Tấm năng lượng mặt trời có màu xanh như thế nào?

Hầu hết mọi người đều nhớ hình ảnh của một số mảng màu xanh hình chữ nhật khi họ nghe từ “năng lượng mặt trời”, một màu chủ yếu liên quan đến pin mặt trời, khối sản xuất điện cơ bản của hệ mặt trời. Về mặt kỹ thuật, màu đen được biết là hấp thụ nhiều ánh sáng nhất. Tuy nhiên, hầu hết các tấm pin mặt trời đều có màu xanh lam, vì lý do chính đáng.

Màu xanh là chủ đạo, nhưng bảng điều khiển cũng có thể có màu đen. Hầu hết chúng đều có màu xanh lam do quá trình sản xuất đặc biệt của chúng. Lớp phủ chống phản chiếu trên bảng điều khiển cũng làm tăng màu xanh của bảng điều khiển.

Những điều này có thể được khẳng định trong phần phân tích chi tiết dưới đây. Hiểu lý do về màu sắc của bảng điều khiển là rất quan trọng vì nó giúp xác định loại được sử dụng.

Khối kết cấu silicone-xanh-đen:

Để hiểu màu sắc của các tấm pin mặt trời, bạn cần nhìn vào vật liệu tạo ra chúng. Việc phát hiện ra quang điện và pin mặt trời đầu tiên chứa các nguyên tố như bạc clorua và selen. Tuy nhiên, điều thú vị là hầu hết các pin mặt trời thương mại đều được làm bằng silicon.

Silicon là một nguyên tố dễ vỡ, phổ biến thứ tám trong vũ trụ, nhưng khá hiếm ở dạng tinh khiết nhất của nó. Silicon (Si) và các hợp chất của nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như thủy tinh, xi măng và thiết bị điện.

quy trình để có được tấm cell solar

Có ba loại tế bào silicone chính

Tùy thuộc vào quy trình sản xuất mà sẽ có thể được lắp đặt và sử dụng khác nhau

– Loại phổ biến nhất hiện nay là tế bào đa tinh thể. Nó bao gồm một số tinh thể silicon nhỏ và có màu xanh lam.

– Loại tiếp theo là đơn tinh thể, bao gồm một tinh thể silicon lớn. Màu của các ô này là đen hoặc gần như đen.

– Có những biến thể khác ít được sử dụng hơn, chẳng hạn như màng mỏng, nhưng những loại này cũng có màu đen.

Vai trò của lớp phủ chống phản chiếu màu:

Lớp phủ chống phản chiếu, như tên của nó, là một lớp trên đĩa làm giảm sự phản xạ của ánh sáng mặt trời. Điều này có nghĩa là tăng hiệu quả bằng cách tối đa hóa ánh sáng đi vào bảng điều khiển và ô và giảm thiểu thất thoát năng lượng.

Tuy nhiên, với lớp phủ AR thay đổi cách sóng ánh sáng hoạt động cũng như tương tác với mặt trên của bảng. Điều này làm cho bảng điều khiển trông hơi xanh.

Màu sắc, hiệu ứng:

Mô-đun đa tinh thể phổ biến nhất trên thị trường thế giới, nhưng pin màu đen vẫn là màu hiệu quả hơn. Một số công nghệ mới khác, chẳng hạn như màng mỏng CIGS, cũng tạo ra các tấm nền đen như mực, nhưng chúng rất đắt. Để giữ chi phí trong phạm vi tối ưu trong khi làm đen màu, một số công ty đã phát triển lớp phủ AR không thêm màu xanh lam.

Màu sắc, thẩm mỹ

Theo nhiều người, sự tiện ích của năng lượng sạch và miễn phí, giá trị hơn sự thay đổi rõ ràng trong vẻ ngoài của một tòa nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin điều đó. Vì một số lý do nào đó, một số hộ gia đình lắp đặt cảm thấy khi lắp đặt các tấm hình chữ nhật màu xanh trên phần mái nhà của họ với mục đích khác.

sự khác biệt màu sắc tấm poly và mono

Giải quyết vấn đề cho mỗi nhu cầu mục đích khác nhau

Sự phát triển của các mô hònh ống ở dạng nano làm các tấm pin có màu xanh lục. Với chi phí nhỏ mà mang lại hiệu quả. Một số công ty khác đã phát triển các mẫu in pixel có thể được sử dụng để in bất kỳ màu nào trên thủy tinh. Điều này cho phép màu sắc phù hợp với các bức tường bên ngoài của tòa nhà hoặc làm cho mảng trông đầy màu sắc và vui nhộn.

Tuy nhiên, mỗi tấm pin năng lượng thường có sự giảm hiệu suất của mô-đun ở một mức độ nào đó. Khoảng giảm có thể tuỷ theo hoạt động cũng như công suất của toàn hệ thống khoảng 10%.

Điều đặc biệt các tấm pin

Khi mà không phải tất cả tấm pin mặt trời đều có màu xanh lam được bán phổ biến nhất hiện nay. Mà chỉ có các tâm poly mới có được mau xanh lam như sả xuất. Khi công nghệ tiến bộ thì việc chi phí lắp đặt ở các mức phù hợp.

Các màu sắc tấm pin có thể có các hiệu suất khác nhau lựa chọn phù hợp để đem lại hiệu quả hiệu quả. Tuy nhiên, các sản phẩm phải có đặt tính có tính thẩm mỹ cao hơn hiệu quả để có thể trang trí.

Bài viết trên là những gì GIVA ACCESSORIES có thể giải thích cho mọi người biết được tại sao các tấm pin có màu xanh cũng như màu đen. Chúng thực sực khác nhau về những điều gì mà có giá thành khác nhau khi lựa chọn để lắp đặt dự án hiện nay.

Xem thêm:

Về quy trình sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời

5 sự thật về tấm pin mặt trời người dùng nên biết!

Bạn biết gì về tấm pin năng lượng mặt trời AC