Hiển thị tất cả 12 kết quả

Bộ điều khiển sạc điện năng lượng mặt trời

Bộ điều chỉnh sạc là điều khiển sạc (solar charge controller) hay bộ điều chỉnh giới hạn tốc độ pin. Mà dòng điện truyền tải hay ở chế độ xả từ hệ thống điện tấm pin mặt trời.

Mạch sạc năng lượng mặt trời này cũng có thể ngăn chặn việc xả sâu dòng điện; hoặc thực hiện giá trình thực hiện phóng điện có kiểm soát. Giúp giảm hiệu suất pin hoạt động hoặc tuổi thọ pin – bình ắc quy hệ thống điện mặt trời.

Solar charge controller có thể sử dụng ở hệ thống độc lập; hoặc mạch điện tích hợp trong một hệ thống bình ac-quy. Thiết bị chạy bằng pin hoặc bộ sạc pin bằng năng lượng mặt trời từ nguồn điện của hệ thống điện truyền tới.

Có bao nhiêu loại bộ mạch điều khiển sạc Solar?

Để sử dụng được nguồn năng lượng quang điện mặt trời ngoài lưới; thì sẽ có 2 loại điều khiển sạc pin mặt trời cần cân nhắc:

– Bộ điều khiển độ rộng xung ( PWM )

– Bộ diều khiển theo dõi điểm tối đa ( MPPT )

Điểm khác nhau của PWM và MPPT là gì?

Bộ điều khiển sạc mặt trời hàng loạt hoặc bộ điều chỉnh loạt vô hiệu hóa dòng điện tiếp tục vào pin khi chúng đầy.

Hoạt động bộ sạc pin năng lượng mặt trời đa năng đơn giản ngừng sạc pin khi chúng vượt quá mức điện áp; đã đặt và bật lại sạc khi điện áp pin giảm trở lại dưới mức đó.

– Điều khiển PWM là gì?

Nó giống như Switch chuyển đổi kết nối của hệ thông những tấm pin mặt trời vào tổ hợp bình ắc quy điện. Điều chỉnh tốc độ sạc điện tùy thuộc vào mức pin, để cho phép sạc gần với mức công suất tối đa của thiết bị.

Đối với PWM các mạch điều khiển sạc năng lượng mặt trời transitor đóng cắt thực hiện liên tục tần suất cao. Giúp cho việc ổn áp sạc điện tốt hơn trong quá trình hoạt động dự án.

Khi áp dụng phương pháp này sẽ có một vấn đề lớn đối với dòng điện. Đó là sẽ hao phí khoảng trên dưới 20% lượng điện từ hệ thống tấm năng lượng mặt trời.

– Công nghệ điều khiển MPPT là gì?:

Ứng dụng công nghệ của bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời theo dõi điểm tối đa MPPT giúp người dùng thu được nhiều năng lượng tạo ra hơn. Nó giải phóng hệ thống khỏi việc kết hợp chặt chẽ điện áp PV có sẵn với điện áp pin.

Hiệu quả mang lại vượt trội hơn khoảng từ 10% đến 40% khi điều khiển môi trường nhiệt độ thấp. Lượng cường độ bức xạ ánh sáng từ mặt trợi thấp, nhiệt độ dưới 45ºC hoặc quá cao trên 75ºC.

Mặc khác điều khiển mạch sạc cũng có chức năng theo dõi nhiệt độ pin tránh quá nhiệt. Với một số bộ sạc ắc quy thông minh của Solar cũng có màn hiền từ xa và ghi lại dữ liệu theo dõi dòng điện theo thời gian.

Các tính năng – nguyên lý bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời:

  • Sạc nhiều tầng cho ngân hàng pin – thay đổi lượng điện được đặt cho pin dựa trên mức sạc của nó. Để có pin hoạt động tốt và thời gian lâu hơn.
  • Bảo vệ dòng điện ngược – ngăn các tấm pin mặt trời tiêu hao pin vào ban đêm khi không có điện từ tấm PV.
  • Ngắt kết nối điện áp thấp – tắt tải kèm theo khi pin yếu và bật lại khi pin được sạc dự phòng.
  • Điều khiển được ánh sáng – bật và tắt đèn kèm theo dựa trên ánh sáng mặt trời. Nhiều bộ điều khiển có thể định cấu hình, cho phép cài đặt trong vài giờ hoặc cả đêm.
  • Màn hình – hiển thị điện áp hoạt động của pin dự phòng, trạng thái sạc; bộ khuếch đại đến từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Làm thế nào lựa chọn bộ điều khiển sạc pin mặt trời?

Việc lựa chọn sản phẩm công nghệ điều chế độ rộng xung (PWM) và công nghệ theo dõi điểm công suất tối đa (MPPT). Sẽ khá là khó khắn với người không chuyên khi muốn lắp đặt hệ thống thống cùng thiết bị điều điển sạc này.

phukiendienmattroi.net sẽ giúp bạn lựa chọn mạch điều khiển sạc năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho hệ thống điện của mình. Với các thương hiệu, nguồn góc rõ ràng, chất lượng uy tín – giá tốt hiện nay trên thị trường.

Để giúp bạn giảm đi những suy nghĩ và lựa chọn phụ kiện lắp đặt điện mặt trời cần thiết nhất. Với sự tư vấn hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển sạc pin mặt trời của các chuyên gia được đào tạo kỹ thuật bài bản.