Có nên mua các tấm năng lượng mặt trời cũ hay không

Đôi khi khi mua một sản phẩm đắt tiền, bạn nên cân nhắc lựa chọn đồ cũ. Mua một chiếc xe cũ, mua đồ gia dụng đã qua sử dụng thì có thể sửa lại sử dụng. Nhưng những tấm pin mặt trời đã qua sử dụng thì sao?. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về các mô-đun PV đã qua sử dụng và nếu bạn nên mua chúng.

tuổi thọ của các thiết bị hệ thống điện solar

Tuổi thọ các thiết bị trong hệ thống sản xuất điện từ mặt trời

Việc mua tấm pin năng lượng mặt trời cũ thanh lý sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bên cạnh các tấm pin, bạn có thể tình cờ gặp các thiết bị năng lượng mặt trời đã qua sử dụng khác. Hãy nhớ rằng nó không tồn tại lâu như các mô-đun PV. Dưới đây là vòng đời gần đúng của các phần tử trong hệ mặt trời:

Tấm pin năng lượng đã qua sử dụng giảm giá 60-80%

Mua bán Tấm pin năng lượng mặt trời cũ giá tốt thì mọi người đặt các vấn đề tại sao?. Vì những lý do khác nhau cũng việc mua về với mục đích gì để có thể tái chế chúng. Một số đã phá vỡ các tấm của họ và muốn lấy ít nhất một cái gì đó từ chúng.

Những người khác muốn thay thế chúng bằng các mô hình hiện đại và hiệu quả hơn. Cuối cùng, một số người không muốn có tầm thu năng lượng nữa và quyết định bán chúng.

Có rất nhiều tấm pin mặt trời đã qua sử dụng giá rẻ được rao bán trên mạng. Giảm giá cho chúng là khoảng 60% -80% so với giá gốc.

Chú ý: không có nghĩa là những mẫu này rẻ hơn 60-80% so với các mẫu mới. Giá cả chủ yếu phụ thuộc vào tuổi của tấm quang năng lượng mặt trời và thiệt hại mà nó phải chịu.

Do đó, việc thấy các thông tin bán thanh lý pin năng lượng mặt trời cực rẻ thì gia đình nên cần nhắc và tìm hiểu có chất lượng hay không rồi mới mua.

cách lựa chọn mua tấm năng lượng mặt trời cũ

Các tấm cũ thường bị hư hỏng

Khi tìm kiếm các tấm đã qua sử dụng, bạn phải chấp nhận trước rằng chúng có khả năng bị hỏng. Một số khiếm khuyết rất dễ xác định, những khuyết tật khác chỉ có thể được tiết lộ. Thanh lý tấm thu năng lượng mặt trời sẽ cần kiến thức và người

Việc thanh lý tấm pin năng lượng mặt trời cũ khi có sự trợ giúp của chuyên gia hoặc thiết bị đặc biệt. Ví dụ, một hộp nối bị hỏng là điều hiển nhiên, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy các vết nứt nhỏ bằng mắt thường.

Thiệt hại đối với mô-đun PV không phải lúc nào cũng nghiêm trọng, nhưng dù sao cũng có thể gây rắc rối: sản lượng của tấm PV năng lượng mặt trời giảm và trong một số trường hợp, tuổi thọ của mô-đun giảm. Một số vấn đề bạn có thể tự khắc phục nếu bạn sẵn sàng

Ví dụ: thay thế một điốt rẽ nhánh bị hỏng khá đơn giản. Tuy nhiên, đôi khi nó không chỉ là giá trị của nó. Hơn nữa, nếu bạn đã mua các tấm bị hỏng từ ai đó, thì việc nhận được hỗ trợ bảo hành cho họ thường là một giấc mơ xa vời. Vì vậy, mặc dù việc mua các mô-đun PV cũ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng nhìn chung đó là một động thái rủi ro.

Tấm quang năng lượng mặt trời hiện nay rẻ hơn và mạnh mẽ hơn

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh, sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời hiện nay. Thì việc không nên sử dụng các tấm pin năng lượng cũ bỏ giá hiện nay khác thấp.

Theo Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA), các tấm pin mặt trời đã mất khoảng 82% giá trong thập kỷ qua. Các PV Solar hiện đại chỉ đơn giản là rẻ hơn so với các bảng cũ, điều này đột nhiên làm cho việc giảm giá trên các mô-đun đã qua sử dụng kém hấp dẫn hơn.

Các tấm nền hiện đại hiệu quả hơn nhiều so với thời đó. Chúng đã trở nên dễ chịu hơn với nhiệt độ cao, thời tiết nhiều mây và bóng râm. Hơn nữa, hiệu suất của các tấm pin đã qua sử dụng sẽ thấp hơn nhiều so với công suất đầu ra định mức của chúng.

Trung bình, một tấm pin Solar mất 0,5% – 0,8% sản lượng điện mỗi năm. Do đó, pin năng lượng mặt trời được sản xuất vào năm 2010 sẽ hoạt động ở mức tốt nhất khoảng 90-95%. Do đó, một hệ thống PV từ các tấm cũ sẽ chiếm nhiều không gian hơn so với một hệ thống mới hoàn toàn có cùng công suất.

Điểm mấu chốt là công nghệ thu năng lượng mới và giá mô-đun PV giảm nhanh chóng khiến việc lựa chọn đồ cũ trở nên không hợp lý.

tiêu chính đánh giá tâm PV cũ tốt
mua tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ

Chọn tấm quang năng cũ một cách cẩn thận đã qua sử dụng

Mặc dù không nên xây dựng toàn bộ khu dân cư từ các tấm đã sử dụng. Nhưng chỉ cần một vài tấm panel solar đã qua sử dụng là có thể hữu ích. Ví dụ, mua một vài pin solar cũ đã qua sử dụng có thể rất tốt cho một dự án DIY nhỏ trong nhà để xe của bạn. Vì vậy, đây là một số mẹo chọn nơi bán pin mặt trời tháo mái chất lượng:

Tìm kiếm một mô hình không có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng trực quan nào.

Kiểm tra đầu ra điện của mỗi tấm pin mặt trời bằng vôn kế và so sánh với đầu ra định mức ban đầu của nó để xem sự khác biệt.

Điốt bỏ qua bị cháy là phổ biến trong các tấm pin mặt trời cũ và có thể được thay thế. Bạn có thể nhận được  với các điốt chết với một mức giá thực sự thấp, mua những cái mới và tạo cho mình một mô-đun đẹp.

Kiểm tra các kết nối của các tấm pin mặt trời vì chúng thường gây ra sự cố. Trong một số trường hợp, các kết nối bị hỏng có thể được sửa chữa bằng chất hàn hoặc epoxy dẫn điện.

Có hay không mua tấm pin cũ sử dụng đừng quá sợ màu nâu của các tấm pin mặt trời cũ – nó thường không nói lên điều gì về hiệu suất của chúng. Nếu sự xuất hiện của các tấm không phải là một yếu tố quyết định đối với bạn, bạn có thể nhận được các tấm phù hợp với một mức giá rất thấp.

Nơi bán tấm pin năng lượng giá rẻ ở tphcm?

Có khá nhiều nơi cung cấp các dòng thương hiệu tâm pin mặt trời có chất lượng khác nhau? Vậy làm thế nào để có thể mua chọn được sản phẩm phẩm phù hợp. Với những kiến thức cũng như các dự án đã lắp đặt chúng tôi có khá nhiều kinh nghiệm lựa chọn cho gia đìng các tấm pin và hỗ trợ tư vấn hệ thống cho các thiết bị tải cần thiết.

—> Mua pin mặt trời: https://phukiendienmattroi.net/