Lắp đặt lá tiếp địa tấm pin mặt trời như thế nào?

Điều quan trọng là phải nối đất chính xác tất cả các hạng mục khi thiết lập hệ thống điện mặt trời. Không kết nối các vật dụng như biến tần và bảng điều khiển với đất ở những nơi thường xuyên có sét đánh.

kẹp tiếp địa tấm pin trong hệ thống điện mặt trời

Bài viết xem thêm: Lắp điện mặt trời trên mái ngói cần những gì?

Khi bị sét đánh, pin năng lượng mặt trời, bộ chống sét lan truyền DC và AC rất dễ bị hỏng; tệ hơn, nó có thể gây ra hỏa hoạn trong nhà của bạn.

Làm thế nào để bạn bảo vệ các tấm pin mặt trời khi chúng bị sét đánh?. Hướng dẫn về cách lắp đặt lá tiếp địa của bảng điều khiển năng lượng mặt trời và nối đất đường ray sẽ được cung cấp.

Lá tiếp đất được chèn bên dưới kẹp giữa của hai tấm pin mặt trời và được siết chặt; lá tiếp đất tiếp xúc với khung kim loại của bảng điều khiển năng lượng mặt trời và đường ray.

cách lắp đặt đúng chuẩn an toàn

Nội dụng khác cần xem thêm: Chọn hướng – góc lắp pin năng lượng mặt trời như thế nào?

Lá tiếp đất  với chất liệu anodized aluminum của bảng điều khiển năng lượng mặt trời được gắn vào hàng cuối cùng của hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Và hai tấm pin mặt trời được liên kết bằng một dây cáp đồng trần, sau đó được kết nối với cọc tiếp theo.

Hệ thống điện mặt trời được nối đất đúng cách sẽ giúp bảo vệ pin và hệ thống an toàn, giúp bạn tiết kiệm tiền bảo trì và bảo hành.

Liên hệ để nhận được báo giá phụ kiện điện mặt trời