Chọn hướng – góc lắp pin năng lượng mặt trời như thế nào?

Việc tối ưu hóa để có thể giúp cho quá trình sản xuất cũng như các tấm pin năng lượng đạt mức sản xuất tối đa khi hoạt động. Một trong những điểm để có thể làm đó là điều chỉnh hướng và góc nghiêng tấm pin mặt trời là đều có thể làm.

Bởi vì, hướng chiếu và đóng nhận năng của Mặt trời trong một ngày thì liên tục thay đổi và chúng sẽ thay đổi quang năm. Khi mà điều chỉnh hướng và góc tấm năng lượng điện mặt trời sẽ toàn bộ hệ thống của bạn có hiệu suất sản xuất cực hiệu quả.

Tại sao góc nghiêng và định hướng lại quan trọng?

Một trong những sự đảm bảo cần thiết khi quan tâm đến độ nghiêng của các tế bào quang điện hoạt động tốt. Và hướng và góc đặt tấm pin năng lượng mặt trời chiếu xuống nên là ở dạng vuông góc với bền mặt tấm pin.

Theo nguyên lý cấu tạo thì việc các tế bào quang điện sẽ hoạt động tốt và hiệu quả hơn khi nhận được ánh nắng trực tiếp. Do đó, việc điều chỉnh hướng góc đặt tấm pin năng lượng mặt trời khi chỉnh các tấm pin sẽ làm cho các tế bào nhận được nhiều hơn. Điều này sẽ đem lại quá trình sản xuất điện có sản lượng tốt hơn khi lắp sai vị trí và góc nghiêng nhận ánh năng mặt trời.

Chọn hướng và góc nghiêng như thế nào cho cả năm?

Xác định hướng và góc đặt tấm pin năng lượng Mặt Trời có thể nhận mặt trời cho cả năm là điều quan trọng. Điều này sẽ giúp mọi hệ thống sản xuất điện mặt trời có thể đem lại hiệu quả cao hơn. Khi việc ở mỗi địa điểm trên trái đất có thời gian năng và giờ nắng khác nhau dựa trên góc phương vị mặt trời.

Chọn hướng - góc lắp pin năng lượng mặt trời như thế nào?

Góc nghiêng hệ thống điện năng lượng mặt trời:

Các tấm pin sẽ tạo ra được nhiều điện hơn vào mùa hè cũng như thời gian nắng sẽ nhận được lớn hơn. Và độ dốc tấm pin năng lượng mặt trời cũng là một phần giúp các khoảng thời gian nhận được tốt nhất.

Chính vì thế các nhà lắp đặt góc tối ưu để gắn các tấm pin năng lượng mặt trời có góc nghiêng. Để có thể thu được lượng điện sử dụng cho cả năm. Các chuyên gia đã cho biết góc nghiêgn tối ưu đối với tấm PV bằng vĩ độ và vị trí địa lý nơi đặt tấm năng lượng. (ví dụ: ở HCM vĩ độ là khoảng 10° thì góc nghiêng tối ưu sẽ là 10°).

Hướng tấm pin quan điện (PV):

Tùy thuộc vào các vị trí cũng như các hoạt động của hệ mặt trời mà định hướng sao cho đối diện với mặt trời tốt nhất. Trường hợp khi ở Bắc bán cầu thì vị trí sẽ là nữa trên của của đường xích đạo. Thì gia đình sẽ hướng góc lắp tấm pin Solar về hướng nam và ngược lại khi ở bán cầu Nam thì hướng về phía bắc.

Tấm pin có ý nghĩa gì khi lắp đặt các tòa nhà?

Rất nhiều người thắc mặc khi có toàn nhà lắp các bảng năng lượng mặt trời dọc theo cửa sổ hoặc mặt kính của ngôi nhà. Khi mà việc cài đặt theo chiều dọc này sẽ hoàn toàn sai và nguyên tác góc nghiêng và hướng của nó lắp như thế?

Thông thường thì việc lắp dọc đứng vuông  góc với mặt đất thì các tấm pin mặt trời sẽ sản xuất ra điện mặt trời ít hơn. Nhưng trong số trường hợp đặt biệt cũng vẫn có thể hoạt động tùy vào nhau cầu và hướng hạn chế toàn nhà.

vị trí lắp tấm PV có quang trọng

Ví dụ:

Ở Nhật Bản thì tại thành phố Aomori nơi mà có thời gian có tuyết rơi rất cao. Cho nên việ lắp các tấp năng lượng theo cách trên sẽ tránh được tình trạng tuyết bám trên mặt pin Solar. Nó sẽ hạn chế việc nhận được ánh sáng cũng như tốn nhiều chi phí để bảo trì vệ sinh tấm pin sau thời gian tuyết rơi.

Lắp đặt trên mái nhà hướng nào thì tốt?

Việt Nam thuộc Bắc bán cầu điều này đồng nghĩ các tấm pin khi lắp sẽ đặt hướng về phía Nam sẽ đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, không phải mái nhà nào đi nữa cũng nên lựa chọn hướng theo ngôi nhà đang ở vị trí nào. Vì vậy, khi vẽ sơ đồ lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cần phải xem xét về vị trí địa lý.

Cách chọn hướng lắp điện mặt trời đạt hiệu suất cao nhất sẽ đem lại nguồn điện sinh hoạt và lưu trữ ổn định nhất. Do đó, cần tìm hiểu cũng như nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia để có thể đem lại việc tính toán góc nghiêng tấm pin mặt trời hợp lý.

giàn giá đỡ tấm pin mặt trời

Người lắp đặt tấm pin trên mái nhà cho hộ gia đình thì nên hướng các tấm pin về phí Nam chuẩn, Đông Nam, Tay nam. Nếu mái nhà bạn không có được vị trí tốt thì có thể lựa chọn phụ kiện điện năng lượng mặt trời lắp đặt kểu khác như: lắp trên mặt đất, lắp năng lượng mặt trời áp mái, trang bị gián giá đỡ xoay…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết: https://phukiendienmattroi.net/danh-muc/he-thong-dien-mat-troi/