Hiển thị 1–19 của 28 kết quả

Aptomat DC, CB DC, MCB DC

Thiết cb điện là gì?

(Circuit breaker) hay CB điện là một tên gọi chung đối với các thiết bị điện có chức năng chuyển mạch (đóng cắt). Với mỗi circuit breaker chống giật có thể đóng, cắt dòng điện trong điều kiện mạch bình thường hay trong trường hợp xảy ra sự cố.

Thiết bị chống sét cực kỳ quan cần của hệ thống điện… các thiết bị bảo vệ điện gồm: Aptomat DC, CB DC, MCB DC… là các khí cụ điện. Có chức năng bộ ngắt mạch – đóng ngắt dòng điện khi xảy ra các sự cố ngắn mạch, quá tải.

Hiện nay những thiết bị đóng ngắn chủ yếu là công tắc ổ cắm LS, biến tần LS, contactor LS, relay nhiệt LS. Và còn có các thiết bị đóng cắt và bảo vệ mạch điện khác như VCB, ACB, MCCB, MCB, ELCB, RCCB, RCBO,…

Các loại thiết bị đóng cắt mạch điện

Circuit breaker TÉP là MCB (Miniature Circuit Breaker) là thiết bị chuyển mạch loại tép, thường có dòng cắt định mức và dòng cắt ngắn mạch thấp (125A/10kA).

Circuit breaker KHỐI là MCCB (Moulded Case Circuit Breaker) là thiết bị chuyển mạch loại khối, thường có dòng cắt ngắn mạch lớn (Circuit breaker tổng có thể lên tới 150kA).

MCCB LS là cầu dao tự động có dạng khối MCCB. Thường dùng cho các dòng cắt ngắn mạch lớn có thể lên đến 80kA và dòng cắt chuẩn định mức 2400A

MCB là một dạng aptomat dạng tép, có dòng cắt cố định – cắt quá tải thấp ở 100A/10kA.

ELCB là thiết bị chống dòng rò. Tuy nhiên, nó là thiết bị MCCB hay MCB được lắp thêm bộ cảm biến dòng rò. Thiết bị đóng ngắt này vừa có chức năng bảo vệ ngắn mạch – quá tải – dòng rò truyền  DC tải điện.

RCCB cũng là thiết bị chống dòng rò nhưng mà có 2 tép và 4 tép.

RCBO thiết bị chống dòng rò tương đương với MCB 1P + N. Nhưng có thêm bộ mạch bảo vệ quá dòng.

VCB thiết bị khá hiến hiện nay có chức năng là máy cắt chân không. Được ứng dụng chính cho việc lắp đặt mạng điện áp trung thế từ 6,6 kV trở lên.

ACB cũng có chưc năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch nhưng là máy cắt không khí; thường có dùng cho dòng tải từ 400A trở lên mới sử dụng thiết bị ACB này.

Ứng dụng thiết bị bảo vệ ngắt mạch điện

Các bảo vệ chính trong hệ thống điện và động cơ của các thiết bị điện được an toàn nếu sự cố xảy ra. Nó khác là quan trọng để tránh được những nguy cơ tan nạn hỏa hoạn chập cháy điện ảnh hướng đến tính mạng.

Với những nhà cung cấp phụ kiện năng lượng điện mặt trời chất lượng uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi có nhứng thiết bị đóng ngắt, chống rò rỉ điện an toàn đạt chuẩn Châu Âu.

Phukiendienmattroi.net sẽ giúp gia đình bạn lựa chọn các thiết bị bảo vệ đóng cắt và lấy điện để lắp đặt. Từ tính năng của Aptomat điện DC, CB DC, MCB DC phù hợp với hệ thống năng lượng mình muốn lắp đặt.