Có nên lắp aptomat chống giật cho nhà

Việc sử dụng thiết bị aptomat chống giật cho hệ thống điện của hộ gia đình hiện nay đươc quan tâm khá nhiều. Để có thể giải đáp mọi thắc mắc cũng như quyết định có nên lắp thiết bị chống giật cho gia đình hay không nhé!

I. Có nên lắp aptomat chống giật hệ thống điện gia đình?

Với nhiệm vụ cũng như chức năng chính phải xử lý kịp thường các sự cố liên quan đến rò rỉ điện. Aptomát chống giật hiện đang được lựa chọn khá nhiều và khá phổ biến hiện nay tại các công trình lớn nhỏ và các hộ gia đình… Việc này phần nào giúp gia đình có được sự an toàn cũng như sự yên tâm cho người sử dụng điện.

Lắp đặt cb chống giật là một trong những điều cần thiết mà hầu hết các kỹ thuật viên điện khuyến khích. Bởi nó mang lại lợi ích khá lớn đển với hệ thống điện và người sử dụng nguồn điện.

  • Đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố rò điên cho toàn bộ người trong nhà
  • Bảo vệ các thiết bị sử dụng điện khỏi tình trạng cháy nổ
  • Khắc phục các tình trạng rò điện đơn giản và nhanh chóng
  • Giúp người dùng cảm an toàn khi không có mặt ở nhà
  • An toàn hầu hết mọi độ tuổi sử dụng từ trẻ nhỏ đến người nhà trong gia đình.

lắp aptomat chống giật có lợi ích gì

Nội dung liên quan: Tại sao aptomat bị cháy và cách khắc phục

II. Có bao nhiêu loại Aptomat chống giật cho gia đình

Hiện nay về cb chống giật thường sử dụng cho các hộ gia đình được chia 2 loại chính. Đó là aptomat chống giật cho cả mạng điện hệ thống trong gia đình và cb chốh giật riêng rẻ cho các thiết bị điện. Với mỗi một mục đích sử sụng cho các hệ thống khác nhau từ điện dân dụng gia đình doanh nghiệp. Đến việc lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời điều cần đến thiết bị này để đảm bảo an toàn. Do đó cần được hỗ trợ để chọn thiết bị phù hợp cho bản thiết kế so đồ mạch điện của mình cần:

1. Cb cho cả mạng điện hệ thống gia đình

Đối với hệ thống này sẽ thường cần 2 Cb chống giật cùng lúc nếu sử dụng cho cả mạng điện trong gia đình. Tuy nhiên, quá trình lắp aptomat cho mạng điện; bạn cần phải tìm hiểu trước việc lắp mạch sẽ như thế nào hệ thống mạch chính đã hoạt động ổn đinh hay chưa. Tiếp đó mới quyết định có nên lắp hoặc lắp như thế nào để đạt hiệu quả hoạt động.

Nhìn chung thì việc mạch điện vốn là một đường dây dẫn điện được liên kết trực tiếp với các thiết bị điện. Do đó, cb cùng hoạt động sẽ đảm bảo cho toàn bộ hệ thống hoạt động hiệu quả ổn định hơn. Điều này đông thời tránh được sự cố rò rỉ cháy nổ hay quá tải.

2. Aptomat chống giật các thiết bị điện trong nhà

Nếu à sử dụng cho các thiết bị điện sẽ phụ thuộc khá nhiều vào công suát và mức độ hoạt động của thiết bị để mắc song song. Nó sẽ giúp khả năng chống giật hoạt động hiệu quả hơn,ngan chặn tình trạng quá tải cho các thiét bị điện.

Đa phần mỗi một thông số đều sẽ thể hiện rõ cho người lắp đặt sử dụng biết được chính xác thiết bị đó có phù hợp hoạt động hay không. Với các loại aptomat chống giật được lựa chọn đúng sẽ đảm bảo được phẩm nào cho các hoạt động các nhánh điện an toàn hơn.

có bao nhiêu loại cb chống giật

Bài viết liên quan: Cách lắp aptomat chống giật

III. Lưu ý khi lắp và sử sụng CB chống giật

Kiểm tra CB chống giật hoạt động hay không ít nhất 1lần/ tháng. Nhằm đảm bảo xem khi gặp vấn đề thiết bị có hoạt động hay không nhằm xử lý kịp thời

Nên đặt loại aptomat có độ nhạy cao ở nơi ẩm ướt như nhà tắm nói đặt máy giặt đồ, máy bơm chìm, …

Thường xuyên làm sạch và bảo dưỡng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất nhằm tránh cho các bộ phận bình bị lão hoá, hỏng, vỡ gây rò điện.

Chọn địa chỉ mua các thiết bị aptomat chống giật ở nhà địa chỉ uy tín. Tìm hiểu trước khi mua đẻ tránh mua phải hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Vậy việc có nên dùng aptomat chống giật cho hộ gia đình?. Hy vọng những thông tin này giúp gia đình phần nào an tâm cũng như hiểu hơn về các vấn đề lựa chọn lắp đặt cb cho gia đình.

Liên hệ để được hỗ trợ: https://phukiendienmattroi.net/danh-muc/thiet-bi-dong-cat-chong-ro-dien/