Kích thước và lựa chọn bộ điều khiển sạc Solar

Sự khác biệt giữa hai loại bộ điều khiển là PWM không hiệu quả bằng MPPT. Nhưng nó là loại phổ biến nhất hiện nay và có thể cung cấp nguồn điện mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn nhiều so với hai loại còn lại.

Bộ điều khiển MPPT cũng cho phép bạn kết nối các sợi bảng điều khiển; giảm kích thước dây dẫn.Đặc biệt đối với các mảng PV dài và giảm điện áp cao theo cường độ dòng điện. Đây là điều quan trọng để sạc pin đúng cách và mang lại tuổi thọ lâu nhất có thể.

Lựa chọn bộ sạc điều khiển như thế nào?

Khi chọn bộ sạc điện năng lượng mặt trời, bạn cần làm theo một số bước để đảm bảo rằng. Bạn và gia đình sẽ có được bộ điều khiển phù hợp cho hệ thống điện mặt trời của mình.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là kiểm tra thứ tự độ lớn của nhà sản xuất cung cấp trên mỗi phụ kiện. Để có thể rõ hơn về vấn đề này thì bạn và gia đình có thể gọi đến trung tâm tư vấn để được giải thích. Cũng như đưa ra sự lựa chọn bộ điều khiển tốt nhất để hoạt động toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Vì điện áp mỗi biến tần cung cáp sẽ thay đổi tùy chỉnh theo điện áp. Cách lựa chọn bộ điều khiển sạc khi đầu tư chi phí lắp hệ thống điện mặt trời sẽ là ở trong phạm vi từ 1.000 đến 2.500 vôn và điện áp tối đa là 4.200 vôn.

Hầu hết các bộ sạc năng lượng là 60, 80 hoặc 96 amps; vì vậy bạn nên chọn bộ điều khiển có tỷ lệ cao hơn tiếp theo. Trong trường hợp này, bộ điều khiển 80-amp sẽ là lựa chọn tốt cho hệ thống. Việc chọn công suất thấp, công suất cao, chẳng hạn như hệ thống có thể hoạt động tất cả thiết bị gia đình.

Chọn kích thước bộ sạc điều khiển như thế nào?

Mỗi khi bạn sạc pin chu kỳ cao hoặc pin mặt trời, cần phải sử dụng bộ điều chỉnh điện tích trong mạch điện. Để bảo vệ pin khỏi sạc quá mức hoặc xả quá mức. Một trường hợp ngoại lệ là pin có số chu kỳ lớn, chẳng hạn như pin lithium-ion hoặc pin xe điện.

Nếu bộ điều khiển sạc tương thích với điện áp của hệ thống, nó sẽ dẫn đến sạc quá mức và xả pin.

Các bộ điều khiển khác, phức tạp hơn có khả năng phát hiện điện áp tự động cho phép; chúng sử dụng các cài đặt điện áp khác nhau. Một số bộ điều khiển dành riêng cho điện áp, có nghĩa là không thể thay đổi hoặc thay thế điện áp.

1. Lựa chọn điện áp

Nếu pin của bạn được kết nối với 24 Volt, bạn sẽ cần một bộ điều chỉnh sạc được thiết kế cho 24 Volt. Cấu hình Sạc năng lượng mặt trời tiêu chuẩn là 12, 24 hoặc 48 Volt, nhưng một số bộ điều chỉnh điện tích có thể được cấu hình lại cho các điện áp khác nhau.

Dòng điện tối đa mà bảng PV có thể tạo ra là dòng ngắn mạch được chỉ định trong bảng tải bảng (ISC). Chọn bộ điều chỉnh sạc có thể xử lý tối đa 12, 24, 48 hoặc 48 Volt hoặc ít nhất 24 Volt.

Khuyến nghị bao gồm các yếu tố an toàn đối với các trường hợp cô lập; chẳng hạn như khả năng ngắn mạch trong trường hợp bảng điện bị hỏng.

2. Công suất hiện tại

Chọn bộ điều khiển sạc có thể xử lý dòng điện đầu ra tối đa. Dựa trên các bảng điều khiển năng lượng mặt trời (hoặc mảng năng lượng mặt trời).

Dòng điện tối đa có thể có mà bảng PV có thể tạo ra là “dòng điện ngắn mạch”; được chỉ ra là Isc trong nhãn hoặc tờ thông số kỹ thuật. Các thông số này cũng là một yếu tố quan trong để đánh giá các hoạt động khi hoạt động.

Ví dụ:

Một bản điều khiển PV với LSC 7,89 amp có thể tạo ra thêm 25% vào một ngày nắng với tuyết dày. Điều này sẽ dẫn đến mức hoạt động tối đa là 9,86 amp (7,89 x 1,25 = 9,86 amp). Do đó, nếu lựa chọn bộ sạc trong linh kiện điện mặt trời cho gia đình thì sẽ được kiến nghị bộ điều khiển sạc 10 amp.

Tham khảo chọn bộ sạc solar

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn nhanh để chọn bộ điều khiển sạc. Nó thích hợp cho một số kích thước bảng điều khiển năng lượng mặt trời phổ biến.

– Tấm pin mặt trời 12V 5W – 45W: Bộ điều khiển sạc  4A, 12V.

– Tấm pin mặt trời 12V lên đến 70W: Bộ điều khiển sạc linh hoạt 7A – 12V.

– Tấm pin mặt trời 12V lên đến 120W: Bộ điều khiển sạc 10A, 12V. Bộ điều khiển sạc 10A, 12V – 24V.

– Tấm pin mặt trời 12V lên đến 160W: Bộ điều khiển sạc 25A, 12V. Bộ điều khiển sạc 20A, 12 / 24V.

– Tấm pin mặt trời 24V lên đến 160W: Bộ điều khiển sạc 25A – 24V. Bộ điều khiển sạc 10A, 12 / 24V.

Để có được một hệ thống hoạt động hoàn chỉnh và tiết kiệm chi phí cho gia đình việc lựa chọn gói lắp điện năng lượng mặt trời trả góp hộ gia đình sẽ là tốt nhất. Ở GIVA ACCESSORIES sẽ là một lựa chọn tốt với gia đình nếu có nhu cầu sử dụng điện tự sản xuất.