Showing all 28 results

Cầu dao (CB điện), CB DC, MCB DC dùng cho điện mặt trời


Thiết bị đóng cắt là gì?
Trong tiếng anh gọi là Circuit breaker hay còn gọi CB điện, cầu dao điện dùng khá nhiều trong các hệ thống điện dân dụng và công nghiệp. Là thiết bị đóng cắt điện này có thể giảm thiểu các sự cố về điện trong quá trình hoạt động.

Các thiết bị đóng cắt bảo vệ gồm: Rơle bảo vệ, Bộ ngắn mạch, Cầu Chì, CB DC, MCB DC, MCCB DC, Aptomat DC cho hệ thống điện năng lượng mặt trời.
Cb điện mặt trời là gì?
CB DC năng lượng mặt trời có chức năng đóng; ngắt hiết bị đóng ngắt nguồn cấp qua tải DC dành cho tấm pin năng lượng mặt trời.

Hiện nay những thiết bị đóng ngắn chủ yếu là công tắc ổ cắm LS, biến tần LS, contactor LS, relay nhiệt LS. Và còn có các thiết bị CB DC chuyên dụng cho năng lượng mặt trời hay các VCB, ACB, MCCB, MCB, ELCB, RCCB, RCBO,… hiện nay.
Các thiết bị đóng cắt và bảo vệ mạch điện
Circuit breaker TÉP là MCB (Miniature Circuit Breaker) là thiết bị chuyển mạch loại tép, thường có dòng cắt định mức và dòng cắt ngắn mạch thấp (125A/10kA).

Circuit breaker KHỐI là MCCB (Moulded Case Circuit Breaker) là thiết bị chuyển mạch loại khối, thường có dòng cắt ngắn mạch lớn (Circuit breaker tổng có thể lên tới 150kA).

MCCB LS là cầu dao tự động có dạng khối MCCB. Thường dùng cho các dòng cắt ngắn mạch lớn có thể lên đến 80kA và dòng cắt chuẩn định mức chọn aptomat 2400A

MCB là một dạng aptomat điện dạng tép, có dòng cắt cố định – cắt quá tải thấp ở 100A/10kA.

ELCB là thiết bị chống dòng rò. Tuy nhiên, nó là thiết bị MCCB hay MCB được lắp thêm bộ cảm biến dòng rò trong điện năng lượng mặt trời. Thiết bị đóng ngắt này vừa có chức năng bảo vệ ngắn mạch – quá tải – dòng rò truyền  DC tải điện.

RCCB cũng là thiết bị chống dòng rò nhưng mà có 2 tép và 4 tép.

RCBO thiết bị chống dòng rò tương đương với MCB 1P + N. Nhưng có thêm bộ mạch bảo vệ quá dòng.

VCB thiết bị khá hiến hiện nay có chức năng là máy cắt chân không. Được ứng dụng chính cho việc lắp đặt mạng điện áp trung thế từ 6,6 kV trở lên.

ACB cũng có chưc năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch nhưng là máy cắt không khí; thường chọn cb cho dòng tải từ 400A trở lên mới sử dụng thiết bị át tô mát ACB này.
Ứng dụng thiết bị bảo vệ ngắt mạch điện áp
Nếu nhìn góc độ mạch điện, các nguyên tắc hoạt động của các loại CB năng lượng mặt trời. Các nguy cơ chập, cháy làm nguy hại tính mạng con người sẽ được giảm đáng kể

Để lựa chọn mua aptomat dc và ac – mcb – cb dc dùng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời. Gia đình cần tính toán công suất truyền tải mà các thiết bị điện ac sử dụng và muốn hoạt động.

Phukiendienmattroi.net sẽ giúp gia đình lựa chọn CB DC, aptomat chống giật, thiết bị đóng cắt điện năng lượng mặt trời tốt nhất.

Với những nhà cung cấp phụ kiện pin mặt trời chất lượng uy tín nhất hiện nay. Giva Accessories với bảng giá cb điện năng lượng mặt trời thiết bị đóng ngắt, chống rò điện an tốt nhất. Tất cả tthiết bị bảo vệ điện CB DCCB AC điều đạt chuẩn Châu Âu về độ an toàn và độ bền thời gian sử dụng được đánh giá cao hiện nay.