Tại sao bảo dưỡng tấm pin mặt trời cách thực hiện?

Bạn đã bao giờ tự hỏi về hệ thống năng lượng mặt trời của bạn có cần bảo trì hay không và sẽ tốn bao nhiêu tiền?. Thật không dễ dạng nếu bạn không bảo trì cách vệ sinh pin năng lượng mặt trời nếu muốn nó hoạt động tốt.

Ở bài viết bảo dưỡng tấm pin năng lượng mặt trời – Tại Sao & Cách Thực Hiện?. Sẽ giải đáp cho mọi gia đình biết tại sao phải làm như thế để cho tâm pin có trạng thái hoạt động tốt nhất.

Tại sao phải định kỳ bảo dưỡng vệ sinh bảo dưỡng tấm pin mặt trời?

Nếu như trước đây bạn đầu tư vào công sức cho việc lắp đặt và vận hành của hệ thống solar là đáng hay không. Ruốc cuộc, các tấm pin mặt trời bẩn hoặc có thể suy yếu giảm công suất hoạt động tạo điện. Nhưng vẫn hoạt động hiệu quả. Thig chắc chắn không cần phải quá lo lắn về việc giữ chúng sao cho sạch sẽ để suy trì hoạt động.

cách vệ sinh tấm pin năng lượng mặ trời

Nếu như gia đình, người lắp tấm pin mặt trời thấy tốc độ hoạt động chỉ 26% năng suất thấp hơn các tấm pin mới lắp đặt sạch sẽ lúc đầu. Đó là điều thể hiện việc sụt giảm năng lượng lớn về việc sản xuất năng lượng cho việc bảo trì và vệ sinh tấm pin kém.

Giữ cho hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động và duy trì tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền

Các vấn đề làm giảm hiệu suất hoạt động của tấm pin mặt trời

Việc chúng ta cần xem xét các tấm pin mặt trời của bạn hoạt động với hiệu suất tối ưu bằng cách tìm ra các thiết bị tấm pin hoặc bẩn. Sau đó, kiểm tra lại các thông số kỹ thuật và vấn đề đang gặp phải để giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

Bụi, đất và lá

Nếu như ở những nơi không có lượng mưa xuất hiện thường xuyên thì việc các tấm pin sẽ dính đầy bụi là điều đương nhiên. Nếu như có lượng mưa thường xuyên và cách lắp tấm pin hợp lý thì việc làm sạch tấm sẽ tốt hơn.

làm sạch bụi trên các tấm pin solar

Gia đình chỉ cần lưu ý về ánh sáng và hướng các tấm pin nhận ánh sáng tốt và ít bị ảnh hưởng bởi bụi bẩm nhất. Sự ánh hướng bởi gió và vị trí lắp đặt hệ thống tấm năng lượng mặt trời tác động bởi môi trường. Tương tự, nếu như vị trí lắp đặt gần nhà hoặc bên dưới có tán cây thì lá và cành cây cũng là một vấn đề để để quan tâm.

Phân chim

Vấn đề về phân chim có thể đọng lại trên các tấm pin mặt trời, cũng làm giảm hiệu quả sử dụng. Chúng cũng có thể phản ứng với một số loại tấm pin mặt trời và ngăn chúng sản xuất dòng điện. Nếu nhiều con chim sinh sống khu vườn của bạn hoặc đậu trên mái nhà của bạn. Thì hãy nhớ kiểm tra hệ thống các tấm pin của bạn thường xuyên, đặc biệt cẩn thận để tìm các vết phân chim.

tẩy phân chim trên các tấm pin

Điều gì khác có thể xảy ra sai?

Nếu như có một số yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà của bạn. Thì sẽ là các vấn đề dưới đây cần kiểm tra xem xét hệ thống của gia đình.

 • Đảm bảo rằng cây cối và cành cây không cản ánh nắng chiếu trực tiếp đến các tấm pin
 • Kiểm tra các tấm pin solar tìm các vết nứt vỡ trên mặt kính hoặc bên dưới.
 • Đảm bảo rằng màu của các tấm PV đồng nhất và không có dấu hiệu bị ăn mòn hoặc ố màu.
 • Tìm kiếm các jack nối pin mặt trời lỏng lẻo hoặc bị hở mạch trên đường dẫn có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống.

Hãy kiểm tra tấm quan năng điện mặt trời

Việc kiểm tra hệ thống điện mặt trời của gia đình cần phải đảm bảo được sự an toàn và dễ dàng tiếp cận là điều đầu tiên. Bởi nó sẽ giúp gia đình bảo trì và vệ sinh các tấm quang năng tốt hơn cho cá nhân cũng như việc xem xét các lỗi tốt hơn. Hãy nhớ rằng việc bạn đang tìm kiếm các loại cản trở ánh sáng đến với các tấm năng lượng.

Nó sẽ khác hoàn toàn cho việc tìm các vết nứt vỡ cần được các chuyên gia sửa chữa. Việc kiểm tra này giúp bạn tầm soát được các lỗi và tình trạng hệ thống tấm PV. Và để tìm cách làm sạch chúng tốt nhất hoặc có thể thuê dịch vụ và chuyên gia can thiệt vào vấn đề của các tấm PV đang mắt phải.

Nếu như việc tiếp cận các tấm pin mặt trời khó khắn thì gia đình có thể lắp camera quan sát theo dõi hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời này. Nó sẽ làm nhiệm vị khiểm tra cận cảnh tình trạng của các tâm pin trên mái hoặc hệ thống solar lắp trên cao không quan sát được

Cách vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời hay sử dụng dịch vụ

Việc lựa chọn nào không quan trọng mà việc thực hiện cũng như quá trình vệ sinh và bảo trình hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà phải đảm bảo. Và trác nhiệm của của việc vệ sinh và đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt sau quá trình thực hiện.

Cách tốt nhất cũng như an toàn nhất cho các tấm năng lượng mặt trời là xem qua ưu và nhược điểm việc vệ sinh tâm pin ấy trong 2 lựa chọn trên. Nó sẽ là tốt nhất để đưa ra lựa chọn sáng suốt giữ cho các tấm pin mặt trời của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất.

Việc tự vệ sinh tấm pin solar

Ưu điểm

 • Giá cả: Việc tự mình tiến hành bảo trì bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ rẻ hơn so với việc nhờ các nhà thầu bên ngoài.
 • Đơn giản: Thông thường, bạn có thể làm sạch các tấm pin mặt trời của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách dùng nước rửa tấm pin mặt trời.

Nhược điểm

 • Thời gian  vệ sinh: Nên cân nhắc số tiền tiết kiệm được bằng việc tự làm sạch với thuê dịch vụ. Đồng nghĩa là thời gian để vệ sinh toàn hệ thống để có thể tiết kiệm được chi phí đó có xứng đáng hay không.
 • Tai nạn quá trình làm việc: Hãy xem xét các tấm pin mặt trời dang ở vị trí nào có thuận lợi hay không. Việc tiếp cần co rủi ro hoặc vấn đề trong quá trình vệ sinh tấm pin một cách an toàn lao động hay không.
 • Nguy cơ hư hỏng: Nếu như bạn sẽ tiết kiệm được tiền trong việc vệ sinh tuy nhiên qua trình về sinh có thể làm hỏng chúng thì sẽ như thế nào. Trừ khi bạn đã chuẩn bị sẳn sàng các vấn đề và đảm bảo rằng việc thực hiện không ảnh hưởng đến các tấm năng lượng hoạt động.

cách vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Sử dụng dịch vụ vệ sinh tấm pin

Ưu điểm

 • Kỹ năng: Công ty năng lượng mặt trời chuyên nghiệp có thể giúp bạn tìm ra các vấn đề nhanh chóng các vấn đề cần làm sạch và bảo trì hệ thống. Và họ sẽ cung cấp cho bạn báo giá dựa trên nhu cầu cần thiết mà bạn muốn chi trả. Với có thể phát hiện ra thứ gì đó từ các tấm pin theo kinh nghiệm làm việc của họ mà bạn không làm được. Và họ sẽ giúp gia đình theo dõi hiệu quả của hệ thống điện mặt trời của bạn, dựa trên trên bộ điều khiển, inverter điện năng lượng mặt trời; và báo cáo lại bất kỳ vấn đề có thể dẫn đến hiệu quả làm việc.
 • Kỹ năng: Với một công ty dịch vụ hoặc công ty năng lượng mặt trời thì họ sẽ giúp bạn có được các vấn đề như làm sạc chính xác và không làm hỏng tấm pin của bạn. Và họ có thể hoàn trả bồi hoàn các tấm pin mà họ làm hưng hỏng trong quá trình vệ sinh tấm panel solar
 • Vệ sinh miễn phí: Nếu như bạn lắp đặt hệ thống từ một công ty cung cấp năng lượng mặt trời thì có thể được sử dụng dịch vụ vệ sinh miễn phí trong thời gian bảo hành và bảo trình các tấm năng lượng.

Nhược điểm

 • Giá cả: Việc thuê dịch vụ bên ngoài thì đồng nghĩ nó sẽ tốn nhiều chi phí hơn là tự vệ sinh các tấm pin từ thành viên trong gia đình.

Cách tự vệ sinh tấm pin mặt trời

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về cách chăm sóc các tấm pin mặt trời của bạn, hãy chia sẻ chúng với công ty phụ kiện điện năng lượng mặt trời chúng tôi để được tư vấn.

Cần vật liệu thiết bị gì?

Việc làm sạch đơn giản cho các tấm pin mặt trời từ một vòi nước sạch thông thường miễn là nó có thể tiếp cận được các tấm trong hệ thống. Vòi nước có thể làm trôi hết tất cả các bụi bẩm vết ố trên bề mặt. Đều quan trọng là cần phải kiểm tra các tấm pin đó sau khi vệ sinh chúng bằng nước để chúng không còn vết bám cứng đầu nào trên đó.

Gia đình có thể sử dụng cây lau nhà để làm sạch các vết bẩm trên bề mặt tấm năng lượng mặt trời kèm với xà phòng tay nhẹ dạng bọt biển cho việc tẩy vết cứng đầu tốt hơn. Nếu các tấm pin mặt trời của bạn ở hệ thống điện mặt trời áp mái thì cần đến một chiếc thang để có thể tiếp cận việc vệ sinh tốt hơn.

Mẹo hữu ích

Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp gia đình có thể tránh một số cạm bẫy thường gặp khi thực hiện bảo trì tấm panel solar.

 • Làm sạch tấm pin khi có mưa: Nếu như việc vệ sinh các tấm pin vào ngày mưa sẽ giúp rửa trôi các vế ố vàng bụi bẩm tốt hơn. Còn nếu như vệ sinh những ngày năng sẽ làm nước bay hơi nhanh và có thẻ để lại cặn bẩn sau khi vệ sinh vừa xong.
 • Sử dụng bàn chải mềm và khăn mềm: Miếng bọt biển mềm là thứ tốt nhất để sử dụng để làm sạch các tấm pin mặt trời mà không làm tác động mạnh đến chúng. Cách làm sạch bằng chuyển động tròn nhẹ nhàng. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang lau gương của mình trong gia đình của mình.
 • Thay nước vệ sinh thường xuyên: Việc nước bẩn trong quá trình vệ sinh sẽ có nhiều bụi và đất cặn sẽ làm cho bền mặt gương của tấm năng lượng bị hỏng trong quá trình vệ sinh. Do đó, cần phải thay nước lien tục trong suốt quá trình tẩy bụi, vết ố trên các tấm solar.
 • Không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh: Hãy sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng hoặc chất tẩy rữa nhẹ với nước để làm sạch tấm pin một cách an toàn. Điều này có thể đem lại sự đảm bảo an toàn trong quá trình làm sạch hiệu quả cho các module năng lượng hiệu quả.

rửa tấm pin năng lượng với nước

Cách thực hiện bảo trì tấm năng lượng solar

Bây giờ bạn có tất cả thông tin bạn cần để thực hiện hoặc sắp xếp bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời của bạn.

 • Đầu tiên, bạn nên tiến hành kiểm tra độ an toàn của hệ thống năng lượng mặt trời của mình. Sau đó, xem xét tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hoạt động hiệu quả của các tấm pin mặt trời, bạn có thể đưa ra đánh giá cấp cao về những công việc làm sạch và bảo trì cần được thực hiện.
 • Tiếp theo, bạn có thể sử dụng thông tin này trong khi xem xét các ưu điểm và nhược điểm khác nhau của việc tự làm sạch so với hỗ trợ chuyên nghiệp để giúp bạn quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho mình.
 • Cuối cùng, hãy tự mình tiến hành vệ sinh hoặc sử dụng nhà thầu của bạn. Sau đó, cuối cùng, bạn có thể thư giãn, an toàn khi biết rằng hệ mặt trời của bạn đang hoạt động hiệu quả và giúp bạn đáp ứng nhu cầu năng lượng của mình.

Gia đình phải tốn một trong những khoản đầu tư tốn kém nhất đẻ có thể đem lại hiệu quả về hoạt động sản xuất điện của tấm pin mặt trời. Để chúng có thể đem lại sự ổn định và thời gian sử dụng lâu có thể sử dụng dịch vụ bảo trì và vệ sinh tấm pin đối với sự khác biệt giữa điện mặt trời on grid, off grid, hybrid

Giá vệ sinh pin năng lượng mặt trời hiện nay không quá cao cũng như các vật dụng sử dụng mua về tự vệ sinh không quá mắt.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp điện năng lượng mặt trời trả góp với nhiều gói ưu đãi cho hộ gia đình muốn tiết kiệm tiền điện và chi phí sinh hoạt.