Các tấm pin có thể hoạt động mà không cần biến tần không?

Khi nói đến năng lượng mặt trời, câu hỏi “tấm pin mặt trời có thể hoạt động mà không cần biến tần không?” là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà nhiều người tự hỏi mình.

Câu trả lời cho câu hỏi này là có, một tấm pin mặt trời có thể hoạt động mà không cần biến tần. Nhưng nếu bạn đang cố cấp nguồn cho một thiết bị xoay chiều. Điều này sẽ không hoạt động và thậm chí có thể làm hỏng cả thiết bị và tấm pin mặt trời.

Biến tấn điện mặt trời được hiểu thế nào?

Biến tần năng lượng mặt trời có thể được định nghĩa là một máy biến đổi điện áp thấp (DC) do mặt trời tạo ra thành dòng điện xoay chiều (AC) điện áp cao, sau đó có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Biến tần thực sự chuyển đổi DC thành AC. Nó cũng đảm bảo rằng tất cả các thiết bị được cấp nguồn ở tần số chính xác là 50 Hz hoặc 60 Hz. Tùy thuộc vào nơi bạn sống.

điều gì xảy ra nếu không dụng biến tần

Điều gì xảy ra nếu hệ thống solar không sử dụng biến tần?

Nếu một bảng PV tiêu chuẩn được đấu nối mc4 trực tiếp với một thiết bị, nó có thể làm hỏng cả hai bộ phận, đặc biệt nếu chúng yêu cầu một tần số điện nhất định.

Lưu ý: Điều này cũng có thể xảy ra nếu biến tần của bạn không được nối đất đúng cách.

Ngoài ra, nó có thể khiến bộ ngắt mạch của gia đình hoặc doanh nghiệp ngắt vào bất kỳ thời điểm nào, dẫn đến mất điện.

Nếu không có biến tần, bạn cũng có thể bị mất năng lượng mặt trời hòa lưới vào bất kỳ thời điểm nào khi hệ thống năng lượng mặt trời tiêu chuẩn của bạn tạo ra điện áp nhiều hơn hoặc thấp hơn mức mà thiết bị yêu cầu.

Có cần lắp biến tấn cho hệ thống năng lượng mặt trời không?

Câu trả lời ngắn gọn là nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn cần cung cấp năng lượng cho mục đích sử dụng là gì.

Hầu hết các thiết bị gia dụng của chúng tôi hoạt động trên dòng điện thay thế đến từ lưới điện (điện lưới).

Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời có thể tạo ra dòng điện 12 hoặc 24 vôn có thể được sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị DC trong nhà.

Mặc dù hệ thống năng lượng mặt trời có thể hoạt động mà không cần biến tần. Nhưng nó có thể dẫn đến các điện áp khác nhau được cung cấp tùy thuộc vào yêu cầu của thiết bị, điều này có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Trường hợp

Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới. Mà không cần biến tần để cấp nguồn cho các thiết bị sử dụng dòng điện một chiều như: đèn và TV nhưng nó không thể hoạt động hiệu quả như vậy.

Các hệ thống năng lượng mặt trời gắn lưới cũng có thể sử dụng năng lượng tái tạo để sạc pin, sau đó có thể cung cấp nguồn điện xoay chiều cho nhà bạn khi mặt trời lặn. Tuy nhiên, bạn cần một bộ điều khiển sạc để ngăn pin dự phòng sạc quá mức.

Một số người thậm chí còn sử dụng các tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho hàng rào điện xung quanh nhà của họ.

Mặt khác, các thiết bị khác sử dụng AC như tủ lạnh, máy rửa chén, máy sưởi, v.v. có thể bị hỏng nếu bạn kết nối chúng trực tiếp với hệ thống năng lượng mặt trời mà không có biến tần.

Vì vậy, việc bạn có cần sử dụng biến tần hay không thực sự phụ thuộc vào loại thiết bị bạn đang kết nối với bảng điều khiển.

biến tần có quan trong trong hệ thống điện mặt trời không

Kết luận

Các tấm pin mặt trời có thể hoạt động mà không cần biến tần. Nhưng nó có thể làm hỏng thiết bị và các bộ phận khác.

Cũng không nên vì các tấm pin tạo ra năng lượng mặt trời DC có thể gây ra sự không phù hợp với các thiết bị yêu cầu dòng điện xoay chiều.

Khi mua một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn mua một hệ thống đi kèm với biến tần riêng.

Nếu bạn không đủ khả năng để mua một biến tần; thì tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi có thể tiết kiệm đủ tiền trước khi mua bảng PV cho gia đình hoặc doanh nghiệp của mình hoặc sử dụng nó để sạc pin dự phòng.

Ngay cả khi điều này có nghĩa là phải chờ đợi hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm. Thì về lâu dài sẽ rất đáng giá vì việc sửa chữa các thiết bị có thể tốn kém và mất thời gian.

Liên hệ để được tư vấn các việc lắp trả góp điện năng lượng mặt trời từ các phụ kiện solar nhập chính hãng từ các nhà cung cấp hàng đầu hiện nay với mức giá tốt nhất.