5 sự thật về tấm pin mặt trời người dùng nên biết!

Khi năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến, nhiều nhà xây dựng hiện đang đưa các tấm pin mặt trời vào các dự án của họ. Nếu bạn đang xây dựng, điều cần thiết là phải hiểu những điều cơ bản về thông số kỹ thuật của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Dưới đây là một hướng dẫn thực tế để giúp bạn thiết kế, ước tính hoặc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các dự án của bạn.

1. Các loại tấm pin năng lượng mặt trời: Mono so với Poly

  • Thiết kế bảng điều khiển năng lượng mặt trời là một trong những thông số kỹ thuật năng lượng mặt trời quan trọng nhất. Có hai loại pin mặt trời chính.
  • Pin mặt trời đơn tinh thể có cấu trúc đơn tinh thể, cho phép chúng chuyển đổi nhiều ánh sáng thành năng lượng hơn so với các tấm pin poly.
  • Tấm poly có nhiều tinh thể có thể phản xạ ánh sáng mặt trời, làm giảm hiệu quả của chúng.

Tuy nhiên, pin mặt trời mono đắt hơn để sản xuất, do đó, các tấm poly phổ biến hơn.

các loại tấm pin năng lượng mặt trời

Nội dụng liên quan:

Quy trình sản xuất tấm pin mặt trời như thế nào?

2. Kích thước tấm PV: Công suất và Diện tích

  • Công suất cho bạn biết mức độ mạnh mẽ của tấm pin năng lượng mặt trời và ảnh hưởng đến lượng điện năng mà nó có thể sản xuất.
  • Công suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời phải phù hợp chặt chẽ với nhu cầu năng lượng của tòa nhà hoặc bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn.
  • Điều này đảm bảo sản xuất năng lượng liên tục và đầy đủ trong suốt cả ngày.
  • Diện tích đề cập đến kích thước của các tấm pin mặt trời tính bằng feet vuông, điều này ảnh hưởng đến mức độ dễ dàng phù hợp. Với thiết kế mái nhà và số lượng bạn sẽ cần để đáp ứng nhu cầu năng lượng của mình.
  • Hiệu suất của pin mặt trời cũng ảnh hưởng đến lượng điện được sản xuất bởi mỗi pin.

kích thước tấm pin năng lượng mặt trời

3. Thời đại các tấm pin mặt trời: Đảm bảo hiệu quả

Giá bán các tấm pin mặt trời đã qua sử dụng có thể giảm đáng kể chi phí.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét độ tuổi của mình và điều này ảnh hưởng đến bảo hành và hiệu suất như thế nào.

Nó cũng hữu ích để xác định xem bảo hành có thể chuyển nhượng được hay không.

Hầu hết các tấm pin mặt trời đi kèm với bảo hành 25 năm, nhưng chúng trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian. Đảm bảo đưa yếu tố này vào thiết kế của bạn để những người cư ngụ trong ngôi nhà có thể thu được lợi tức đầu tư tốt nhất theo thời gian.

4. Trọng lượng: Hệ thống lắp đặt và Độ bền

Về thông số kỹ thuật của tấm pin mặt trời, trọng lượng ảnh hưởng đến việc dễ dàng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

Một số nhà sản xuất cung cấp các tùy chọn cấu trúc nhẹ cho các tấm pin mặt trời. Điều này rất dễ thực hiện, nhưng với chi phí cao cho mỗi đơn vị.

Cân nhắc sử dụng các tấm pin mặt trời nặng hơn khi cố gắng tiết kiệm chi phí lắp đặt.

Các nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời cũng cung cấp một loạt các hệ thống lắp đặt phù hợp với nhu cầu của bạn; từ lắp trên mái cố định đến chân nghiêng dễ sử dụng.

Có hai lý do tại sao cần có độ bền của bảng điều khiển: nó sẽ chịu đụng lực cũng như sức ép như gió, mưa,… Các tác nhân từ thiên nhiên đến trực tiếp đến các tấm pin.

Đảm bảo các biện pháp an toàn khi lắp đặt tấm pin năng lượng có thể chịu được thời tiết và điều kiện khí hậu của địa phương.

đồ bền khi kết hợp phụ kiện điện mặt trời với nhau

5. Nhiệt độ: Nhiệt độ hoạt động và Tuổi thọ

Các tấm pin mặt trời hoạt động tốt nhất khi trời ấm nhưng không quá nóng.

Do đó, các nhà sản xuất đánh giá sản phẩm của họ dựa trên nhiệt độ hoạt động.

Hầu hết các tấm pin mặt trời hoạt động trong hiệu suất hợp lý ngay cả ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra, các tấm pin mặt trời thường có xếp hạng nhiệt độ tối đa về độ bền. Hệ số nhiệt độ rất quan trọng khi xây dựng trên các khu vực nóng hoặc trên mái có thể nóng lên rất nhanh.

Việc hiểu rõ các thông số kỹ thuật của tấm pin mặt trời sẽ giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về các quyết định xây dựng của mình.

Bổ sung quy trình bảo dưỡng tấm pin mặt trời sau khi lắp đặt hoạt động liền mạch cho các tòa nhà bằng năng lượng mặt trời

Phụ kiện solar có thể cung cấp tất cả thông tin bạn cần cho một hệ thống được thiết kế tốt. Ngoài ra còn có một chương trình xây dựng hướng dẫn bạn qua quá trình cài đặt để bạn có thể lắp đặt một nhóm chuyên gia lắp đặt năng lượng mặt trời cho các công trình xây dựng trong tương lai.

Nội dung liên quan:

Có nên mua các tấm pin năng lượng mặt trời cũ hay không