Showing all 9 results

Thiết bị tủ điện là nơi dùng để phân phối chứa/đựng các linh kiện trong: Công tắc, aptomat hoặc cầu dao điện, biến áp…ở các công trình, nhà cửa, nhà máy… Thường kích thước tủ aptomat âm tường đựng có hình chữ nhật hoặc vuông, tùy theo vị trí cùng mục đích sử dụng…

Tuy nhiên, các loại vỏ tủ dc điều khiển gia đình hay ngoài trời sẽ có kích thước khác nhau. Lắp các loại vỏ tủ điện nhựa nay khá dễ dàng người có thể tự thực hiện cho hệ thống điện của mình.

Các loại tủ điện dân dụng hiện nay

Tủ điện mặt trời có thiết kế chuyên dụng để đấu nối sử dụng trong hệ thống điện PV. Là bộ kết hợp các các thiết bị trong trong hộp điện nổi của hệ thống điện lớn và nhỏ với nhau tại 1 điểm.

Vỏ tủ điện năng lượng mặt trời chống nước
Hiện nay có 3 loại tủ chính được sử dụng rộng rãi nhất đó là:

Tủ cb dân dụng trong nhà: là loại có chân đế, có thể đặt trên sàn hoặc gắng trên tường.

Tủ điện ngoài trời chống nước: thiết kế có chân đế cao đặt thường đặt trên nên có trụ bên tông, hoặc có tai treo trên cột và có mái dốc để tránh đọng nước.

Tủ dân dụng đặc biệt: sản xuất từ vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao (Inox), chống nước,… dựa theo yêu cầu để sản xuất.

Với những tủ dc solar âm tường thì chúng đề có vai trò giúp quản lý hệ thống truyền và tải điện của bạn gọn và dễ nhận biết hơn.

Kích thước hộp điện

Lắp vỏ tủ điện mặt trời âm tường được thực hiện khá nhiều hiện nay. Bởi nó giúp cho việc đấu nối dây, giám sát và xử lý các sự cố dòng điện dễ hơn.

Do đó, cần chọn chính xác loại vỏ tủ chính về kích thước cũng như đựng được số module mà mình đã lắp cho hệ thống điện đã lắp đăt.

Chọn vỏ tủ solar trong nhà theo module

Kích thước tủ đưng cb âm tường solar mà hệ thống sử dụng hiện nay sẽ có các loại cb tủ điện tổng gia đình – hợp aptomat tổng như:

– Vỏ tủ 6 module, 8 module, 12 module, 14 module, 16 module, 17 module, 18 module

– Tủ điện AC Solar 20 module, 21 module, 24 module, 28 module

– Tủ phân phối tầng 40 way, 60 way…

chọn kích thước vỏ tủ điện theo module

Ví dụ:

Tủ solar âm tường 4 module: lắp đặt được 4 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

Vỏ tủ 6 module: đựng được 6 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

Với tủ điện năng lượng mặt trời 8 module: lắp đặt được 8 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

Tủ âm tường 12 module: đựng 12 tép RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

Còn tủ điện âm tường 24 module có thể sử dụng là tủ điện trong nhà khi gộp nhánh các tủ điện con.

Kích thước tủ âm tường tủ dc solar theo chiều cao, rộng, sâu

Lựa chọn kích thước tủ điện bằng nhựa chính xác theo module chỉ là một trong những cách lựa chọn. Tủ âm tường gia đình có thể lựa chọn theo kích thước chiều cao, chiều rộng và chiều sâu

Để có thể lựa chọn được một vỏ tủ có kích thước vừa đẹp với khoảng trống âm tường được thi công trước đó. Kích thước tủ điện năng lượng mặt trời sẽ được quy chuẩn tính bằng đơn vị milimet thuận tiện cho người dùng tính toán độ cao x rộng x sâu. Tham khảo hình bên dưới để chọn hộp aptomat nổi:

chọn kích thước tủ điện theo chiều rộng cao sâu

Nếu chiều dài và chiều rộng lớn thì vỏ tủ càng lớn và đựng nhiều module hơn mọi người thường gọi là tủ điện tầng. Tương tự tủ cb năng lượng mặt trời sẽ khác với tủ công nghiệp. Nếu sâu càng lớn thì cằng dễ cho việc lắp đặt tủ có độ cao chênh lệch với tường sẽ rất nhỏ. Tuy nhiên, kích thước tủ điện công nghiệp 3 pha lại ngược lại nó khá là cồng kền và làm hoàn toàn bằng vật liệu hợp kim.

Giva Accessories có khá nhiều lựa chọn về giá phụ kiện điện mặt trời và các phụ kiện tủ bd điều khiển điện cho gia đình lựa chọn. Là nhà cung cấp sỉ – lẻ các hộp aptomat nổi của các thương hiệu nổi tiếng. Cùng với đội ngũ nhân viên được đạo tạo chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn lắp đặt tủ điện theo yêu cầu gia đình phù hợp nhất.