Làm thế nào để đọc một đồng hồ đo năng lượng mặt trời?

Kiến thức phổ biến là một hệ thống năng lượng mặt trời không chỉ bao gồm các tấm pin mặt trời đơn giản. Nếu không có sự hỗ trợ và hỗ trợ của nhiều thành phần hữu ích không kém khác như pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời, tấm pin mặt trời, v.v. thì năng lượng miễn phí sẽ mãi là chuyện của tương lai. Một trong những thành phần mà chúng tôi thường không thừa nhận và thanh toán khoản tín dụng đến hạn của nó là đồng hồ đo của mô-đun năng lượng mặt trời.

đồng hồ solar hoạt động thế nào

Đọc đồng hồ năng lượng mặt trời là điều cần thiết trong trường hợp bạn đang phải chịu hóa đơn tiền điện cao nhưng có rất nhiều nguyên nhân đằng sau hóa đơn tiền điện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết về đồng hồ đo năng lượng mặt trời. Chúng tôi sẽ làm nổi bật chúng là gì, chức năng của chúng và mọi thứ ở giữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn đọc đồng hồ năng lượng mặt trời, điều này có thể dành cho bạn!. Đọc đồng hồ đo năng lượng mặt trời không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó đòi hỏi một chút luyện tập. Trước tiên chúng ta hãy xem đồng hồ năng lượng mặt trời là gì!

Máy đo năng lượng mặt trời là gì?

Đồng hồ năng lượng mặt trời về cơ bản là liên kết đến khoản đầu tư năng lượng mặt trời của bạn. Chúng cho biết hệ thống của bạn tạo ra bao nhiêu năng lượng, bao nhiêu năng lượng bạn tiêu thụ và bao nhiêu năng lượng vẫn chưa được mua từ tiện ích.

đồ hồng 2 chiều của solar

Đồng hồ đo năng lượng mặt trời là một thiết bị đo lường năng lượng mặt trời hoặc ánh nắng mặt trời một cách thông minh theo đơn vị “W/m2”.  Nó có thể được sử dụng để kiểm tra hiệu quả của các cửa sổ hoặc trong khi lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời.

Đồng hồ đo năng lượng mặt trời thường thu thập sản lượng điện mặt trời và mức sử dụng năng lượng cục bộ để theo dõi và đánh giá hiệu suất của nhà máy điện mặt trời. Nó cung cấp một tính năng giám sát cho phép chủ sở hữu nhà máy biết về những lo ngại liên quan đến hiệu suất của nhà máy PV .Từ đó cho phép các sự cố được khắc phục nhanh chóng và ROI được tối ưu hoá.

Trước khi biết cách đọc đồng hồ đo năng lượng mặt trời, điều tiếp theo cần biết là cách thức hoạt động của đồng hồ đo năng lượng mặt trời.

Tin liên quan: Sự khác biệt điện mặt trời thụ động và chủ động là gì?

Máy đo năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Đồng hồ đo điện thông thường thường phát hiện năng lượng chảy theo một hướng của cáp solar DC, tức là từ lưới điện đến nhà. Tuy nhiên, đồng hồ đo năng lượng mặt trời là loại hai chiều, có nghĩa là chúng có thể theo dõi lượng điện năng mà ngôi nhà xuất vào lưới điện.

Các hệ thống năng lượng mặt trời có xu hướng sản xuất nhiều điện nhất vào buổi chiều khi cư dân không có nhà hoặc đèn không bật. Mặt khác, mức sử dụng điện trong nhà thường cao hơn vào buổi sáng và buổi tối. Bạn có thể tính đến những biến động này trong sản lượng điện và mức tiêu thụ hàng ngày bằng đồng hồ đo năng lượng mặt trời.

đồ hồ 2 chiều hoạt động như thế nào trong hệ solar

Liên hệ để được hỗ trợ lắp các hệ thống điện mặt trời áp mái trả góp tại đây: https://phukiendienmattroi.net/lap-dien-mat-troi-tra-gop/

Đo sáng ròng – đồng hồ solar hỗ trợ như thế nào?

Chủ sở hữu mô-đun năng lượng mặt trời thường được ghi có cho lượng điện mà họ cung cấp cho lưới điện thông qua đo đếm mạng. Đo lường thực đảm bảo rằng khách hàng chỉ bị tính phí cho năng lượng “thực”. 20 đến 40% sản lượng của hệ thống năng lượng mặt trời thường được hòa vào lưới điện, được sử dụng để cấp điện cho các tải của khách hàng lân cận.

Mặc dù bạn có thể tạo ra nguồn điện dồi dào để phù hợp với mức sử dụng điện của gia đình mình trong cả năm với loại hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp; nhưng lượng năng lượng được tạo ra sẽ tiếp tục dao động. Nó sẽ luôn nhiều hơn vào mùa hè và ít hơn vào mùa đông.

Với đo sáng thực, các biến thể theo mùa trong quá trình tạo năng lượng mặt trời được quan tâm bằng cách ghi có cho bạn năng lượng bổ sung  do các tấm pin của bạn tạo ra và cho phép bạn sử dụng chúng sau này.

Tất cả các đồng hồ đo năng lượng mặt trời đều có hai chiều?

Đồng hồ đo điện cảm nhận được dòng điện và lưu trữ tổng giá trị tiêu thụ theo dòng điện ròng. Nó chạy về phía trước bất kể quá trình xuất hoặc nhập đang diễn ra. Điều này thường dẫn đến việc chỉ số đồng hồ xuất khẩu tăng lên, khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng vọt.

Với đồng hồ đo hai chiều, dòng điện của bạn được cảm nhận và dữ liệu được lưu trữ riêng biệt. Điều này tiết kiệm năng lượng và hóa đơn năng lượng tổng thể của bạn. Đồng hồ đo năng lượng mặt trời thường là hai chiều trừ khi có quy định khác. Đây là một trong những lý do khiến các tấm pin mặt trời tốt hơn kết nối điện thông thường của bạn.

cách đọc thông số hệ thống đồng hồ điện solar thế nào

Làm thế nào để bạn đọc một đồng hồ đo năng lượng mặt trời?

Nếu bạn đang cố gắng học cách đọc đồng hồ đo năng lượng mặt trời, ban đầu nó có vẻ khó khăn, nhưng hãy thử đi, và bạn sẽ ổn thôi. Bạn sẽ thấy cả số dương và số âm trên màn hình.

Đầu tiên (dương) đại diện cho lượng điện năng nhập khẩu từ lưới điện, thường được đo bằng công tơ điện truyền thống. Cái sau (âm) biểu thị lượng điện năng lấy từ mô-đun năng lượng mặt trời vào lưới điện, phần dư thừa còn lại từ mức tiêu thụ của hộ gia đình tại một khung thời gian cụ thể.

Nếu giá trị dương lớn hơn giá trị âm, điều đó cho thấy rằng hộ gia đình đã xuất khẩu điện nhiều hơn so với nhập khẩu. Điều này có thể mời công ty điện lực bồi hoàn theo cách của bạn.

Giảm bớt lo lắng

Đọc đồng hồ đo năng lượng mặt trời cho phép bạn biết rằng hệ thống này thực sự đơn giản và tiết kiệm chi phí. Nó cho phép bạn nhận được sự đền bù hợp lý cho năng lượng được tạo ra mà không bị tiêu hao. Điều này đảm bảo sản xuất điện mà không gây căng thẳng cho lưới điện, đặc biệt là trong giờ sử dụng cao điểm.

Với các tấm pin mặt trời, mỗi ngôi nhà có thể cung cấp năng lượng cho hai hoặc ba ngôi nhà khác, giúp khu phố tự túc. Đây là động lực đủ để bắt đầu đầu tư vào các kỹ thuật sản xuất năng lượng thay thế thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí. Các hộ gia đình có đồng hồ đo năng lượng mặt trời đều có ý thức và tận tâm trong việc sử dụng năng lượng của họ. Và việc đọc đồng hồ đo năng lượng mặt trời có thể tạo điều kiện thuận lợi cho điều đó.

Kiến thức liên quan: Sự khác biệt giữa net metering, gross metering và billing