Lợi ích của năng lượng mặt trời ngoài lưới

Khi trả lời câu hỏi “Hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới nghĩa là gì?”. Giúp nhận thấy sự khác biệt Sự khác biệt giữa điện mặt trời on grid, off grid, hybrid. Nhìn vào những khác biệt này sẽ làm rõ hơn những gì bạn cần cho một hệ thống ngoài lưới:

Tổng quan về điện năng lượng độc lập

Sự khác biệt chính giữa hai hệ thống là mức độ tin cậy vào tiện ích. Trên các hệ thống ngoài lưới, việc thiết lập hoàn toàn độc lập. Ánh sáng mặt trời và pin là nguồn năng lượng duy nhất của bạn.

Các cài đặt trên lưới vẫn được kết nối với lưới điện địa phương. Do đó, nếu hệ thống của bạn không thể tạo ra đủ điện để chạy trong nhà, hãy lấy điện từ lưới điện.

Sản xuất năng lượng quá mức

Các tấm pin mặt trời thường lấy nhiều năng lượng hơn mức cần thiết để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Khi sử dụng hệ thống không nối lưới, năng lượng dư thừa được lưu trữ trong bộ pin.

Khi không được kết nối với lưới điện, nó cần thêm năng lượng để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà sau một ngày nhiều mây hoặc sau khi trời tối. Hệ thống phải đủ lớn để hút dòng điện nhiều hơn mức cần thiết khi mặt trời tắt.

Trên các hệ thống được kết nối với lưới điện, phần dư thừa thường được cấp vào lưới điện. Nhận tín dụng cho công suất thặng dư do hệ thống tạo ra và giảm các tín dụng đó nếu hệ thống không cung cấp đủ năng lượng.

Cúp điện

Nếu bạn sống trong một khu vực đang bị mất điện do nhiệt độ quá cao hoặc bão, bạn sẽ biết cảm giác như thế nào khi mò mẫm trong bóng tối cho đến khi nguồn điện bị cắt và nguồn điện được phục hồi.

cúp điện

Trong các hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới, những sự cố mất điện này không ảnh hưởng đến bạn. Thật không may, các hệ thống nối lưới vẫn bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện vì chúng cần được ngắt nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho công nhân đường dây điện.

Hóa đơn tiền điện

Nếu bạn không kết nối với điện lưới, bạn sẽ không bị tính tiền điện. Người dùng hệ thống ongrid sẽ tiếp tục nhận được hóa đơn điện nước.

Thông thường, ngay cả khi ngôi nhà của bạn được sử dụng 100% năng lượng mặt trời, chủ nhà sẽ phải trả một khoản phí nhỏ chỉ để hòa vào lưới điện.

hoá đơn điện cao

Lợi ích điện mặt trời ngoài lưới

Năng lượng mặt trời rất tốt cho ví tiền của bạn, hoàn hảo cho nhu cầu năng lượng ngoài lưới của bạn và tốt cho môi trường.

Hiện nay, sản xuất điện chiếm 28% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Hoa Kỳ và 82% là khí carbon dioxide.

Năng lượng mặt trời làm giảm đáng kể dấu chân môi trường của bạn bằng cách cung cấp cho bạn nguồn năng lượng sạch và không phát thải.

Việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới đòi hỏi một khoản đầu tư trả trước. Nhưng nó giúp bạn tiết kiệm tiền điện trong thời gian dài.

Số tiền bạn tiết kiệm được phụ thuộc vào các yếu tố, chẳng hạn như nơi bạn sống, lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm pin mặt trời của bạn và công ty tiện ích địa phương của bạn tính phí điện như thế nào.

Hầu hết mọi người đều thấy rằng họ có thể tiết kiệm từ 10.000 đến 30.000 đô la trong vòng đời của hệ mặt trời của họ.

Hệ thống không nối lưới hoạt động như thế nào?

Ngoài các tấm pin mặt trời, thành phần quan trọng nhất để hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới hoạt động hoàn toàn là pin dự phòng.

Vì nguồn điện của ngôi nhà hoàn toàn độc lập với một công ty tiện ích. Nên hệ thống tự quản dựa vào nguồn điện dự trữ khi các tấm pin mặt trời không thể lấy đủ năng lượng mặt trời để cung cấp cho nhu cầu của hộ gia đình.

sơ đồ hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Các sơ đồ đấu nối điện năng lượng mặt trời

Bạn cần có đủ các tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình trong một hệ thống không nối lưới đồng thời chuyển năng lượng dư thừa đến pin. Sau khi mặt trời lặn hoặc vào những ngày nhiều mây, pin sẽ được cấp nguồn.

Do đó, bạn cũng cần một ngân hàng pin đủ lớn để lưu trữ năng lượng cần thiết để chạy các thiết bị, ánh sáng và công nghệ.

Một hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới cần những gì?

Hãy xem xét từng thành phần cần thiết để làm cho một hệ thống PV ngoài lưới hoạt động. Bốn thành phần chính sau đây là bắt buộc để các hệ thống này hoạt động:

1. Tấm năng lượng mặt trời

Hầu hết các hệ thống không nối lưới sử dụng các tấm pin mặt trời đơn tinh thể.

Các tấm này tiết kiệm năng lượng hơn các tấm đa tinh thể và rất quan trọng khi ở xa lưới điện.

Số lượng bảng yêu cầu phụ thuộc vào tải điện và công suất tiêu thụ của ngôi nhà.

2. Bộ điều khiển sạc

Có thể nói bộ điều khiển sạc rất quan trọng để sạc pin đúng cách mà không sạc quá mức. Bộ điều khiển điều chỉnh dòng năng lượng giữa bảng điều khiển và pin. Về mạch sạc solar giúp theo dõi điểm công suất tối đa đáng tin cậy hơn bộ điều khiển điều chế độ rộng xung để ngăn quá tải pin.

3. Biến tần

Cần có bộ biến tần điện mặt trời để chuyển đổi nguồn DC được lưu trữ trong pin thành nguồn AC tại nhà. Bạn cần chắc chắn rằng bạn có một cái gì đó đủ lớn để xử lý các đột biến điện trong nhà của bạn.

4. Cáp điện

Dây cáp điện là loại dây có lõi dẫn bằng kim loại có thể dẫn điện bên ngoài được bao bọc lớp vỏ cách điện. Và cáp Solar tuỳ thuộc vào công suất mà số lượng lõi sẽ khác nhau để có thể tải công suất dẫn phù hợp.

5. MC4

Là thiết bị đầu kết khối các dây dẫn điện với nhau. Nhằm giúp có kết nối các tấm pin đến Inverter / CB DC / tủ điện cũng cần đến thiết bị đầu nối MC4 này.

6. Pin

Pin rất cần thiết cho các hệ thống không nối lưới.

Bạn cần đủ để lưu trữ đủ điện. Loại pin hiệu quả và an toàn nhất cho các hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới là pin lithium-ion phosphate. Bạn cũng có thể mở rộng ngân hàng pin mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn.