Cách đọc hiểu thông số bảng dữ liệu biến tần mặt trời trên lưới?

Việc hiểu được các thông tin cũng như các thông số hiển thị trên màn hình của biến tần là điều gia đình cần biết. Để có thể giúp gia đình biết được hoạt động của biến tần điện mặt trời có đang hoạt động ổn định không?. Đồng thời có thể khắc phục được các phụ kiện Solar có tình trạng tốt nhất!

Bảng thông số dữ liệu biến tần trên lưới là gì?

Đó là một trang hiển thị thông số kỹ thuật của biến tần năng lượng mặt trời trên lưới. Vì vậy có thể đánh giá xem biến tần có thể được sử dụng trong hệ thống của chúng tôi hay không. Điều quan trọng là có thể đọc tờ giấy và hiểu nó trước khi mua biến tần nối lưới.

ý nghĩa các thông tin hiện thị trên bảng dữ liệu của biến tần

Ai đang cần hiểu bảng dữ liệu biến tần trên lưới?

Nó sẽ cần thiết chủ yếu cho nhà thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới; bất kỳ ai muốn mua và ngay cả chủ sở hữu/người sử dụng hệ thống nối lưới. Thành thật mà nói, tất cả nhân viên xử lý hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới phải có khả năng đọc và hiểu rõ bảng dữ liệu.

Các thông số chính của bảng dữ liệu biến tần trên lưới

Sẽ có 9 thông số bạn cần hiểu hết ý nghĩa của chúng, chúng tôi xin liệt kê như sau:

thông số cơ bản của bảng dữ liệu biến tần trên lưới

1. Hiệu suất tối đa:

Nó đề cập đến hiệu suất chiều cao mà chúng ta có thể nhận được từ biến tần trên lưới; thông thường nó dao động trong khoảng 94-98% và tất nhiên là càng cao càng tốt.

2. Công suất đầu ra định mức:

Nó được đo bằng Watt hoặc Kilowatt, và đề cập đến công suất tối đa mà chúng ta có thể nhận được từ biến tần.

3. Điện áp đầu ra định mức:

Giá trị này đề cập đến điện áp xoay chiều của tiện ích (hệ thống phân phối điện) mà biến tần sẽ được kết nối và có thể là 1 pha hoặc 3 pha.

4. Dòng điện đầu vào tối đa:

Nó đề cập đến dòng điện một chiều tối đa do hệ mặt trời tạo ra và nếu dòng điện do hệ mặt trời tạo ra vượt quá giới hạn này; thì tất cả dòng điện quá mức sẽ không được sử dụng, nó sẽ vô dụng.

ý nghĩa của thông tin hiển thị trên màn hình biến tần solar

Kiến thức đọc thêm: Điều gì xảy ra khi biến tần hoạt động quá tải?

5. Dòng điện đầu ra tối đa:

Nó đề cập đến dòng điện xoay chiều tối đa mà biến tần nối lưới có thể tạo ra và bạn sẽ cần biết giá trị này để chọn các thiết bị bảo vệ quá dòng như cầu chì hoặc cầu dao.

6. Điện áp theo dõi công suất tối đa:

Nó đề cập đến dải điện áp đầu vào DC mà biến tần trên lưới sẽ hoạt động trong vùng của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT (theo dõi điểm công suất tối đa). Đó là một giá trị quan trọng mà nhà thiết kế phải biết; để có thể thiết kế điện áp chuỗi trong đó hầu hết các năm điện áp DC đầu vào cho biến tần phải nằm trong phạm vi này. Để đạt được hiệu suất và năng suất tối đa. Tất nhiên, đây sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì điện áp dao động theo sự thay đổi của nhiệt độ.

7. Điện áp khởi động:

Là điện áp DC tối thiểu cần thiết để khởi động biến tần nối lưới. Dưới giá trị này, biến tần sẽ không hoạt động, vì vậy nhà thiết kế luôn chú ý đến giá trị này đủ cao. Vì vậy đôi khi anh ta tính toán dựa trên mức điện áp theo dõi công suất tối đa thấp để ở mức an toàn.

inverter điện mặt trời hoạt động sẽ hiện thị những gì

8. Mức độ bảo vệ:

Thường được ký hiệu là IP–; mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của vật thể rắn (chữ số đầu tiên) và chống nước (chữ số thứ hai). Vì vậy, tất nhiên, càng cao càng tốt. Ở Hoa Kỳ, họ thường đề cập đến thông số kỹ thuật này theo loại vỏ bọc Nema, trong đó Nema 4 chặt chẽ hơn (khả năng chống lại các hạt rắn và nước) so với Nema 1.

9. Giấy chứng nhận tuân thủ:

Điều này cho biết các tiêu chuẩn/thử nghiệm mà biến tần nối lưới tuân thủ. Giống như CE hoặc UL…. vân vân.

Tham khảo thêm kiến thức: Làm thế nào để đọc một đồng hồ đo năng lượng mặt trời?

Xem thêm các sản phẩm có thể phù hợp thay thế hệ của gia đình