Sự khác biệt giữa Inverter và bộ sạc inverter là gì?

Bạn đã đến đúng chỗ nếu đang tìm kiếm một bộ biến tần hoặc bộ sạc biến tần độc lập! Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa biến tần và bộ sạc biến tần của phụ kiện điện năng lượng mặt trời. Cũng như ưu điểm của từng loại. Chúng tôi cũng sẽ giải thích các loại biến tần và bộ sạc biến tần khác nhau và đề xuất loại tốt nhất cho yêu cầu của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về bộ biến tần và bộ sạc biến tần!

Tìm hiể về biến tần và bộ sạc biến tần

Inverter (biến tần) và bộ sạc inverter (inverter charger) là hai thiết bị liên quan đến việc chuyển đổi nguồn điện trong các ứng dụng điện tử. Bộ sạc biến tần kết hợp các hoạt động của bộ điều khiển năng lượng mặt trời mppt hoặc PWM trên biến tần độc lập, biến nó thành một cửa hàng duy nhất.

Bởi vì năng lượng do bộ điều khiển năng lượng mặt trời tạo ra được gửi đến ngân hàng pin, nguồn trong pin là loại DC và năng lượng chúng ta sử dụng để điều khiển các thiết bị gia dụng cần nguồn AC, vai trò của biến tần là chuyển đổi nguồn DC thành nguồn AC để sử dụng.

Inverter là gì?

Xem thêm thông tin tại đây: https://phukiendienmattroi.net/danh-muc/bien-tan/

Bộ sạc biến tần chính xác là gì?

Là một thiết bị kết hợp giữa chức năng biến tần và chức năng sạc pin, cho phép chuyển đổi nguồn điện DC thành AC và cung cấp nguồn điện AC cho các thiết bị, đồng thời sạc pin (điện năng DC) để duy trì nguồn điện dự phòng.

Bộ sạc inverter thường được sử dụng trong các hệ thống dự phòng như hệ thống nguồn không gián đoạn (UPS), hệ thống lưu trữ năng lượng, và các hệ thống năng lượng mặt trời tự cung cấp.

Có thể có các tính năng bổ sung như chức năng tự động chuyển đổi giữa nguồn điện lưới và nguồn điện dự phòng, bảo vệ quá tải và quá điện áp, và tích hợp các chức năng quản lý năng lượng.

Bộ sạc biến tần là một thiết bị độc lập chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) và ngược lại. Nó được sử dụng rộng rãi như một nguồn năng lượng bổ sung trong nhà để xe, nhà bếp, RV, Người cắm trại, thuyền và các khu vực khác thường xuyên bị mất điện hoặc thay đổi điện áp.

Một thiết bị tiên tiến hơn của bộ biến tần độc lập. Điểm khác biệt chính là máy tất cả trong một kết hợp các chức năng của bộ biến tần và bộ điều khiển sạc PV. Trong hầu hết các hệ thống sản xuất năng lượng mặt trời, bộ sạc biến tần lai được sử dụng.

Chỉ cần kết nối mô-đun PV và pin để hoạt động, bộ sạc biến tần lai sẽ giảm thiểu chi phí đóng gói và vận chuyển. Bộ sạc biến tần lai cũng dễ lắp đặt và chiếm ít không gian.

bộ sạc inverter

Nên chọn biến tần hay bộ sạc biến tần?

Nếu bạn bối rối trước các cuộc tranh luận về biến tần và biến tần khác nhau, thì đây là một so sánh rõ ràng, đơn giản và ngắn gọn giữa biến tần và bộ sạc biến tần để giúp bạn quyết định.

Mục đích sử dụng

Hầu hết thời gian, chúng phục vụ cùng một mục đích: hoạt động như một trung gian giữa năng lượng mặt trời và các ngân hàng pin để cấp nguồn cho thiết bị AC.

Trong khi bộ biến tần năng lượng mặt trời, giống như bộ biến tần ô tô, chỉ hoạt động với bộ pin, bộ điều khiển biến tần năng lượng mặt trời đa năng có thể bỏ qua bước bộ pin và sử dụng trực tiếp điện do bảng điều khiển năng lượng mặt trời cung cấp nhờ chức năng bộ điều khiển năng lượng mặt trời tích hợp.

Khả năng hoạt động (công suất)

Không có gì bí mật khi bộ sạc biến tần có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn bộ biến tần do sự kết hợp của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời và công nghệ cải tiến. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích có công suất cao, thì bộ biến tần sạc là lựa chọn tốt hơn so với bộ biến tần đơn lẻ.

Kiến thức liên quan: Cách thiết lập lại biến tần điện năng lượng mặt trời tắt đột ngột

Giá

Về chi phí, bộ sạc biến tần thường đắt hơn bộ biến tần. Một biến tần sạc có thể dễ dàng có giá lên tới 800 đô la trở lên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang đánh thuế ít hơn vào ví của bạn. Biến tần sạc và biến tần nguồn độc lập có giá khác nhau dựa trên nhà sản xuất, kiểu dáng, mẫu mã, phiên bản, công suất, v.v.

Sự an toàn

Chúng đều là những sản phẩm liên quan đến nguồn điện, có mức độ nguy hiểm nhất định. Dù là máy biến tần riêng hay máy tích hợp, đều tuân theo các tiêu chuẩn an toàn khác nhau. Người dùng cần kiểm tra xem nó có trang bị nhiều tính năng an toàn hay không; hãy làm theo tiêu chuẩn sử dụng an toàn của họ có thể được đảm bảo.

Sự tiện lợi

Biến tần nguồn sẽ luôn cần hoạt động với một bộ pin và biến tần bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời tất cả trong một khác thường ở chỗ nó bao gồm một bộ điều khiển sạc tích hợp giúp chuyển đổi năng lượng mặt trời trong thời gian thực. Điều này để cung cấp nguồn AC cho các thiết bị gia dụng miễn là có năng lượng mặt trời đầu vào. Do đó, trước khi đưa ra lựa chọn, bạn phải đánh giá mục đích sử dụng và đối tượng sử dụng của hai bộ đổi nguồn.

inverter

So sánh cơ bản biến tần vs bộ sạc biến tần

Tham sốCái nào tốt hơn?
Tính linh hoạtBộ sạc biến tần
Khả năngBộ sạc inverter
Sự tiện lợiBộ sạc biến tần
GiáPhụ thuộc vào mô hình được chọn
Sự an toànPhụ thuộc vào mô hình được chọn
Mục đíchRất giống nhau
Ứng dụngBộ sạc biến tần

so sánh sự khác biệt giữa inverter và bộ sạc inverter

Biến tần chỉ đơn giản là chuyển đổi nguồn điện một chiều (pin) thành nguồn điện xoay chiều và sau đó truyền nó đến thiết bị được kết nối. Biến tần/bộ sạc cũng làm điều tương tự, ngoại trừ việc nó được kết nối với nguồn điện xoay chiều để sạc liên tục cho pin đi kèm khi có nguồn điện lưới AC. Trong trường hợp mất điện, biến tần sẽ tự động chuyển sang nguồn ắc quy để cung cấp điện cho các thiết bị được kết nối.

Kiến thức cần biết khi sử dụng biến tần: Cách đọc hiểu thông số bảng dữ liệu biến tần mặt trời trên lưới?

Điều cần lưu ý khi chọn biến tần hoặc bộ sạc biến tần

Khi mua bộ sạc biến tần, hãy chắc chắn rằng nó hỗ trợ cả nguồn điện lưới và động cơ để tránh các sự cố trong tương lai. Ngoài ra, hãy nghiên cứu các bài đánh giá để hiểu rõ bộ sạc nào phù hợp nhất với bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần sạc một thiết bị duy nhất, thì một bộ nguồn biến tần thông thường là đủ. Khi nói đến bộ chuyển đổi năng lượng, không có giải pháp nào phù hợp cho tất cả. Do đó, điều quan trọng là phải chọn giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Liên hệ để được tư vấn hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái từ A -> Z với nhiều chính sách hỗ trợ nhất cho gia đình.