Nên sử dụng dây điện đơn 1 lõi tốt hay nhiều lõi tốt

Việc lựa chọn dây điện phù hợp cho công trình sửa nhà của gia đình bạn là rất quan trọng. Điều này có ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị điện cũng như mức độ ổn định mà các thiết bị này hoạt động.

Khi nói đến việc lắp đặt hệ thống điện trong ngôi nhà của mình; nhiều người băn khoăn không biết nên đi dây điện đơn hay đôi. Vì vậy, phản ứng thích hợp ở đây là gì?. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao việc lựa chọn dây dẫn điện lại quan trọng?

Như đã nói, việc lựa chọn loại dây cáp điện phù hợp sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của gia đình sau này. Vì nếu dây được chọn có tiết diện hẹp thì aptomat có thể thường xuyên bị rơi do quá tải khi sử dụng. Kết quả là, tuổi thọ của dây dẫn bị giảm.

Phương pháp đơn giản nhất để xác nhận là chạm vào dây và cảm nhận nhiệt do dòng điện chạy qua nó tỏa ra. Cáp nguồn sẽ dễ bị phá hủy trong thời gian ngắn, dẫn đến cháy nổ. Đây là một điều tiêu cực đối với các hộ gia đình có hệ thống dây điện âm tường.

tại sao quan tấm đến việc chọn dây dẫn điện

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị sử dụng điện, đồng thời tránh phát sinh chi phí sửa chữa, cải tạo không đáng có, bạn nên lựa chọn loại dây điện chính xác nhất cho nhu cầu của mình. sử dụng các thiết bị điện và gia dụng.

Ngoài việc chọn hãng sản xuất, chọn chất lượng dây thật tốt, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật thì việc chọn loại dây cũng rất quan trọng. Vậy bạn nên đi dây đơn hay đôi hay nói cách khác là bạn nên chọn kết cấu dây dẫn nào cho ngôi nhà của mình?

Liên hệ để được tư vấn về dây điện tại GIVA ACCESSORIES

Vậy nhà ở gia đình nên đi dây đơn hay dây đôi?

Chọn dây thích hợp dựa trên cấu tạo dây dẫn

Dây đơn hoặc dây đôi là phương pháp chọn loại dây có cấu hình dây dẫn thích hợp (số lượng dây và đường kính của mỗi dây). Mời các bạn tham khảo các loại dây cáp điện thường được sử dụng trong nhà dân dụng sau đây:

Dây đơn đặc cứng:

Là loại dây có ruột dây đồng được bọc lớp cách điện PVC cấp điện dùng trên dây có thể là 600V

Dây đơn mềm:

Loại ruột có nhiều sợi nhỏ đang xoắn lại với nhau và được bọc lớp cách điện PVC có thể cấp điện á 25V

Dây đôi mềm dẹt:

Loại ruột có 2 dây dẫn và mỗi dây có nhiều sợi đồng xoắn bên trong. Mỗi dây cũng được bọc lớp cách điện áp 250V.

Dây đôi mềm xoắn:

Một trong những loại dây có 2 dây đơn mềm với cấp điện áp hoạt động 250V

chọn dây dẫn the cấu trúc ruột

Dây đôi mềm tròn:

Gồm 2 đay đơn mềm khác nhau được xoắn lại đặt song song bọc bên ngoài là lớp PVC cách điện. Nguồn cấp có thẻ hoạt động điện áp 250V.

Dây đôi mềm ovan:

Được gọi là cáp ovan có 2 dây đơn mềm khác nhau được xoắn lại đặt song song bọc bên ngoài là PVC cách điện

Dây đơn cứng có ruột bằng nhôm:

Với chỉ 1 sợi lõi được làm bằng nhôm bọc lớp cách điện bên ngoài và cấp điện áp hoạt động trên dây là 600V.

Dây điện lực ruột đồng:

Sẽ gồm 7 sợi đồng xoắn đồng tâm và được bọc lớp cách điện với cáp điện áp 450/750V

Cấp điện lực ruột bằng đồng có vỏ bảo vệ:

Một trong những loại dây có nhiều lõi cáp và mỗi lõi sé có 7 sợi đồng xoắn bọc lớp cách điện PVC cấp điện áp hoạt động điện áp là 450/750V hoặc 0.6/1kV.

Vậy căn cứ vào khả năng chịu tải của thiết bị điện trong gia đình, dây dẫn có cấu tạo chấp nhận được là dây đơn hay dây đôi?

Bài viết liên quan: Dây điện trong nhà dùng loại nào?

Tùy thuộc vào khả năng chịu tải mà lựa chọn giữa dây đơn và dây đôi

Dựa trên dây dẫn có tiết diện hẹp được sử dụng cho các thiết bị có công suất nhỏ như bóng đèn, quạt, … Ví dụ, khả năng chịu tải của dây đôi mềm hình bầu dục được tính như sau:

bàng thông số tiết diện tham khảo

Tham khảo bảng dữ liệu chi tiết trong bảng dưới đây để lựa chọn dây liên kết với mặt cắt dây dẫn, dựa trên khả năng chịu tải và chiều dài đường dây.

cách chọn dây liên quan đến tiết diện ruột

Vì vậy, khi quyết định đi dây đơn hay dây đôi cho gia đình, gia đình phải cân nhắc chọn dây đủ lớn để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là lời khuyên của Giva Accessories về việc nên sử dụng dây đơn hay dây đôi cho nhà ở của gia đình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nội dụng liên quan xem thêm: Tại sao nên chọn dây cáp điện nhiều lõi?