Cách luồn dây điện âm tường an toàn cho hệ thống!

Để có cách đi dây điện trong nhà chính xác là một trong yêu cầu của một ngôi nhà trong quá trình sống. Một trong điều khiện cần thiết để cho công trình có độ an toàn trong điện trong quá trình sống trong ngôi nhà. Trong bài viết này Giva accessories linh kiện điện năng lượng mặt sẽ hướng dẫn bạn cách luồn dây điện âm tường đơn giản và chia sẽ sơ đồ đi dây điện cho nhà ở hiện nay.

Trong việc đi dây điện âm tường nằm riêng trong một hạn mục nhất định có thể quản lý một cách dễ dàng. Bạn và gia đình nên lưu ý quy trình đi dây điện một các chính xác ngay trong thời gian đầu xây dựng. Để tránh được các trường hợp xấu diễn ra bất ngờ về an toàn điện không nên có. Cũng như tính thẫm mỹ cho ngôi nhà của mình sau khi xây dựng và lắp các thiết bị xong để hoạt động.

Cách đi dây đẫn điện

Trong xin được chia sẻ đến bạn một số hướng dẫn cũng như cách đi dây cáp điện âm tường và sơ đồ mạch điện âm tường mà có thể áp dụng được.

Cách luồn dây điện âm tường

Việc cần làm trước khi thực hiện cách luồn dây điện mà mọi gia đình và kỹ sư điện cần làm là:

– Xác định vị trí cụ thể để đặt thiết bị

Đây là bước đầu tiên là cần xác định rõ các vị trí bạn cần đặt thiết bị điện trong gia đình như: bóng đèn, ổ cắm điện, máy giặc tủ lạnh, tivi… trong ngôi nhà. Từ các vị trí này chúng ta có thể xác định vị trí thuận tiện cho việc đi dây điện đến vị trí đó để thiết bị có nhận được điện.

– Sơ đồ đi dây âm tường theo hướng nào

Khi mà đã xác định được các vị trí thì cần có một bản đồ đường đi cụ thể của hệ thống bên trong và bên ngoài gia đình. Bản vẽ này cần nắng vững bố cụ ngôi nhà để thuận lợi cho việc sửa chữa nếu như hệ thống có trục trặc về sau.

– Thi công đi dây điện

Là quá trình quan trọng nhất cả quá trình làm điện và cần tuân thủ những hướng dẫn và thao tác chính xác để đảm bảo các kỹ thuật điện trong ngôi nhà.

Quy trình cách luồn dây điện vào ống dẫn

– Đào rãnh

Các kỹ thuật viện co thể dùng phấn hoặc bút dạ để đánh dấu lên trường sơ đồ đi dây điện từ điểm nào đến điểm nào. Việc này cần tính chính xác bước này để đảm bảo hệ thống đường dây hợp lý cũng như tính thẩm mỹ cao cho nội thất về sau.

– Cắt tường

Các thợ xây có kinh nghiệm để có thể cắt theo đường vẻ theo đường có sẵn để trông đẹp hơn. Cũng như đảm bảo độ nông sâu của tường phục thuộc đường dây điện bạn muốn đi tới đâu.

– Đặt ống gen đi dây điện

Cho ruột gà hoặc ống dẫn điện cứng vào rãnh đã đục trước đó và cố định lại thật chặt bằng dây kẽm.

– Luồn dây điện âm tường

Việc luồn dây điện vào đống trước hoặc sau khi hoàn thiện không có ảnh hưởng nhiêu trong quá trình lắp ống. Tuy nhiên, ta nên luồn dây vào trước để tránh trường hợp gặp vật cản khi không luồn được lại phải đục tường đi dây điện lại.

– Hoàn thiện thi công

Sau khi đã lắp được đông và dây dẫn điện thì thực hiện việc trám hồ lại những rãnh vừa đục lúc nãy. Sao cho việc đảm bảo dẫy dẫn được điện và vẫn có được thẫm mỹ ngôi nhà khi sơn màu lên.

Có nên đi dây điện âm tường?

Việc lắp đặt mạng điện cho gia đình nhỏ sẽ có 2 cách để đi dây: đi dây chìm và đi dây nôi. Tuy nhiên, mỗi cách đều có các ưu và nhược điểm riêng, nhưng để cân nhắc nhiều yếu tố như kinh phí thì việc lắp đặt và tính tiện dụng khi sử dụng, tính thẫm mỹ cũng như độ linh hoạt để có thể khác phục về sau.

Cách đi dây điện trong ống âm tường có ưu và nhược điểm gì?

– Ưu điểm:

Có thể tiết kiệm được không gian nhà và tính thẫm mỹ và an toàn trong quá trình sử dụng. Cách đi dây điện âm tường thường sẽ không bị tác động bên ngoài ảnh hưởng đến hệ thống.

– Nhược điểm:

Chi phí lắp đặt hệ thống dây âm tường là khá cao cần phải được lên kế hoạc và tính toán trước. Việc đi âm tường đà sàn cũng như đi dây điện trong ống trước khi xây nhà sẽ rất khó sữa nếu không là đúng từ lúc thi công.

Với ưu và nhược điểm trên thì cần có thể cân nhắc quyết định xem mình có sử dụng cách này hay không. Trước khi sử dụng cách nào thực hiện cho gia đình trước khi đi vào thi công hệ thông đi dây điện như thế nào?.

Liên hệ để được tư vấn và lựa chọn các dòng dây cáp điện tốt cho hệ thống của mình tai đây: https://phukiendienmattroi.net/danh-muc/day-cap-dien/

Lưu ý khi đi dây điện ngầm trong tường

Việc đảm bảo an toàn rất là quan trong do đó, gia đình cần tuân thủ các lưu ý sau đây về cách luồn dây điện âm tường trong nhà sau đây:

– Không tùy tiện lắp đặt

Việc phải có kiến thức cũng nhưu người tư vấn đi điện như thế nào rất quan trọng để thực thi việc lắp đặt mạng điện

– Không lắp chung chiều đường dây điện khác

Có nhiêu hệ thống đường dây cho mội ngôi nhà để có thể phụ vụ cho các mục đích của người dùng hiện nay như: đường dây ADSL, dây cáp wifi…

– Lắp đặt ống bảo vệ cách nhiệt điện

Các đường ống bảo vệ có thể chống thấm nước và chống cháy trong điều kiện nhiệt độ cao

– Không tắt nối điện

Việc hạn chế việc lắp đặt ở các trục chính sẽ giúp cho gia đình có thể đảm bảo lượng nhiệt và hoạt động truyền tải xả ra trong quá trình hoạt động.

– Không đi dây ở nơi không được bảo vệ

Các vị trí như mái nhà, chôn dươi đất, dưới nền là nhưng nơi có thể bị tác động và dẫn đến tình trạng rò rỉ điện đáng tiết cho gia đình.

– Không đặt dây trong trường chịu lực

Để tránh trường hợp rãnh đục quá sâu vô trường làm hỏng tường một cách vô ý.

– Cần tính toán kỹ và dự trữ dây hợp lý

Để tiện sử dụng về sau nếu có xảy ra sự cố cần khắc phục nếu có tình huống bất ngờ đến.

Với những thông tin cơ bản như dây mass là gì? dây trung tính lấy từ đâu? trên, bạn và gia đình có thể chủ động lựa chọn dây mồi luồn dây điện và cách đi dây phù hợp trong gia đình. Với kiến thức mà nhà cung cấp phụ kiện điện mặt trời khi triển khai hệ thống điện cho ngôi nhà mới. Nếu gia đình cần lắp đặt hệ thống đường dây điện thì có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn các loại dây điện hợp lý.