Hiển thị tất cả 9 kết quả

Tủ điện Solar DC năng lượng mặt trời

Thiết bị tủ điện hệ thống năng lượng mặt trời nơi để chứa các thiết bị trong solar bao gồm: Công tắc, aptomat hoặc cầu dao điện, biến áp, thiết bị chống sét lan truyền, đóng cắt…ở các công trình, nhà cửa, nhà máy…Để phân hối, điều khiển dòng điện một cách tốt nhất khi hoạt động. Thường kích thước tủ aptomat âm tường đựng có hình chữ nhật hoặc vuông, tùy theo vị trí cùng mục đích dùng…

Tuy nhiên, các loại vỏ tủ dc điều khiển gia đình hay ngoài trời âm tường sẽ có kích thước khác nhau. Lắp các tủ điện nhựa nay khá dễ dàng người có thể tự thực hiện cho hệ thống điện của mình.

Các tủ điện solar dân dụng hiện nay

Tủ điện mặt trời có thiết kế chuyên dụng đẹp để đấu nối sử dụng trong hệ thống điện PV. Là bộ kết hợp các các thiết bị trong hộp điện nổi của mạng điện lớn và nhỏ với nhau tại một điểm không thể thiếu trong hệ thống điện.

Vỏ tủ điện năng lượng mặt trời chống nướcPhân loại tủ điện

Hiện nay có nhiều tiêu chí đánh giá để phân chia tủ điện. Nhưng sẽ có 3 dạng tủ chính được dùng rộng rãi được chia như sau:

A. Tủ điện chia theo điện thế:

Tủ điện cao thế, trung thế và hạ thế là có thiết kế có chân đế cao đặt thường đặt trên nên có trụ bên tông, hoặc có tai treo trên cột và có mái dốc để tránh đọng nước. Các tủ điện này dùng có dòng điện có lượng tải công suất lớn. Thường được thất ở các trạm điện và bên ngoài đường dẫn các cột điện.

B.Tủ điện dựa theo chức năng:

Với tủ điện phân phối, điều khiển, động lực,… Loại có chân đế, đặt trên sàn hoặc gắng trên tường. Thường được làm bằng vật liệu đục và có nắp là nhựa trong để quan sát các cb dc bên trong được làm theo yêu cầu của khách.

Hiện nay, còn được áp dụng nhiều trong các hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình. Thiết kế nhỏ gọn và khả năng chịu nhiệt tốt giúp cho các tủ điện solar này được lắp trong các hệ thống điều khiển điện.

C. Tủ điện hoạt động ở lĩnh vực ứng dụng:

Trong tủ điện công nghiệp và dân dụng thường chứa các thiết bị điều khiển để chiếu sáng và thường được đặt ở những nơi công cộng. Cũng như điều chỉnh được hệ thống chiếu sáng ở rất nhiều các khu vực như: khu đô thị, công viên, vườn hoa,…cùng với rất nhiều các không gian ngoài trời khác.

Với những tủ dc solar âm tường sử dụng các tủ điện dân dụng hoặc theo chức năng thì chúng có vai trò giúp quản lý hệ thống truyền và tải điện từ pin năng lượng mặt của bạn gọn và dễ nhận biết hơn.

Kích thước hộp điện

Lắp vỏ tủ điện pin mặt trời âm tường cao cấp được bán khá nhiều với nhiều thương hiệu hiện nay. Bởi nó giúp cho việc đấu nối dây, giám sát và xử lý các sự cố dòng điện dễ quản lý hơn.

Do đó, cần chọn chính xác loại tủ năng lượng mặt trời cần xác định về mặt kích thước cũng như đựng được số module mà mình cần lắp đặt cho hệ thống điện đã vẽ.

Chọn tủ điện năng lượng mặt trời theo module

Kích thước tủ điện ac solar cb âm tường mà hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng sẽ có loại cb tủ điện tổng gia đình – hợp đưng aptomat chúng sẽ chứa các thiết bị như:

– Vỏ tủ 6 module, 8 module, 12 module, 14 module, 16 module, 17 module, 18 module

– Tủ điện ac solar 20 module, 21 module, 24 module, 28 module

– Tủ phân phối tầng 40 way, 60 way…

chọn kích thước vỏ tủ điện theo module

Ví dụ:

Tủ solar âm tường 4 module: lắp đặt được 4 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

Vỏ tủ 6 module: đựng được 6 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

Với tủ điện năng lượng mặt trời 8 module: lắp đặt được 8 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

Tủ âm tường 12 module: đựng 12 tép RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

Còn tủ điện ac solar âm tường 24 module có thể sử dụng là tủ điện trong nhà khi gộp nhánh các tủ điện con.

Kích thước tủ âm tường tủ dc solar theo chiều cao, rộng, sâu

Chọn kích thước tủ điện solar bằng nhựa chính xác theo module chỉ là một trong những cách lựa. Tủ âm tường gia đình chọn theo kích thước chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Bởi nó là thiết thị điện năng lượng mặt trời quan trọng trong hệ thống Solar.

Để có thể lựa chọn được một vỏ tủ điện solar có kích thước vừa đẹp với khoảng trống âm tường được thi công trước đó. Kích thước tủ điện năng lượng mặt trời sẽ được quy chuẩn tính bằng đơn vị milimet thuận tiện cho người dùng tính toán độ cao x rộng x sâu.

Tham khảo hình bên dưới để chọn hộp aptomat nổi năng lượng mặt trời:

chọn kích thước tủ điện theo chiều rộng cao sâu

Nếu chiều dài và chiều rộng lớn thì tủ càng lớn và đựng nhiều module hơn mọi người thường gọi là tủ điện tầng. Tương tự tủ cb năng lượng mặt trời sẽ khác với tủ công nghiệp.

Nếu sâu càng lớn thì cằng dễ cho việc lắp đặt tủ có độ cao chênh lệch với tường sẽ rất nhỏ. Tuy nhiên, kích thước tủ điện công nghiệp 3 pha lại ngược lại tủ điện Dc solar nó khá là cồng kền và làm hoàn toàn bằng vật liệu hợp kim.

Mua tủ điện năng lượng mặt trời ở đâu?

Giva Accessories có khá nhiều các chọn về giá phụ kiện điện mặt trời chất lượng và độ bền cao các loại tủ bd điều khiển điện cho gia đình. Là nhà cung cấp tủ điện sỉ – lẻ các hộp aptomat các thương hiệu nổi tiếng. Cùng với đội ngũ nhân viên được đạo tạo chúng tôi sẽ giúp bạn lắp đặt tủ điện ac solar theo yêu cầu gia đình phù hợp nhất.