Lý do dây điện nhiều lõi được gia đình sử dụng nhiều?

Dây cáp điện nhiều lõi là một trong những sản phẩn được người tiêu dùng lựa chọn hiện nay. Bới với nhiều lõi đồng khi liên kế với nhau việc ghép nối và dẫn điện sẽ tốt hơn rất nhiều. Việc sử dụng các dòng sản phẩm có dòng tải khác nhau dễ dàng lựa chọn và tiện dụng cho người sử dụng.

Dây cáp điện 1 lõi là gì?

Cáp điện một lõi chỉ đơn giản là một sợi dây chỉ có một lõi ruột dẫn. Bên ngoài là lớp vỏ PVC không dẫn điện cao cấp, bên trong là lõi đồng hoặc nhôm nguyên chất.

Đây là một trong những loại dây dẫn điện do Oliver Heaviside, một kỹ sư và nhà toán học người Anh, phát minh ra và vẫn được sử dụng trong các công trình điện cho đến ngày nay.

Ứng dụng của dây điện 1 lõi

Cáp điện một lõi thường được sử dụng phổ biến trong việc truyền tín hiệu vô tuyến. Thiết bị điện này có thể thực hiện các chức năng sau: kết nối mạng máy tính, cấp nguồn giữa ăng ten và máy thu thanh, cáp truyền hình, v.v.

Do tín hiệu truyền trên cáp chỉ tồn tại bên trong lõi cáp, bên ngoài thường xuyên được bố trí kim loại để năng lượng không bị thất thoát ra bên ngoài.

Hơn nữa, dây nguồn này sẽ không gây nhiễu hoặc tắc nghẽn do các yếu tố bên ngoài. Bởi vì, trên lý thuyết, độ suy giảm của nó là 200m thì trên thực tế, nó chỉ khoảng 50m.

Dây điện nhiều lõi là gì?

Dây cáp điện nhiều lõi được làm chủ yếu từ đồng (Cu) hoặc đồng pha nhôm theo tỷ lệ nhất định. chính vì thế, loại dây này rất dễ uốn nắn và có thể dễ dàng nối hai đoạn lại với nhau.

Dây cáp điện nhiều lõi có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện tốt và sử dụng được nhiều cho các loại dòng điện khác nhau tối ưu hơn so với loại dây cáp 1 lõi hoặc ít lõi.

Đặc điểm của dây cáp điện nhiều lõi

Dây cáp điện nếu được phân loại theo lõi điện thì dây cáp điện được phân thành 2 loại: loại chỉ có một lõi dẫn điện (còn gọi là cáp đơn) và loại 2 hoặc nhiều lõi dẫn điện.

Cáp điện nhiều lõi được cấu tạo chủ yếu bằng đồng (Cu) hoặc đồng pha nhôm với tỷ lệ khác nhau. Kết quả là, dây này rất dễ uốn và có thể dễ dàng kết nối hai đoạn.

Cáp điện nhiều lõi có khả năng dẫn nhiệt và dẫn điện tốt hơn cáp 1 lõi hoặc ít lõi và sử dụng được cho nhiều loại dòng điện khác nhau.

Cáp điện được chia thành hai loại dựa trên lõi điện của chúng: loại chỉ có một lõi dẫn điện (hay còn gọi là cáp đơn) và loại có từ hai lõi dẫn điện trở lên.

Dây điện nhiều lõi thường được làm bằng đồng (Cu) hoặc kết hợp giữa đồng và nhôm (Al) theo tỷ lệ cụ thể, làm cho chúng rất dễ uốn cong và kết nối hai đoạn dây với nhau.

Cáp điện nhiều lõi có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt hơn và có thể mang nhiều dòng điện hơn cáp một lõi.

Bài viết chi tiết: Tại sao nên chọn dây cáp điện nhiều lõi?

Tại sao nên dùng dây điện nhiều lõi?

Dễ tuốt và đấu nối dễ dàng

Cáp điện nhiều lõi có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt hơn và có thể mang nhiều dòng điện hơn cáp một lõi. Việc đấu nối nguồn điện tại nhiều vị trí khác nhau trong quá trình sử dụng và lắp đặt nguồn điện là điều khó tránh khỏi. Công việc này rất quan trọng và tốn nhiều thời gian để các máy móc và thiết bị điện hoạt động.

Ruột dẫn của cáp điện nhiều lõi thường rất mềm, cho phép dễ dàng thao tác. Nhiều sợi dây đồng mỏng, nhỏ được xoắn lại với nhau khi tách lớp vỏ bên ngoài của dây nhiều lõi.

Điều này tăng tốc và đơn giản hóa kết nối. Mặt khác, cáp đơn lõi thường khó xử lý hơn do lõi cứng.

Dẫn điện tốt và dẫn được nhiều dòng điện

Dây đa lõi chủ yếu được làm bằng đồng nguyên chất 99% (Cu), một số là hỗn hợp đồng và nhôm. Kết quả là, nó thường mềm hơn, dễ uốn hơn, có tính dẫn điện và nhiệt tốt, và có thể mang nhiều dòng điện.

Đây cũng là lý do khiến nhiều người tiêu dùng ngày nay ưa chuộng và tin dùng dây điện nhiều lõi. Bởi vì nó không chỉ hiệu quả mà còn giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều tiền cho nguyên vật liệu ban đầu.