Lợi ích ánh sáng mặt trời đối với các tấm quang năng năng lượng

Đèn năng lượng mặt trời một trong những loại sử dụng nguồn ánh sáng mặt trời để có thể chuyển hoá thành điện. Ánh sáng mặt trời là nơi cung cấp năng lượng cho sự sống trên trái đất thông qua quá trình cây xanh quang hợp và động vật sinh sống. Ngoài ra, các tia ánh sáng mặt trời cũng giúp duy trì chu kỳ sinh học và hành tinh, chúng cung cấp nhiệt và ánh sáng cho các hoạt động của con người như làm nóng, chiếu sáng và sản xuất điện năng.

Lợi ích khi có ánh sáng mặt trời trong cuộc sống

Hầu hết mọi người sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong nhà và văn phòng của họ. Bên cạnh nhiều loại tổ chức khác nhau, cơ sở công nghiệp, v.v. Và đó là vì rất nhiều lý do chúng tôi sẽ đề cập như sau:

Năng lượng mặt trời yêu cầu bảo trì thấp

Bạn lắp đặt chúng và chúng hoạt động trong một thời gian dài mà không cần phải làm gì?. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng vệ sinh các tấm pin mặt trời, khoảng hai hoặc ba lần mỗi năm

Tùy thuộc vào thời tiết tại địa điểm của bạn, như thời tiết khắc nghiệt nhiều bụi. Chúng tôi có thể cần phải làm sạch bốn đến năm lần mỗi năm; và mặc dù vậy, hành động này dễ dàng mà không cần thêm chi phí. Một hành động miễn phí khác là thỉnh thoảng kiểm tra hệ thống đèn năng lượng mặt trời để đảm bảo không có hư hỏng nào xảy ra và tất cả các kết nối đều được niêm phong.

Chi phí hoạt động bằng không

Kkhi sử dụng đèn năng lượng mặt trời, bạn không cần phải trả tiền điện tiêu thụ. Vì bạn tạo ra nó từ năng lượng mặt trời, đây là một hệ thống rất tiết kiệm.

Chi phí đầu tư thấp

Thứ ba, hệ thống đèn năng lượng mặt trời là một hệ thống thân thiện với ngân sách. Vì mặc dù đây là một hệ thống tiên tiến nhưng nó không đắt hơn nhiều so với hệ thống đèn truyền thống.

Ngoài ra số tiền bạn tiết kiệm được từ việc không còn phải trả hóa đơn tiền điện khiến cho khoản đầu tư trở nên rất tuyệt vời. Và chắc chắn bạn sẽ hoàn lại số tiền đã bỏ ra khi mua và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trong khoảng 5-6 năm.

chi phí đầu tư tấm pin năng lượng mặt trời

Kiến thức tham khảo thêm: Quang điện với nhiệt mặt trời cái nào tốt hơn?

Dễ dàng thi công và hoạt động

Đây là một hệ thống dễ lắp đặt và không cần dây điện để kết nối ổ cắm, vì vậy đây là một hệ thống an toàn hơn. Chúng tôi chỉ kết nối  trực tiếp các tấm pin mặt trời với đèn, và cả hai đều rất gần nhau, và chỉ vậy thôi, không còn nữa.

Nguôn năng lượng vô hạn

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời sẽ không đi dây điện nên việc lắp đặt sẽ dễ dàng và hệ thống trở nên an toàn hơn so với hệ thống đèn năng lượng mặt trời truyền thống.

Và bạn sẽ không gặp phải tình trạng hệ thống bảo vệ bị vấp do dây điện hoặc ổ cắm điện hoặc kết nối. Vì chúng không tồn tại, vì vậy hệ thống sẽ đáng tin cậy hơn, hệ thống win to win trung thực của nó.

Được coi là một trong những ứng dụng hệ thống năng lượng tái tạo; vì vậy nó giữ môi trường của chúng ta và giảm ô nhiễm.

Góc tốt nhất cho các tấm pin mặt trời là gì?

Mọi công trình cũng như các nhà thiết kế để có thể lựa chọn một góc chính xác để có thể nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể. Để có thể chạy các thiết bị gia dụng trong nhà và thiết bị phụ kiện solar khác khi cần thiết.

Tuy nhiên để làm được vậy thì người thi công cần biết các yếu tố ảnh hướng đến lượng điện mà chúng ta sẽ thu được, như; góc nghiêng của tấm pin mặt trời, hướng mặt trời của tấm pin mặt trời, vị trí, khí hậu xung quanh, vĩ độ vị trí và mùa.

độ nghiêng của tấm pin mặt trời như thế nào

Góc nghiêng là góc mà tấm pin mặt trời tạo ra khi lắp đặt với mái nhà nằm ngang hoặc hướng đất và nó có ảnh hưởng đáng kể đến việc sản xuất năng lượng điện. Vì vậy điều rất quan trọng là lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời của chúng ta với góc nghiêng tốt nhất. Nó thực sự tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu quả tạo ra năng lượng của các tấm pin mặt trời. Nếu nó được tính toán và thiết lập đúng dựa trên môi trường, mùa và địa điểm.

Tin liên quan: Biến tần solar 140/1000/1500/3000Watt chạy được thiết bị nào?

Các tác động đến tấm pin thu thập năng lượng mặt trời

Các mùa khác nhau có ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất năng lượng của các tấm pin mặt trời; đặc biệt là mùa đông, khi mặt trời ở vị trí thấp hơn trên bầu trời và tuyết có thể bao phủ bề mặt các tấm pin mặt trời. 2 điều kiện này chắc chắn sẽ làm giảm công suất đầu ra.

Để giải quyết 2 vấn đề này, chúng ta có thể cài đặt góc nghiêng của các tấm pin mặt trời thấp hơn giá trị vĩ độ của vị trí. Vì vậy chúng sẽ đối diện trực tiếp với mặt trời và hoạt động hiệu quả hơn, đáng để điều chỉnh lại góc nghiêng trong trường hợp này.

Tuy nhiên vị trí này sẽ Không phải là điều tốt nhất cho việc tích tụ tuyết, vì góc nghiêng giảm, nó ngăn không cho tuyết trượt tự nhiên. Do đó tuyết sẽ ở lại lâu hơn trên bề mặt tấm pin mặt trời và giảm sản xuất năng lượng điện. Một giải pháp đơn giản cho việc đó là thường xuyên dọn tuyết theo cách thủ công, nhưng nếu bạn không thể.

Kiến thức điện mặt trời liên quan: Sự khác biệt điện mặt trời thụ động và chủ động là gì?

Tại sao nên điều chỉnh lại góc nghiêng theo mùa?

Với mỗi mùa hệ mặt trời sẽ có các góc chiếu sáng khác nhau; bởi theo hệ mặt trời thì trái đất luôn luôn chuyển động và tạo nên các góc nhận được chiếu sáng khác nhau cho mỗi mùa trong năm. Góc nghiêng tốt nhất sẽ khác nhau giữa các quốc gia và không có góc nghiêng tốt nhất cho tất cả các quốc gia và khu vực. Nói chung, các chuyên gia địa phương về hệ mặt trời của bạn sẽ cung cấp phạm vi góc tiêu đề tối ưu để sản xuất năng lượng tốt nhất.

Liên hệ để được tư vần cụ thể các gói hệ thống điện năng lượng mặt trời trả góp hiện nay do Giva cung cấp.