Cách chọn bộ điều khiển sạc MPPT phù hợp nhất

Một trong những thiết bị mang lại hiệu suất tốt hơn để có thể đem lại một quá trình sạc tốt hơn. Nó quản lý việc sạc cũng như các tấm quang năng chuyển đổi dòng điện áp cao. Việc chúng tạo ra điện áp thấp hơn mà pin lưu trữ có thể nhận được. Bộ điều khiển sạc điện năng lượng mặt trời sẽ là sự khác biệt về hiệu quả hoạt động cho hệ thống.

3 yếu tố chính bộ điều khiển MPPT được đánh giá cao

Nội dung liên quan: thiết bị điều khiển sạc MPPT là gì? Cách tối ưu hóa hệ thống điện mặt trời

Điện áp (V) chuyển đổi đầu vào pin lưu trữ

Không chỉ là điện áp của hệ thống pin lưu trữ điện. Việc tích hợp điều khiển thích hợp cho việc thiết lập điện năng lượng mặt trời của bạn. Điều quan trong là phải xác định rằng bộ điều khiển của bạn có thể hỗ trợ điện áp cho hệ thống pin – bình ắc quy lưu trữ. Cho dù hệ thông bạn đang lắp đặc là 12V, 24V, 36V hoặc 48V.

Điện áp đầu vào các tấm pin mặt trời

Được xếp vào thiết bị thứ 2 quan trong trong hệ thống sản xuất điện từ nguồn năng lượng mặt trời. Vi khi đinh cỡ quá thấp của điện áp đầu vào của điều khiển sạc của bạn có thể là hỏng và làm mất hiệu lực để có thể bảo hành.

Thông thường thì việc này được đưa ra dưới dạng một phạm vi từ 20 đến 150V hoặc chỉ là điện áp tối đa là 250V. Không có hại gì khi nhập ít hơn điện áp tối đa mà bộ điều khiển sạc có thể xử lý nhưng việc vượt quá có thể làm hỏng thiết bị điểu khiển sạc hoàn toàn. Nên việc sử dụng mảng năng lượng mặt trời ít nhất là 18V để có thể hoạt động bình thường.

hệ thống lắp bộ điều khiển sạc Mppt

Một trong những yếu tố bên ngoài mà cần tính toán trước khi lựa chọn tính toán điện áp đàu vào vì mỗi môi trường lắp đặt sẽ khác nhau. Việc làm tăng điện áp của các tấm pin hoặc giảm sẽ là một những vẫn đề lớn nhất từ trước đến nay.

Đầu ra hiện tại (A)

Dòng điện đầu ra của bộ điều khiển sạc có thể xuất ra cũng là một yếu tố cần quan tâm. Điều này thường được đưa ra trong Amps. Để có thể kiểm tra hoạt động của bộ điểu khiển sạc khi vận hành hay không. Hãy chia tổng côn suất của các tấm pin năng lượng của hệ thống cho điện áp ngân hàng lưu trữ điện.

Ví dụ:

Nếu như tổng sản lượng các tấm pin năng lượng mặt trời là 2000W / ngân hàng pin lưu trữ 36V Sẽ được 55,6A. Định mức của bộ điều khiển hoạt động cần phải có định mức là 55,6A thì mới có thể đem lại hiệu suất tốt nhất.

Đồng thời tổng công suất của hệ thống không được lớn hơn mức 15%. Điều này sẽ giúp sạc pin lâu hơn trong ngày trong khi vẫn đảm bảo được bộ điều khiển hoạt động ở mức tối đa cả ngày.

Hoạt động của thiếtbị điều khiển sạc điện mặt trời MPPT

Được viết bởi từ Maximun Power Point Tracking và chúng hoạt động với 2 mạch riêng biệt. Vì vậy, mà bất cứ những gì mà chúng đi vào đều đi qua mạch chuyển đổi để sản xuất dòng điện ở mức điện áp khác.

Đây là một trong những hệ thống kỹ thuật sử dụng công nghệ tiên tiến chúng hoạt động tốt hơn rất nhiều so với các công nghệ cũ.

Việc chúng cso thể theo dõi điểm điện tối đa cũng mức thấp nhất mà quá trình hoạt động của hệ thống sản xuất điện.

cách so sánh lựa chọn đầu ra vào của điều khiển sạc mppt

Nội dung liên quan: Kích thước và lựa chọn bộ điều khiển sạc Solar

Ví dụ:

Nếu như pin của bạn cần 13V để sạc mà hệ thống có 200W từ các tấm pin sản xuất ra thì nó sẽ chia ra. Sau đó cùng tạo ra một lượng điện trừ đi một lượng nhỏ không hiệu quả.

Nó sẽ tạo ra 13V nhưng ở mức hoạt động 15A. Vì vậy thực sự tận dụng toàn bộ lượng điện năng phát từ bằng điều khiển năng lượng lượng của hệ thống.

Một điều quan trong là thiết bị này sẽ hoạt động một cách thụ động; và việc nóng lên hoặc mất hiệu quả sẽ phụ thuộc vào các đám mây và lượng nắng trong ngày. Điều đặt biệt là thiết bị MPPT luôn tận dụng tối đa hoạt động để vận hành công suất tối đa.

Lựa chọn thiết bị đấu nối tại đây: https://phukiendienmattroi.net/danh-muc/dau-noi-pin-mat-troi-mc4/