Hiển thị 1–20 của 25 kết quả

Bộ biến tần Inverter điện năng lượng mặt trời

Bộ inverter solar được gọi là biến tần năng lượng mặt trời dùng để chuyển đổi nguồn DC sang AC. Quá trình mạch đổi nguồn dòng điện DC tấm pin sản xuất thành AC.

Inverter trong điện mặt trời là gì một trong những dòng điện tương thích với phần lớn cho hộ gia nhà điều có thể dùng. Hoặc có thể đưa dòng điện này vào hệ thống lưới năng lượng mặt trời lưu trữ.

Tác dụng bộ chuyển thay đổi tần số nguồn điện vận hành có mục đích chính là tạo ra nguồi điện xoay chiều (AC) mà lưới điện sử dụng hoặc dòng điện có thể điều chỉnh được.

Phân loại biến tần năng lượng mặt trời (Solar Inverter)

Các loại biến tần điện mặt trời cũng được chia theo chức năng và thương hiệu của nhà sản xuất. Trong hệ thống năng lượng mạch kích điện tấm pin được coi quan trọng nhất.

Bởi nguyên tắc hoạt động của mạch kích điện inverter hòa lưới và loại thường thì dùng biến áp xung là thiết kế chuyển đổi dòng chiều thành xoay chiều. Dựa vào nguyên lý kích điện sẽ giúp việc này có công dụng từ các mạch DC to AC sau đây để lựa chọn để tránh các lỗi biến tần invt thường gặp:

1. String inverter (Biến tần chuỗi)

String inverter là gì? nó tương đương nhiều chuỗi tấm pin được gắn vào. Sau đó dòng 1 chiều được tạo ra khi nó được kích điện. Do đó, hệ thống năng lượng trên mái nhà sẽ không yêu cầu nhiều thiết bị chuyển nguồn điện và sẽ tiết kiệm được phí.

Tuy nhiên, các phân loại biến tần chuỗi này sẽ không hiệu quả nếu một trong những tấm pin bị che khuất bởi bóng râm (như tán cây, mái hiên, các bóng của toàn nhà lớn).

Thường các kỹ sư sẽ chọn sử dụng mạch chuyển dòng điện ở hệ thống mặt trời chính. Để đảm bảo được hiệu suất cao sản xuất loại biến tần chuỗi này.

2. Solar micro inverter (Biến tần vi mô)

Biến tần vi mô hoạt động không giống như thiết kế chuỗi khi mà chúng sẽ hoạt động riêng lẻ và độc lập với nhau. Đồng nghĩa, bao nhiêu tấm pin sẽ có bấy nhiêu sản phẩm.

Còn gọi là loại Inverter điện mặt trời phân tán nó có xu hướng đắt hơn các loại chuỗi hoặc thiết bị tối ưu hóa công suất.

Là một dạng chuỗi điện tử công suất cấp mô-đun phổ biến; đặc biệt là đối với hệ thống điện năng lượng dân dụng tiêu thụ.

Tuy nhiên, giá biến tần microinverters Solar thấp hơn khá nhiều nó khá phù hợp với hộ gia đình khi muốn lắp.

3. DC/DC converter (Power optimizer)

Mạch DC là bộ chuyển điện tử hoặc thiết bị cơ điện dùng để biến đổi nguồn. Từ hiệu suất dòng một chiều từ mức dòng áp này sang mức khác.

Cấu tạo Power optimizer này cũng một loại chuyển năng lượng. Tuy nhiên mức từ thấp (pin nhỏ) đến rất cao (truyền tải điện cao áp).

Biến tần inverter hòa lưới điện tối ưu hóa nguồn về cơ bản là mạch đổi dòng DC-DC. Nguyên lý hoạt động invt là lấy nguồn DC từ bảng điều khiển ở bất kỳ dòng và điện áp nào là tối ưu (thông qua MPPT).

Sau đó, dòng điện áp đó sang một dòng, điện áp khác phù hợp nhất với biến tần trung tâm/chuỗi.

Điều này tự nhiên dẫn đến khái niệm trình tối ưu hóa năng lượng. Nơi chỉ có hệ thống điện mặt trời MPPT được phân phối đến các bảng thông tin. Trường hợp này, quá trình có thể hoạt động thiết bị mạch chuyển công suất 1 pha sang 3 pha diễn ra ở 1 mạch duy nhất.

4. Central Inverter (Biến tần trung tâm)

Thay vì đặt ở một chuỗi của các tấm pin panel mặt trời thì các chuỗi sẽ được đổi chia ra mỗi thiết bị chuyển nguồn sử dụng loại vi mô (Microinverter).

Sau đó, sẽ đưa đến thiết bị trung tâm để thực hiện việc vận chuyển dòng một chiều (Direct Current – DC) thành nguồn điện xoay chiều AC.

Với hệ thống inverter solar hybrid thì chỉ sử biến tần trung tâm này để thực hiện dòng tổng hợp lại. Để các tấm pin sẽ lắp đặt kết hợp với việc hòa điện lưới mặt trời sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Khi xảy ra sự cố điện áp đầu vào nào của một tấm PV thì sẽ ít gây tổn thất cho toàn hệ thống pin điện. Việc lắp đặt hệ thống biến tần hòa lưới điện này được trang bị sử dụng phần mềm giám sát nguồn đổi chuỗi và micro rồi mới tới mạch trung tâm.

Nguyên lý, cấu tạo inverter năng lượng mặt trời

Các mạch chuyển đổi dòng nguồn của các tấm pin thành nguồn xoay chiều. Công dụng biến tần là thực hiện quá trình chuyển dựa trên cấu tạo để có thể thực hiện bởi bộ IGBT (Insulated Gate Bipolar Transistor là linh kiện bán dẫn công suất của 3 cực).

Với một nguyên lý làm việc của các loại biến tần điện mặt trời là khi các thiết bị ở trạng thái rắn này được kết nối dưới dạng cầu H (H-Bridge Motor Control ); thì nó sẽ đổi nguồn DC sang nguồn AC.

Đây là thiết bị bộ điều khiển Invt này tăng công suất đầu ra từ bảng theo dõi năng lượng. Với sự trợ giúp của thuật toán MPPT (viết tắt của cụm từ Maximum Power Point Tracker hay thiết bị theo dõi điểm công suất tối đa).

Đi kèm với 3 loại hệ thống điện áp mái được sử dụng nhiều nhất là 3 loại gồm: Inverter hybrid, off grid – on grid … sử dụng trong các trường hợp lắp biến tần trực tiếp và biến tần gián tiếp của hệ thống điện mặt trời.

Ưu điểm biến tần Solar

Những lợi ích dựa trên phân biệt các loại inverter năng lượng mặt trời để giám sát tối ưu hóa hệ thống đạt mức tối đa trong quá trình sử dụng.

Hiện nay công nghệ invt tiên tiến nhất đã được tích hợp vào các biến tần độc lập hay nối lưới điều trang bị các tính năng ứng dụng, kỹ thuật mới nhất như:

– Hỗ trợ màn hình hiển thị theo dõi dòng điện sạc – xả của bình pin ắc quy; cũng như thông báo tình trạng bất thường của hệ năng lượng mặt trời đang chạy từ các thương hiệu nổi tiếng.

– Không gây ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Giảm được phần nào về hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên trên toàn cầu đang là vấn đề nan giải.

– Thiết kế mạch đổi nguồn nhiều kích thước phù hợp cho dòng điện với công nghệ hiện đại 4.0; dễ lắp đặt hơn các dòng máy phát điện cũ đang được ứng dụng.

Mạch inverter solar panels đơn giản để biến đổi dòng điện DC to AC và các nguồn năng lượng khác có thể sử dụng. Dòng biến tần cao cấp vận hành đa chức năng hữu ích trong thời đại nay.

– Bảo vệ dòng điện quá tải hoặc quá áp kể cả thấp áp và quá nhiệt đường truyền.

– Được lập trình để có thể thay lắp đặt mạch chuyển đổi 2 dải điện áp đầu vào nguồn DC – AC người tiêu thu lớn.

Inverter năng lượng mặt trời hòa lưới dễ bảo trì, tuổi sản phẩm cao kể cả khi không cần bảo trì thường xuyên. Giá rẻ phù hợp với mọi hệ thống Solar hiện nay

Biến tần điện mặt trời được dùng cho hệ thống nào?

Hiện nay, các hệ thống điện Solar được phân lọai về cơ bản ở trên là 3 loại. Tuy nhiên, loại được lựa chọn lắp đặt và đầu tư hầu hết cho các giàn là các loại hòa lưới và không nối lưới.

Battery-based Inverter/Charger (inverter/ sạc độc lập)?

Nếu như không được kết nối với bất cứ nguồn điện có sẳn nào (off-grid hay ngoài lưới hệ thống quốc gia). Hầu như, chúng hoạt động chính sát và hiệu quả sẽ dựa vào nguồn do chính tấm năng lượng sản xuất điện để duy trì.

Hệ thống không hòa lưới sẽ gồm có các thiết bị nào?

Để có thể kết hợp sử dụng của inverter solar off grid (không nối lưới) thì sẽ cần có sản phẩm hỗ trợ để tạo nên một hệ thống điện hoàn chỉnh như:

– Tấm pin.
– Điều khiển sạc solar.
– Ắc quy NLMT.

Hybrid Solar Inverters (Biến tần lai) là gì?

Biến tần Solar này được nối với một nguồn nào đó để có thể hòa hợp cùng nhau hoạt động. Và nguồn đó có thể lưới quốc gia hoặc hệ thống năng lượng mặt trời tự sản xuất của mình.

Hệ biến tần hòa lưới sẽ gồm những gì?

Inverter solar điện năng lượng mặt trời thông thường sẽ được lắp đặt chung các thiết bị khác trong một hệ là: tấm pin panel, đồng hồ đo điện 2 chiều và một vài thiết bị khác MCB, MCB, CB…

Và hệ thống solar thiết kế kết hợp với pin dự trữ hoặc điều hiển sạc cho các tấm pin nối lưới có ngân hàng lưu trữ. Với việc lắp đặt inverter hòa lưới nào tốt gia đình cũng có thể kiếm thêm được nguồn thu nhập tự động nguồn được sản xuất từ các tấm pin trong thời gian chạy.

Địa chỉ mua biến tần điện mặt trời ở đâu uy tín?

Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề và chuyên viên đã làm nhiều hệ cũng như là nơi sửa chữa inverter năng lượng mặt trời. Chúng tôi cung cấp và sẽ chọn loại giá bán inverter từ nhà sản xuất trên thị trường chất lượng cao nhất.

Đảm bảo gia đình tìm kiếm cài đặt biến tần invt hòa lưới và độc lập tránh được các lỗi biến tần thường gặp cho hộ gia đình và doanh nghiệp.

GIVA ACCESSORIES cung cấp sản phẩm Giá inverter năng lượng mặt trời chính hãng nhập khẩu dễ dàng cài đặt, vận hành nhiều tính năng và tiết kiệm chi phí. Sẽ giúp gia đình có cách chọn biến tần loại nào tốt nhất cho mình.

Là nhà phân phối linh kiên – phụ kiện lắp năng lượng mặt trời chính hãng từ các thương hiệu, hãng invêrter nổi tiếng được bảo hành hơn 5 năm các loại biến tần thông dụng như: SOFAR, Canadian, Renac, Sako, SUNNEE….

* DC được viết tắc từ Direct Current

* AC được viết tắc từ Alternating Current