Cách tiết kiệm điện trong gia đình ngày nắng nóng

Tới mỗi tháng thì việc đóng tiền điện sẽ là một điều thường lệ với mỗi gia đình. Tuy nhiên, cách tiết kiệm điện cho nhà có số hòa đơn lớn không còn là nỗi ám ảnh khi tới ngày đóng tiền điện. Việc sử dụng phương pháp tiết kiệm điện và tính toán các thiết bị sử sụng để giảm thiểu tiền là điều khá khó khăn.

Có nhiều gia đình đã cho rằng mình đã tiết kiệm đúng cách. Tuy nhiên, số tiền điện vẫn không hề giảm trong quá trình tháng sử dụng. Một cách khác một cách khác gia đình đã tiết kiệm sai cách và không đem lại hiệu quả.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có những cách tiết kiệm điện đúng đắng và đem lại hiệu quả rõ rẹt nhất. Một trong những lý do mà gia đình bạn ngốn điện mà bạn không hề hay biết. Sẽ giúp gia đình làm thế nào tiết kiệm điện và tạo thoái quen tốt để đem lại hiệu quả tối đa.

Vấn đề từ hoạt động của máy điều hòa

Thông thường nhiều người sẽ sử dụng điều hòa theo thói quen và có cách sử dụng không đúng. Thường tăng và giảm nhiệt độ trong phòng theo cảm tính của bản thân. Nhưng điều này sẽ làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả và cự kỳ tốn điện trong thời gian ngắn. Vậy thoái quen đó là gì?

 • Sử dụng chế độ làm lạnh nhanh
 • Bật hết công suất của chế độ quạt cũng như chế độ làm lạnh

Giải pháp sử dụng tiết kiệm:

Hay sử dụng máy lạnh trong phòng của bạn ở nhiệt độ ở khoảng 25°C với tốc độ quạt vừa phải. Tùy nhiên, nếu phòng bạn nhỏ thì có thể tăng lên để là 26°C. Nên nhớ, phòng của bạn không mở cửa để tránh tình trạng nhiệt độ bị hao hụt ra bên ngoài.

mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Kiểm tra các vách ngăn và các khe hở và các mép cửa tường… Nó cũng là một lý do máy điều của bạn làm việc liên tục để làm nhiệt độ trong phòng ổn định. Cần kiểm tra khắc phục các tình trạng rò nhiệt ra ngoài thì có thể giúp gia đình có được hiệu quả không ngờ tới.

Cách sử dụng máy quạt

Bật quạt là một trong những cách để có thể giảm được nhiệt độ và điện tiêu thụ tiết kiệm điện năng ít hơn so với việc sử sụng máy lạnh. Nhưng để sử dụng quạt hiệu quả thì bạn cần giảm nhiệt độ từ bên ngoài vào bên trong vào những ngày nắng nóng.

Phương pháp tiết kiệm điện:

Một trong cách giảm nhiệt tốt mà mọi người có thể áp dụng cơ bản để giảm công suất của máy quạt hoạt động.

 • Vệ sinh cánh quạt thường xuyên tránh bụi bám gây ra tình trạng tĩnh điện
 • Sử dụng tấm la phòng, trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà

Vệ sinh máy điều hoà thường xuyên

Việc vệ sinh máy điều hòa thường xuyên sẽ giúp cho bạn có thể biết được máy điều hòa hoạt động hiệu quả hay không. Nó giúp bạn nhận biết được các lỗi bên trong chiếc máy lạnh mà bạn không ngờ tới. Việc vệ sinh thường xuyên máy lanh điều hòa sẽ giúp chiếc máy hoạt động trơn tru hơn trong quá trình sử dụng.

Tham gia các hoạt động hè

Vào nhưng ngày hè nóng nực thay vì ở nhà mọi người nên tham gia các hoạt động hè nhiều hơn. Với một trong những cách trên thì thời gian sử dụng các thiết bị như tivi, máy tính, đèn chiếu sáng… giảm đi rất nhiều. Giải pháp tiết kiệm điện trong gia đình này có thể giúp gia đình biết nhiều nơi, nhiều người hơn trong các cuộc đi chơi cùng gia đình.

Giải pháp:

 • Các hoạt động như tham gia bơi lội, dã ngoại, cắm trại hè cung mọi người sẽ giảm được thời gian sử sụng thiết bị điện sử dụng.

Cách tiết kiệm điện bằng các thiết bị LED chiếu sáng

Nêu bạn đang sở hữu một quán cà phê sân vườn hoặc một không gian cần quá nhiều đèn lung linh chiếu sáng. Mà bạn đang sử sụng toàn đền sợ đốt hoặc đèn huỳnh quan; thì điều này lý do để tiền điện của bạn không bao giờ giảm được. Bởi các thiết bị này tiêu thu điện năng khá nhiều trong thời gian ngắn.

Cách giải quyết:

 • Sử dụng bóng đèn led tiết kiệm
 • Dùng đèn năng lượng mặt trời hoặc đèn LED điện năng lượng mặt trời.

Với ứng dụng thông minh được đánh giá cao hiện nay từ các thiết bị điện năng lượng từ mặt trời. Nó sẽ giúp bạn có cách tiết kiệm điện và một khoản tiền điện cuối tháng đáng kể cho việc chiếu sáng sân vườn, quán cà phê sân vườn.

Tắt hoàn toàn các thiết bị không dùng

Việc này khá đơn giản tuy nhiên có nhiều người lại không thể làm được. Nó rất đơn giản, nếu bạn không thực thoái quen này sẽ tiêu tốn cả đống tiền điện. Hiện nay, các thiết bị điện tử điều có chế độ chờ, chế độ ngủ đông, chế độ tắt tạm thời các chế độ này sẽ là nguyên nhân việc tốn điện.

Với các chế độ này các thiết bị vẫn nhận nguồn điện để duy trì thời gian để nuôi máy hoạt động cho lần tiếp theo. Hiện thường này các kỹ thuật điện này gọi là ” tải ma “.

Giải pháp:

 • Tắt hoàn toàn các thiết bị điện trong gia đình khi không dùng.
 • Sử dụng cầu dao và công tắt cho các thiết bị có dòng tải nguồn điện lớn.
 • Rút phic cắm tất cả các thiết bị điện trong gia đình khi không sử dụng.

Sử dụng các thiết bị có biểu tượng tiết kiệm điện

Với nền công nghệ biện pháp tiết kiệm điện đã phát triển khá nhiều, thì các thiết bị có công nghệ mới như inverter đã được hỗ trợ khá nhiều. Các dòng sản phẩm thương hiệu máy tiết kiệm điện năng được đưa ra thị trường cho người sử dụng lựa chọn. Điều này, giúp gia đình tiết kiệm điện và còn góp phần bảo vệ môi trường xung quanh. Đây là một trong các giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả khi mới bắt đầu sử dụng điện của gia đình.

thiết bị tiết kiệm điện

Giải pháp:

 • Mua thiết bị được đánh giá sao cao năng lượng
 • Chọn công nghệ inveter mới nhất tích hợp trong thiết bị.

Sử dụng lò vi sóng cách hợp lý

Lò vi sóng là một trong những thiết bị làm nóng nhanh trong thời gian ngắn để làm nóng thức ăn. Một trong nhưng lý do số điện của bạn không giảm được mà không biết lý do. Có nhiều gia đình sử dụng lò vi sóng điện từ như một thiết bị rã đông nhanh để chế biến thức ăn. Nó góp phần tiền điện của ban tăng lên trong thời gian dài sử dụng.

Giải pháp:

 • Áp dụng chế độ rã động đúng cách.
 • Không sử dụng lò vi sóng cho các thiết bị vẫn còn đong đá
 • Sử dụng các thiết bị trong lò vi sóng đúng với yêu cầu

Tận dụng nắng mùa hè để phơi quần áo

Thường những ngày hè thì việc năng nhiều sẽ là điều có lợi cho nhiều gia đình. Thay vì sử sụng máy sấy và chế độ sấy của máy giặc thì nên phơi quần áo theo cách tự nhiên. Và cách tiết kiệm điện là  bật chế độ sấy và máy sấy sẽ tốn khá nhiều điện năng sử dụng để thực hiện công việc này.

tận dụng nắng năng lượng mặt trời

Sử dụng máy nước nóng lạnh thông minh

Đa số người dùng mua máy nóng lạnh chỉ sử dụng chế độ nước nóng vào mùa đông; để tránh bị cảm lạnh khi phải tắm nước lạnh. Tuy nhiên, cách tiết kiệm điện trong gia đình vào mùa hè thì việc sử sử dụng máy nóng là không hoàn toàn cần thiết. Khi bạn có thể chỉ sử dụng nước thường để tắm và làm mát cơ thể là điều cần thiết. Do đó, nên tắt hoàn toàn khi vào mùa nóng để giảm lượng điện tải cho thiết bị không cần thiết.

Giải pháp tiết kiệm:

 • Tắt hoàn toàn chế độ làm nóng hoặc tắt nguồn điện cung cấp cho máy nước nóng lạnh
 • Sử dụng bình nước nóng lạnh năng lượng mặt trời

Kết luận về cách tiết kiệm điện

Hãy lựa là người thực hiện các cách tiết kiệm điện năng thông minh. Để có thể giúp được giảm thiểu điện năng và số tiền điện hàng tháng. Lựa chọn các thiết bị điện thông minh từ các công nghệ mới cho gia đình của mình. Nhưng sản phẩm thiết bị tiết kiệm điện gia đình trong tương lai và thời gian sử dụng được hàng chục năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *