Biến tần hybrid Solar hoạt động có cần pin, bình lưu trữ không

Bạn đang muốn lắp đặt hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời cho gia đình hoặc cơ sở kinh doanh của mình?. Đây có thể là một quyết định khó hiểu và phức tạp. Thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn biết được phần nào khi lắp hệ nên dùng hybrid Solar hoạt động có cần pin, bình lưu trữ không.

Khi bạn lần đầu tiên lắp đặt một hệ thống inverter hoà lưới năng lượng mặt trời cho gia đình hoặc cơ sở kinh doanh của mình. Thì việc trước nhất là bạn cần một bộ biến tần. Biến tần là một thiết bị chuyển đổi nguồn điện một chiều thành điện xoay chiều.

inverter-hybrid-sofar-ngan-hang-luu-tru-dien

Các thiết bị hoạt động điện lưới điện và hầu hết các thiết bị chạy bằng nguồn điện xoay chiều. Trong khi các tấm pin mặt trời tạo ra nguồn điện một chiều có thể được lưu trữ trong pin hoặc bình năng lượng mặt trời. Khi hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình đã trở nên phổ biến, một loại biến tần tiên tiến mới đã được phát triển được gọi là biến tần lai.

Các loại biến tần khác nhau

Ba loại biến tần chính bao gồm biến tần năng lượng mặt trời, hybrid và biến tần không nối lưới là những bộ sạc pin mạnh mẽ. Có hai loại lắp đặt năng lượng mặt trời chính trên lưới và ngoài lưới:

Lắp hệ thống không có pin lưu trữ

Đây là loại hệ thống năng lượng mặt trời phổ biến nhất và có giá cả phải chăng nhất hiện có sử dụng bộ biến tần đơn giản. Để chuyển đổi nguồn điện một chiều từ các tấm pin mặt trời thành điện xoay chiều có thể được cấp trực tiếp vào lưới điện để sử dụng trong gia đình của bạn.

Hệ thống ngoài lưới hoặc hỗn hợp với pin lưu trữ

Các hệ thống này phức tạp hơn vì chúng liên quan đến sự kết hợp của các tấm pin mặt trời và bộ lưu trữ pin.

Với những kiểu lắp đặt này, cần có nhiều bộ biến tần bao gồm bộ biến tần năng lượng mặt trời và bộ sạc pin phức tạp. Để quản lý kết nối lưới điện cũng như sạc và xả pin, còn được gọi là bộ biến tần đa chế độ.

Những bộ biến tần tương tác tiên tiến này có thể tích hợp công nghệ pin và năng lượng mặt trời vào một bộ biến tần hybrid tất cả trong một.

Biến tần năng lượng mặt trời

Có nhiều loại biến tần năng lượng mặt trời hiện nay. Nhưng được dùng nhiều nhất là dòng biến tần chuỗi và biến tần vi mô.

  • Biến tần năng lượng mặt trời chuỗi

Trên toàn thế giới, biến tần năng lượng mặt trời dạng chuỗi là loại phổ biến nhất được sử dụng do lắp đặt đơn giản và chi phí thấp. Chúng có các phiên bản một pha và ba pha.

Hầu hết các ngôi nhà dân cư ở Úc và Mỹ sử dụng điện một pha trong khi ở Châu Âu sử dụng điện 3 pha. Các nhà máy, xí nghiệp cũng sử dụng điện 3 pha.

  • Biến tần năng lượng mặt trời siêu nhỏ

Đây là những bộ biến tần rất nhỏ gắn vào mặt sau của tấm pin mặt trời và chỉ có thể chuyển đổi nguồn điện từ một hoặc hai tấm từ DC sang AC.

Bộ biến tần hỗn hợp và pin

Một biến tần lai kết hợp một biến tần năng lượng mặt trời với một biến tần pin thành một đơn vị. Đây là một cách rất tiết kiệm để cho phép chuyển tải hoặc tự sử dụng năng lượng.

Nó cho phép lưu trữ năng lượng mặt trời hoặc thấp điểm trong pin để sử dụng sau này trong thời gian cao điểm. Tuy nhiên, các bộ biến tần tất cả trong một này không thể hoạt động trong thời gian mất điện chẳng hạn như mất điện.

Chúng cũng có khả năng và chức năng giám sát hạn chế. Nếu bạn cần một bộ biến tần hỗn hợp có khả năng cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà trong thời gian mất điện thì bạn sẽ cần nguồn điện dự phòng từ bộ biến tần tương tác hoặc UPS (Nguồn điện liên tục).

biến tần lại dùng không cần pin lưu trữ

Lắp tấm pin mà không cần pin dự phòng

Biến tần năng lượng mặt trời hỗn hợp có thể hoạt động mà không cần pin lưu trữ. Loại hệ thống này được gắn vào các tấm pin mặt trời và vào lưới điện cung cấp năng lượng từ cả hai.

Năng lượng do các tấm pin mặt trời tạo ra được dẫn đến ngôi nhà để sử dụng và chúng không cần phải sản xuất tất cả điện để chạy cả một hộ gia đình vì nguồn điện có thể được tạo ra từ lưới điện.

Ưu điểm của việc lắp đặt điện mặt trời mà không cần pin dự phòng bao gồm:

  • Tiết kiệm tiền điện
  • Ít tốn kém hơn để cài đặt
  • Thân thiện hơn với môi trường
  • Ít thành phần hơn để bảo trì

Có một nhược điểm lớn là nó sẽ không cung cấp điện khi mất điện hoặc hệ thông mất điện.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng được các thiết bị trong gia đình thì gia đình nên sử dụng ngân hàng pin để lưu trữ nguồn điện. Việc các tấm sản xuất điện và lưu trữ bên trong chúng để sử dụng khi hệ thống bị mất điện đột ngột từ hệ thống hoặc lưới điện. Thì các thiết bị điện gia đình vẫn có thể hoạt động được.

Nó sẽ tốn kém hơn để cài đặt và có nhiều thành phần hơn để bảo trì. Nếu bạn sống trong một khu vực có lưới điện ổn định và đáng tin cậy, một hệ thống lắp đặt điện năng lượng mặt trời không có pin dự phòng sẽ là lý tưởng vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Liên hệ dịch vụ của Phukiendienmattroi.net để được hỗ trợ từ trung tâm bảo hành Sofar chính hãng uy tín tai HCM với thời gian tốt nhất.

Xem thêm nôi dung liện quan: