Bạn biết gì về tấm pin năng lượng mặt trời AC

Việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời điều phải sử dụng đến các tấm pin quang năng thu năng lượng từ mặt trời. Cũng như có thể lựa chọn tốt sản phẩm cần thiết để giảm chi phí trong việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Một trong những thay đổi hiện nay để có thể đem lại một sự đảm bảo cần thiết trong quá trình sản xuất điện. Các tấm thu năng lượng mặt trời AC cũng giống như các tấm pin khác. Nhưng thực tế hoạt động của nó khá là đặt biệt khi đi kềm với bộ biến tần hoạt động.

Tấm pin mặt trời AC là gì?

Tấm năng lượng mặt trời có dòng điện xoay chiều là phát minh công nghệ tiên tiến trong ngành. Khi chúng có thể kèm theo với bộ biến tần solar tích hợp sẳn.

Tại sao lại được lắp kết hợp với bộ biến tần mà không hoạt động độc lập. Một trong những điều kiện cần và đủ để có dòng điện để cho các thiết bị điện trong gia đình có thể hoạt động được. Bộ biến tần sẽ giúp dòng điện của bạn chuyên đổi khi các tấm pin sản xuất ra chúng chuyển đến các thiết bị điện tử.

Sự khác biệt của tấm năng lượng AC và DC

Để hiểu thêm thì việc nên lựa chọn nào tốt cho hệ thống của mình thì bảng so sánh dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu nõ.

Mô-đun năng lượng mặt trời ACMô-đun năng lượng mặt trời DC
Mô-đun năng lượng mặt trời AC thu thập dòng điện một chiều từ ánh sáng mặt trời và chuyển nó thành dòng điện xoay chiều. Điều này một lần nữa được chuyển đổi thành DC để lưu trữ trong pinMô-đun năng lượng mặt trời DC thu thập dòng điện một chiều từ ánh sáng mặt trời và có thể lưu trữ nó trong pin
Năng lượng mất mát nhiều hơn do chuyển đổi nhiều lầnSự mất mát năng lượng ít hơn do ít chuyển đổi hơn
Đối với các mô-đun năng lượng mặt trời AC, năng lượng dư thừa sẽ bị mấtSau khi cấp nguồn cho các thiết bị gia dụng, các tấm pin sẽ trả lại năng lượng dư thừa để sạc pin gia đình

cách hoạt động dòng điện ACƯu điểm bảng điều khiển năng lượng mặt trời AC

Một trong những sự lựa chọn tốt nhất và hiệu quả của hệ thống mặt trời ghếp nối Dc hiệu quả mà từ trước đến giờ ai cũng biết. Tuy nhiên, các tấm pin năng lượng mặt trời AC cũng có ưu điểm khi lắp vào hệ thống điện năng lượng mặt trời.

  • Các bộ biến tần được lắp đặt bên trong các module tấm pin AC. Người lắp đặt có thể lắp liền mạch hoặc các bộ phân khác và chạy hệ thống mà không gặp quá nhiều rắc rối.
  • Các tấm pin hầu như được bảo hành tận 25 năm các bộ biến tần có thể lên đến 15 năm. Vì vậy, việc mua một tấm pin năng lượng mặt trời AC thì có thể nhận được bộ biến tần có tuổi thọ lên đế 25 năm
  • Phần tốt nhất về tấm pin AC là nó hoạt động độc lập. Do đó, nếu việc nó hoạt động không chính xác với kỹ thuật. Thì tấm pin có thể xảy nhiều vấn đề từ tấm pin cần khắc phục nó để được hoạt động lại
  • Đối với các tâm pin năng lượng mặt rời AC thường có tính linh hoạt cao không giông như các sản phẩm truyền thống khác. Đôi với các tấm pin năng chúng có thể điều chỉnh hướng tiếp nhận một cách dễ dàng.

Nội dung liên quan: Tại sao nên kết hợp biến tần vi mô và tấm pin mặt trời AC

Nhược điểm của tấm pin mặt trời AC

Nếu gia đình đang dự định mua các tấm pin AC về lắp thì cần tìm hiểu thêm nhược điểm của chúng để đưa ra quyết định.

  • Giá cảu các tấm quang năng lượng mặt trời khá đắt
  • Việc bảo trì sẽ là một vấn đề lớn khi lựa chọn loại tấm Solar AC. Bởi biến tần được tích hợp bên trong tấm pin trực tiếp
  • Hiệu suất tấm pin tạo ra năng lượng sản xuất thấp hơn đối với các tâm pin ghép nối DC.

Có nên mua cá tấm thu năng lượng mặt trời AC hay không?

Bằng cách phân tích các ưu và nhược điểm ở trên thì gia đình có thể quyết định có nên lắp hay không?. Nếu như bạn hỏi tôi có lắp hay không thì chúng tôi trả lời rằng chúng đáng mua để lắp đặt.

Những tấm pin mặt trời sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như việc sử dụng biến tần bổ sung. Hoạt động của chúng khá là hiệu quả để có thể hoạt động sản xuất điện cho các thiết bị trong nhà.

Tuy nhiên, các biến tần được lắp ở mặt sau của các tấm pin do đó mà việc lắp hướng nhận tia mặt trời khá là dễ dàng. Gia đình có thể lắp theo hướng cũng như vị trí mà ở mình đang ở.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn tâm pin mặt trời hoạt động độc lập thường sẽ không phải lo lắng về các tấm pin bị roi xuống. Cũng như nếu trong thường hợp một tấm không hoạt động thì các tấm còn lại sẽ tiếp tục hoạt động.

Xem thêm bài viết: 3 cách để kiểm tra tấm pin có hoạt động hay không?

6 loại tấm pin năng lượng mặt trời được lựa chọn nhiều hiện nay

1. Mô-đun Enphase AC

Enphase là một trong những thương hiệu sản xuất năng lượng mặt trời phổ biến nhất trong ngành. Họ đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất năng lượng mặt trời và đã sản xuất các mô-đun Jinko Solar Eagle AC, Solaria Power XT AC và LG NeON 2 ACe.

2. SunPower Equinox

SunPower cũng cung cấp các mô-đun năng lượng mặt trời AC để lắp đặt cho khu dân cư . Ban đầu, công ty sử dụng bộ biến tần của mình để làm bảng điều khiển năng lượng mặt trời xoay chiều. Nhưng bây giờ họ sử dụng bộ biến tần từ Enphase.

3. Solaria PowerXT Đen tuyền

Các tấm pin mặt trời xoay chiều của Solaria cũng có bộ biến tần từ Enphase. Bạn có thể chọn mua mô-đun năng lượng mặt trời xoay chiều 365 watt hoặc 355 watt với bộ biến tần Enphase IQ7 +.

4. Q CELLS Q.Peak DUO BLK-G6 + / AC

Các tấm pin mặt trời AC của Q Cells có bộ biến tần Enphase IQ7 + của Solaria. Bạn có thể mua bảng điều khiển năng lượng mặt trời AC 345 watt hoặc 340 watt, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bảng năng lượng mặt trời của ngôi nhà bạn.

5. LG NeON ACe

Công ty này cũng có các mô-đun năng lượng mặt trời AC hiệu quả cao với nhiều xếp hạng công suất. Công ty sử dụng các bộ biến tần vi mô của mình và lắp đặt chúng trong các mô-đun năng lượng mặt trời AC trước khi tung ra thị trường.

6. SunPower Maxeon 5 AC

Bạn có thể mua Maxeon 5 AC của Sunpower với bộ vi mạch Enphase IQ7A. Các bộ biến tần được sử dụng trong các tấm pin mặt trời của chúng mang lại hiệu suất 97%.

Kết luận

Mặc dù chúng có một vài nhược điểm ở các tấm năng lượng xoay chiều; nhưng nó lại các ưu điểm bù lại cho các hoạt động. Do đó, cần tìm hiểu mục đích và nhu cầu sử dụng của gia đình cần để có thể lựa chọn lắp đặt cho hệ thống sản xuất điện năng lượng mặt trời mình cần.

Bài viết nên xem thêm: Tấm quang năng và các câu hỏi gia đình cần biết