệ thống bình ac-quy. Thiết bị chạy bằng pin hoặc bộ mạch sạc pin mặt trời từ nguồn điện của hệ thống điện truyền tới.

Phân loại bộ điều khiển sạc NLMT

Để sử dụng được nguồn năng lượng quang điện mặt trời ngoài lưới; thì sẽ có 2 loại điều khiển sạc bằng năng lượng mặt trời mppt và pwm cho sự cân nhắc:

– Bộ điều khiển sạc độ rộng xung ( PWM )

– Bộ mạch điều chỉnh điện áp sạc theo dõi điểm tối đa ( MPPT )

Điểm khác nhau bộ điều khiển sạc PWM và MPPT là gì?

Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời đa năng cho các tấm PV solar. Với chức năng điều chỉnh dòng điện vào và ra nguồn điện đang sử dụng hoặc nguồn điện dự phòng.

Hoạt động bộ điều khiển sạc điện ắc quy từ pin năng lượng mặt trời đa năng đơn giản ngừng lấy điện từ bảng pin khi chúng vượt quá mức điện áp; đã đặt và bật lại quá trình sạc khi điện áp giảm trở lại dưới mức cho phép.

Điều khiển PWM là gì?

Nó giống như Switch chuyển đổi kết nối của hệ thông những tấm pin mặt trời vào tổ hợp bình ắc quy điện. Điều chỉnh tốc độ sạc điện tùy thuộc vào mức pin, để cho phép sạc gần với mức công suất tối đa của thiết bị.

Đối với PWM các mạch điều khiển điện sạc solar transitor đóng cắt thực hiện liên tục tần suất cao. Giúp cho việc ổn áp sạc điện tốt hơn trong quá trình hoạt động dự án.

Khi áp dụng phương pháp này sẽ có một vấn đề lớn đối với dòng điện. Đó là sẽ hao phí khoảng trên dưới 20% lượng điện từ hệ thống tấm năng lượng mặt trời.

Bộ sạc mppt là gì?

Ứng dụng công nghệ điều khiển sạc MPPT tấm pin năng lượng mặt trời cho phép theo dõi các điểm tối đa giúp người dùng thu được nhiều năng lượng tạo ra hơn. Điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời mppt sẽ giúp giải phóng hệ thống khỏi việc kết hợp chặt chẽ điện áp PV có sẵn với điện áp pin.

Hiệu quả mang lại vượt trội hơn khoảng từ 10% đến 40% khi điều khiển môi trường nhiệt độ thấp. Lượng cường độ bức xạ ánh sáng từ mặt trợi thấp, nhiệt độ dưới 45ºC hoặc quá cao trên 75ºC.

Mặc khác module điều khiển sạc pin điện mặt trời cũng có chức năng theo dõi nhiệt độ bảng pin tránh quá nhiệt. Với một số mạch điều khiển sạc acquy bằng năng lượng mặt trời thông minh thì nó cũng có màn hình hiển thị từ xa và ghi lại dữ liệu theo dõi dòng điện theo thời gian.


Tính năng – nguyên lý mạch sạc năng lượng mặt trời:

Sạc nhiều tầng cho ngân hàng pin – thay đổi lượng điện được đặt cho pin dựa trên mức sạc của nó. Để có pin hoạt động tốt và thời gian lâu hơn.

Bảo vệ dòng điện ngược – ngăn các tấm pin mặt trời tiêu hao pin vào ban đêm khi không có điện từ tấm PV.

Ngắt kết nối điện áp thấp – tắt tải kèm theo khi pin yếu và bật lại khi pin được sạc dự phòng.

Điều khiển được ánh sáng – bật và tắt đèn kèm theo dựa trên ánh sáng mặt trời. Nhiều bộ điều khiển nạp pin mặt trời có thể định cấu hình, cho phép cài đặt trong vài giờ hoặc cả đêm.

Màn hình – hiển thị điện áp hoạt động của pin dự phòng, trạng thái sạc; bộ khuếch đại đến từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Làm thế nào lựa chọn bộ điều khiển sạc pin mặt trời?

Việc lựa chọn sản phẩm công nghệ điều chế độ rộng xung (PWM) và công nghệ theo dõi điểm công suất tối đa (MPPT). Sẽ khá là khó khắn với người không chuyên khi muốn lắp đặt hệ thống thống cùng thiết bị điều điển sạc này.

phukiendienmattroi.net sẽ giúp bạn mua bộ sạc năng lượng mặt trời tích hợp inverter phù hợp nhất cho hệ thống điện của mình. Với các thương hiệu, nguồn góc rõ ràng, chất lượng uy tín – giá tốt hiện nay trên thị trường.

Để giúp bạn giảm đi những suy nghĩ và lựa chọn phụ kiện lắp đặt điện mặt trời cần thiết nhất. Với đội ngũ tư vấn hỗ trợ hướng dẫn cài đặt bộ điều khiển sạc điện – mạch sạc pin năng lượng mặt trời từ các chuyên gia được đào tạo kỹ thuật bài bản nhất hiện nay.