Tại sao CB nhảy liên tục nguyên nhân và cách khắc phục

CB chống giật có nhiệm vụ bảo về người trong ngôi nhà khi gặp vấn đề liên quan nguồn điện. Trong trường hợp CB bị nhảy liên tục sẽ thường có rất nhiều nguyên nhân. Và các thiết bị đang hoạt động của gia đình cũng là một phần.

Để có thể khắc phục tình trạng này thì có thể tham khảo cách khắc phục CB chống giật ở dưới đây:

Lý do CB chống giật liên tục nhảy khi đang hoạt động

CB chống giật hay còn gọi là Aptomat chống giật là một thiết bị điện thông dụng, thường có ở đại đa số các hộ gia đình hiện nay. CB chống giật sẽ khiến mọi người yên tâm hơn bởi việc phát hiện và xử lý các sự cố liên quan đến các thiết bị điện trong nhà. Hơn nữa, nó làm giảm rủi ro đối với sức khỏe, tính mạng và tài sản của con người.

Tuy nhiên, nếu CB chống giật bỗng nhiên “dở chứng” và nhảy liên tục do gặp sự cố có thể là do do ngắn mạch Tốt nhất bạn nên xác định xem nó có đang gặp phải một trong những nguyên nhân sau hay không.

Quá tải điện áp:

Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến CB chống giật bị nhảy vô định. Tình trạng quá tải điện áp có thể xảy ra khi gia đình bạn sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị điện.

Cụ thể là những thiết bị có công suất lớn hoạt động cùng lúc mà thiết bị chống giật có mức công suất cho mức hoạt động thấp hơn. Khi công suất tiêu thụ của CB vượt quá giới hạn cho phép sẽ nhảy liên tục để cảnh báo cho người sử dụng.

Trường hợp thường xay ra khi sử dụng điện công suất như máy sưởi, bình nước nóng lạnh, điều hoà nhiệt độ, máy giặt cùng lúc,… và điện áp đã vượt qua mức điện áp định mức. Dẫn đến tình trạng aptomat hay bị nhảy về đêm khi các thiết bị hoạt động đồng loạt cùng lúc.

Chập mạch, rò rỉ dòng điện:

Nếu là nguyên nhân này thì vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn vẫn vô cùng may mắn vì Aptomat chống giật của gia đình bạn đã hoạt động cực kỳ hiệu quả. Trường hợp này các thiết bị điện hay hệ thống dây điện trong nhà có thể bị chập, rò điện khiến aptomat bị nhảy.

Việc khi đều này thì gia đình cần kiểm tra xem các thiết bị đó có hoạt động bình thường hay không. Và nếu không thì có thể là do chập điện trong quá trình dây dẫn âm tường đã bị nứt gãy. Lúc này cần thợ đến để sữa chữa và khắc phục để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

kiểm tra dòng điện rò

Bài viết liên quan: Có nên lắp aptomat chống giật cho gia đình

Do CB bị hỏng:

Đây là nguyên nhân cuối cùng khiến CB chống giật của bạn bị nhảy liên tục. Hãy kiểm tra hiệu quả sử dụng an toàn của aptomat để phát hiện lỗi và kịp thời khắc phục, thay thế để xác định nguyên nhân.

Và cần thêm một CB chống giật kiểm lại có bị tình trạng nữa hay không. Nếu còn thì không phải do CB mà đó là do 2 trường hợp trên. Trong trường hợp khi thay mới không bị có thể là vấn đề của CB chống giật cần đem đi sửa chữa hoặc bảo trì thiết bị trước khi lắp vào hệ thống.

Cách sửa aptomat bị nhảy

Tất nhiên, khi đã xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng nhảy CB thì việc khắc phục và sửa chữa sự cố sẽ dễ dàng hơn rất nhiều:

1. Aptomat bị nhảy do quá tải

Aptomat thỉnh thoảng bị nhảy phương pháp phổ biến nhất là hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn. Bạn cũng có thể thay thế nó bằng một CB mới với dòng điện định mức cao hơn nếu cần thiết để sử dụng thoải mái hơn.

2. CB nhảy khi trời mưa do chập mạch, rò điện

Bạn nên liên hệ với thợ điện chuyên nghiệp càng sớm càng tốt để giải quyết tình trạng này. Vì nó liên quan trực tiếp đến hệ thống dây điện trong nhà, cụ thể là đối với những gia đình sử dụng mạch điện âm tường. Họ sẽ dễ dàng xác định vị trí đường dây bị lỗi để sửa chữa một cách chính xác nhất.

3. Aptomat không gạt lên được chống va đập bị hỏng

Nếu nó bị hỏng, lựa chọn duy nhất là thay thế nó bằng một CB mới. Để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, an toàn và hiệu quả, bạn nên tìm đến những địa chỉ lớn, uy tín, có thương hiệu trên thị trường.

kiểm tra các nguyen nhân cb nháy liên tục

Nội dung liên quan: Phân biệt Cb chống giật vs chống rò

Đia chỉ mua CB chống giật ở đâu có sản phẩm chính hãng?

Viêc Cb bị giật liên tục có thể là do người dùng mua phải hàng kém chất chượng và có thể là hàng nhái. Nếu đã co nhu cầu mua mới thiết bị CB chống giật bảo về gia đìng người thân.

Thì phụ kiện điện năng lượng mặt trời Giva Accessories có hầu như các sản phẩm để gia đình lựa chọng theo công suất. Tại đây chúng tôi có cung cấp siwr lẻ các thiết bị CB đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Mỗ sản phẩm bán ra luôn được bảo hành chính hãng.

  • Cam kết với sản phẩm 100% chính hãng
  • Có giấy chứng nhận quốc tế
  • Độ bền cao, tuổi thọ lớn hơn
  • Giá cả hợp lý
  • Hoạt động ở được nhiều môi trường

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại CB chống chất lượng cao cự kỳ đan dạng về mức giá cũng như tính năng khác nhau như chống giật, chống rò dòng,… để bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhau cầu chiếc CB mình cần.

Liên hệ mua tại đây: cb dc năng lượng mặt trời và các thiết bị ngắt nối điện dân dụng