Cách chọn dây điện âm tường chất lượng tốt

Ở thị trường hiện nay có khá nhiều loại dây dẫn điện hoạt động với các mục đích cũng như tính năng khác nhau. Việc sử dụng dây điện âm tường đang ngày trở nên được ưu chuộng hơn, bởi tính thẩm mỹ sẽ đem lại một sự cần thiết cho mỗi căn nhà hiện nay.

Tuy nhiên, việc nhiều người dùng vẫn còn đang phân vân lựa chọn loại dây âm tường loại nào tốt?. Cách thi công dây điện âm tường như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất?. Với những thông tin cần thiết dưới đây sẽ giúp gia đình có thêm kiến thức và quyết định của mình thêm chắc chắn hơn.

Dây điện âm tường là thiết bị gì?

Giống như các loại dây điện khác tuy nhiên chúng chuyên dùng để lắp đặt bên trong tường thông qua các ống nhựa. Dây điện âm tường giải quyết các tình trạng giăng cắt vướng trong nhà trong quá trình đi dây tốt hơn. Đảm bảo an toàn cho người dùng khi sinh hoạt trong nhà.

Ưu điểm dây điện âm tường

Tại sao sử dụng hệ thống dây điện âm thương so với đi dây điện nổi như trước đây đã sử dụng có gì khác biệt.

tại sao nên chọn dân dẫn âm tường

Về tính thẩm mỹ

  • Đối với việc đi dây điện âm tường thường là một sự chọn với những ngồi nhà có nhiều chi tiết hoa văn nổi bật. Giúp cho ngôi nhà không bị rồi khí trang trí các hình ảnh hoa văn bên trong ngôi nhà. Và điều đặt biệt việc đi dây điện âm tường còn giúp hệ thống dây điện gọn hơn với một không gian sang trọng
  • Việc đi dây điện nổi thường chủ yến thấy ở trước đây và hiện nay vẫn còn đối với nhà nhỏ và thiết kế đơn giản. Và muốn tiết kiệm chi phí lắp đặt và các vật tư để lắp hệ thống âm tường.

An toàn người sử dụng

Đi dây điện nổi hay âm tường điều có các rủi ro nhất định.

  • Tuy nhiên, việc đi dây điện âm tường sẽ it hơn khi viếc tình trạng trẻ nhỏ hiếu động đụng phải. Hoặc các con vật cắn đường dẫn gây mât điện trong quá trình sử dụng.
  • Lắp dây điện nổi sẽ gặp nhiều rủi ro hơn khi mà các dây điện người sử dụng có thể thấy được và có thể va chạm vô tình khi đang làm gì đó. Và nó là môi trường thuận lợi để các loại gặm nhấm tấng công khi không được bảo vệ che chắn tốt.

Đảm bảo chất lượng dây điện

Khi lắp dây điện ngoài trời có nhiều hạn chế hơn lắp âm tường mà mọi người không đề cấp đến khi tứ vấn thi công.

  • Lắp dây dẫn điện âm tương việc các dây dẫn điện sẽ không phải tiếp xúc với môi trường và ánh sáng và độ ẩm trong không khí. Nên việc xây dựng hệ thông dây điện âm tường sẽ là một lựa chọn đầu tiền của các kỹ sư là vì nó đảm bảo được dây điện có tuổi thọ cao. Và đảm bảo cho lõi dây được an toàn một cách tốt nhất.
  • Đối với việc lắp dây điện nổi thường sẽ sử dụng ống luồn dây điện hoặc nẹp dây điện để cố định trên tường. Tuy nhiên theo thời gian sẽ tác động của môi trường và các điểm cố định sẽ thường bong tróc dẫn đến bung dây. Do đó, cần phải được bảo trì và sử chữa và cố định kiểm tra thườn xuyên.

Bài viết nên xem thêm: Nên đi dây điện đơn hay đôi cho hệ thống điện gia đình

Cách chọn dây điện âm tường loại nào tốt?

Mỗi thương hiệu hay chất liệu sản xuất các loại dây điện đều có ưu và nhược điểm trong quá trình hoạt động dẫn điện từ nguồn đế thiết bị tiêu thụ điện. Do đó, việc lựa chọn loại dây âm tường cần phải lựa chọn theo mục đích sử dụng:

– Ưu tiên chọn những loại dây điện khi gập lại không bị gãy hoặc không bị nứt vỏ, biến màu bên ngoài

– Test thử đốt phần vỏ bên ngoài dây điện có đảm bảo hay không nếu trường hợp hiện tượng cháy lan ra thì không nên chọn. Trường hợp cháy sun lại thì sẽ đảm bảo tốt hơn.

– Ruột dây điện đảm bảo là chất liệu đồng hoặc nhôm nguyên chất, bên trong được cấu tạo từ nhiều sợi nhỏ được liên kết lại với nhau chặt chẽ, có màu sáng bóng và không bị bẻ gãy.

– Chú ý khi mua cần đến số lượng lõi dây đồng bên trong có trùng khớp với số liệu được in ngoài vỏ hay không.

Cách luồn dây điện âm tường chuẩn và đúng cho các nhanh

Trước khi tiến hành luôn dây điện âm tườngthì mọi người cần phẩi xác định loại dây có thể thực hiện. Thông thường thì các loại dây dẫn điện có thể đi được hệ thống âm tường là: dây điện các loại, cáp tivi, dây điện thoại, dây cáp mạng ADSL.

phương pháp đi các loại dây điện

Nguyên tác đi dây âm tường

Các nguyên tắc cần tuân thủ để có thể đảm bảo mọi nhánh và các thiết bị có thể có điện để hoạt động:

– Xác định chi tiết vị trí lắp đặt và các thiết bị điện quan trong cần công suất cao như: tivi, máy giặt, má lạnh, … rồi tiếng hành xác định đường dẫn để lắp đặt trong tường hay âm dưới đất.

– Lên sơ đồ, bản vẽ về đường dây điện muốn lắp đặt bên trong tường thế nào?. Nó sẽ giúp xác định vị trí các thiết bị và đường dẫn dây điện kết nối theo từng khu vức nhánh điện. Trong trường hợp một trong những vị trí hư hỏng nào đó thì có thể sử dụg bản vẻ để xác định để có thể sử một cách tốt nhất.

– Thi công lắp đặt dây điẹn âm tường theo bản vẽ được tính toán và thông qua các kỹ sư. Trong quá trình thì công cẩn thuận tỉ mỹ và cần xác định đúng như trên hình vẽ.

– Không được bố trí dây điện âm tường ở những vị trí đã khoan lỗ, có đinh,… điều này sẽ gây ảnh hướng đến dây điện bên trong. Và nó có thể gây rò rỉ điện cho toàn bộ hệ thống mạng lưới điện công trình gây nguy hiểm đến người sử dụng trong nhà.

Các bước luồn dây điện âm tường cần tuân thủ

Bước 1: Tiến hành xác định các vị trí lắp dây điện và đường đi dây trong tường

Bước 2: Vẽ sơ đồ đường đi cho hệ thống dẫn âm tường

Bước 3: Cần lắp đặt dây dẫn âm tường theo từng vị trí

  • Cần tạo rãnh đường đi dây trên trường
  • Lắp ông bọc dây điện theo các rãnh đã tạo
  • Luồn dây điện theo từng đường ống
  • Cuối cùng kết nối các công tắc điện và hoàn thiện lại đường ống lạu như chưa có vết tạo rãnh là hoàn thành việc lắp hệ thống mạng lưới dây điện âm tường.

tuân thuẩ cách đi dây điện âm tường

Nội dung liên quan: Hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật dây điện dân dụng

Luu ý khi lắp mạng lưới dây điện âm tượng

Trong quá trình đi đường dây âm tường mọi người cần phải lưu ý một vài vấn đề sau đây:

– Không sử dụng chung đường cáp truyền hình, cáp điện thoại trong phòng khách.

– Với các loại tường không gian sử dụng thạch cao, trần la phong, tường gạch ống thì nên lựa chọn đường ống có sự đàng hồi tốt. Để có thể lắp đặt nhanh chóng và hệ thống mang lưới hoạt động an toàn hơn.

– Nên lắp đặt các ranh ở nơi không ráo tránh tình trạng ẩm mốc và tránh nơi có nhiệt độ quá cao 70 độ C

– Không nên tạo rãnh quá sâu trong tường hoặc quá sâu trong lòng đất.

Với nhứng kiến thức trên chúng tôi phụ kiện solar Giva hy vọng gia đình có thể chọn và lắp mạng lưới điện âm tường hoạt động hiệu quả và an toàn nhất.

Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn các loại đây điện gia đình và các loại dây điện năng lượng mặt trời chính hãng giá gốc từ GIVA ACCESSORIES.