Điện mặt trời mái nhà trên lưới là gì?

Với sự phổ biến ngày càng tăng của năng lượng mặt trời, nhu cầu về các loại hệ thống năng lượng mặt trời khác nhau. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải hiểu các loại hệ mặt trời khác nhau. Với inverter hòa lưới 3kw có lưu trữ sẽ lắp đặt trên mái sẽ khác hệ thống trên mặt đất cũng như có thể đem lại hoạt động tối công suất nhất.

Có 3 loại hệ thống:

(a) Hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới trên mái nhà

(b) Hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới trên mái nhà

(c) Hệ thống mái nhà lai.

Hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới trên mái là một trong những hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Đây là SPGS (Solar Powered Generating System) nơi hệ thống quang điện mặt trời được kết nối và tích hợp vào lưới điện.

Năng lượng do hệ thống này tạo ra được gửi đến nhà cung cấp điện hoặc mạng lưới mà từ đó nó được sử dụng để vận hành thiết bị. Việc cài đặt hệ thống này không phức tạp và dễ bảo trì.

nguyên lý hoạt động điện lưới trên mái
nguyên lý hoạt động điện lưới trên mái

Các thành phần của hệ thống hoà lưới điện mặt trời trên mái nhà lưới:

Hệ thống mái điện mặt trời trên lưới hoạt động như thế nào?

Ưu điểm mặt trời nối lưới trên mái nhà

Sau khi người tiêu dùng đã lắp đặt sơ đồ đấu điện mặt trời hoà lưới, phải trả cho lượng điện mà anh ta tiêu thụ trừ đi lượng điện đưa trở lại lưới điện. Đương nhiên, càng sản xuất nhiều điện thì hóa đơn tiền điện càng giảm.

Đo sáng mạng lưới:

Đây là một lợi ích khác của hệ thống điện mặt trời hoà lưới trên mái nhà được gắn lưới. Nó cho phép người tiêu dùng thêm nhiều năng lượng mặt trời vào lưới điện khi họ không cần điện và nhận được một khoản tín dụng trên hóa đơn tiền điện của họ. Đo sáng lưới chỉ đơn giản là sử dụng lưới điện như một cục pin khổng lồ để cân bằng khoảng cách giữa cung và cầu.

điện mặt trời hoat động vào ban ngày
inverter hòa lưới loại nào tốt

Giảm thiểu bảo trì:

Trong số 3 loại hệ thống phát điện mặt trời, hệ thống OnGrid có ít bộ phận nhất. Việc lắp đặt dễ dàng và không sử dụng pin khiến nó trở thành một hệ thống phổ biến.

Hệ thống trên mái nhà được lắp đặt như thế nào?

Chúng tôi đã tạo một video cho thấy việc lắp đặt thực tế một cơ sở năng lượng mặt trời trên mái nhà hiện nay được ứng dụng nhiều nhất. Quy trình từng bước như sau:

Bước 1: Thiết kế và đánh dấu công trình lắp đặt hệ thống nhà máy điện mặt trời trên mái nhà.

Bước 2: Công việc Dân dụng và Xử lý

Điều này bao gồm việc xây dựng các cột để giữ các cấu trúc gắn kết. Không có khoan hoặc thủng trên sân thượng. Quá trình này mất khoảng 6 ngày.

Bước 3: Lắp đặt mô-đun và cài đặt cấu trúc.

Bây giờ nhóm thực hiện lắp đặt các cấu trúc gắn mô-đun trên nền móng dân dụng.

Bước 4: Cài đặt mô-đun

Các mô-đun năng lượng mặt trời (tấm pin) được bắt vít vào các cấu trúc sau này. Quá trình này mất một vài ngày, tùy thuộc vào kích thước cài đặt. Trong trường hợp này, phải mất 4 ngày.

Bước 5: Kết nối cáp Solar chuyên dụng

Các mô-đun hiện được kết nối nối tiếp với cáp DC tới biến tần và cáp AC từ biến tần đến điểm sơ tán (bảng Alkem LT).

Bước 6: Kết nối biến tần và hòa lưới

Biến tần hiện đã được sạc và bắt đầu đồng bộ hóa năng lượng mặt trời với lưới điện hiện có.

Bước 7: Phân phối điện liền mạch

Cuối cùng, việc cung cấp điện liên tục bắt đầu ngay sau khi kết nối điện được thực hiện. Việc lắp đặt một nhà máy điện mặt trời không chỉ đơn giản mà còn là một quyết định kinh doanh thông minh để giảm chi phí vận hành.

Nội dụng  liên quan bộ inverter hoà lưới điện năng lượng mặt trời:

Điều cần biết về inverter hoà lưới khi lắp đặt
Tại sao chọn điện mặt trời hòa lưới?
Các sơ đồ đấu nối điện năng lượng mặt trời