Tại sao lại nên lắp hệ thống điện mặt trời độc lập

Nếu không sử dụng điện lưới có lẽ điện năng lượng mặt trời là một điều cần nghĩ đến đối với mỗi hộ gia đình. Và không quá ngạc nhiên khi có hoạt động động khá yên tĩnh và giá lắp hiện nay được đánh giá rẻ hơn rất nhiều so với trước đây.

Gia đình không cần phải trả trước các khoảng chi cũng như các tiện ích đi kèm.Và đối với hệ thống này thường có thể lắp đặt bất kỳ đâu nơi có thể nhận được lượng nắng nhiếu nhất đến tấm pin. Việc tự cấp điện do hệ thống mình sản xuất sẽ không phụ thuộc vào việc lưới điện bị mất hoặc thiên tai.

Một hệ thống điên năng lượng mặt trời thường sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí hàng tháng. Và có điều nay sẽ tốt nhất nếu hệ thống độc lập không bị kiểm soát bởi lưới điện.

Bộ năng lượng mặt trời ngoài lưới là gì?

Một bộ năng lượng mặt trời không nối lưới cung cấp tất cả các thiết bị bạn cần để thiết lập một hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới thông qua một  nhà bán lẻ trực tuyến. Bạn có quyền lựa chọn các thành phần và vận chuyển chúng trực tiếp đến cửa của bạn. Với một phần chi phí so với việc đi với một công ty năng lượng mặt trời quyết định mọi thứ cho bạn.

Một  hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới  bao gồm năm phần cơ bản:

 • Tấm pin: Tấm pin mặt trời chứa  các tế bào quang điện  thu năng lượng và tạo ra điện tích.
 • Lưu trữ pin: Các tấm pin tạo ra dòng điện DC chạy vào pin, lưu trữ năng lượng để sử dụng trong tương lai.
 • Mạch sạc năng lượng mặt trời: Pin bao gồm bộ điều khiển sạc để tránh sạc hoặc xả quá mức.
 • Cáp Solarđầu nối Mc4: Cáp và đầu nối mang điện từ bảng điều khiển đến ắc quy trong nhà bạn.
 • Biến tần điện mặt trời: Trước khi nguồn điện đi vào bảng điện của bạn, dòng điện một chiều được lưu trữ trong pin sẽ đi qua một bộ biến tần chuyển đổi nó thành nguồn điện xoay chiều cho các thiết bị gia dụng.

các thiết bị lắp điện mặt trời độc lập

Tại sao sử dụng hệ thống điện solar ngoài lưới?

Một bộ năng lượng mặt trời không nối lưới có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ đến việc lắp đặt năng lượng mặt trời. Vậy tại sao phải sử dụng bộ năng lượng mặt trời? những lợi ích là gì ?

 • Một bộ năng lượng mặt trời ngoài lưới giúp bạn tiết kiệm tiền.
 • Bộ năng lượng mặt trời ngoài lưới cho phép bạn kiểm soát hệ thống của mình.
 • Bộ năng lượng mặt trời không nối lưới giúp bạn độc lập.
 • Một bộ năng lượng mặt trời ngoài lưới rất dễ mở rộng.
 • Bộ năng lượng mặt trời không nối lưới cho phép bạn tự khắc phục sự cố.
 • Bộ năng lượng mặt trời không nối lưới cho phép bạn tự làm.

Lắp điện mặt trời ngoài lưới tiết kiệm được bao nhiêu?

Về việc lắp đặt hiện nay có khá nhiều nhà đầu tư cũng như các sản phẩm hơn cho gia đình lựa chọn. Với một trong những sự lựa chọn phù hợp để tạo nên một trong những hệ thống tự sản xuất điện năng lượng từ mặt trời tốt nhất.

Với nhiều mức giá với các chi phí từ thiết bị cũng như các dịch vụ sẽ được liệt kê và gửi đến một cách chi tiết nhất. Các dịch vụ lắp điện năng lượng mặt trời trả góp sẽ phần nào hỗ trợ gia đình chỉ tra trước một khoảng nhỏ và sau đó trả dần cho các tháng tiếp theo.

Đồng nghĩ việc gia đình có mức trả thấp hơn lúc đầu tư lắp lần đầu tiên khi hệ thống chưa hoạt động. Và khi hệ thống hoạt động tốt và nhanh hơn thì chỉ trong vài năm gia đình có thể trả hết và có thể dùng điện hoàn toàn miễn phí.

so đồ lắp điện năng lượng mặt trời ngoài lưới

Tin liên quan: Cách giảm hoá đơn tiền điện từ đồ dùng trong nhà

Có thể kiểm soát được hệ thống nếu lắp hoạt động ngoài lưới?

Mất điện và tăng giá điện là một trong những vấn đề hay gặp phải hiện nay khi lượng điện từ các thuỷ điện và nhiên liệu điện hoá thách không đủ cung cấp cho nhà máy phân phối đến người dân. Một gia đình bạn chỉ cần sử dụng điện gia đình không thể nào kiểm soát được nguồn điện sẽ mất lúc nào.

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời thì với các app hỗ trợ khác nhiều để gia đình có thể tự mình tự quản lý. Bạn có thể chọn các thành phần chất lượng để bạn biết chính xác những gì hệ thống của bạn có thể làm. Bạn sẽ tự túc trong trường hợp thiên tai hoặc mất điện. Bạn sẽ không phải giải quyết các vấn đề của công ty tiện ích hoặc giá cả tăng cao. Quyền lực nằm trong tay bạn – theo đúng nghĩa đen.

Bộ năng lượng mặt trời ngoài lưới giúp bạn độc lập

Khi bạn bị ràng buộc với lưới điện, bạn phải hy sinh nơi bạn sống, số tiền bạn phải trả và loại hệ thống bạn có. Bạn cũng phụ thuộc vào các công ty tiện ích để duy trì hoạt động của hệ thống đó.

Năng lượng mặt trời không nối lưới giúp bạn không phải phụ thuộc vào các công ty năng lượng mặt trời tính phí cao hơn mà không cung cấp dịch vụ, bộ phận hoặc lắp đặt chất lượng. Trước khi có bộ dụng cụ năng lượng mặt trời, những công ty đó hoạt động không có cạnh tranh và có thể tính giá mà họ muốn. Bây giờ, bạn đang chịu trách nhiệm. Bạn có thể thực sự tự túc với một bộ năng lượng mặt trời.

Một bộ năng lượng mặt trời ngoài lưới dễ dàng mở rộng

Bộ năng lượng mặt trời của bạn sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu năng lượng của bạn khi nó được thiết lập. Nhưng nếu nhu cầu năng lượng của bạn tăng lên theo thời gian thì sao?. Tin tốt: bộ dụng cụ năng lượng mặt trời không nối lưới có thể mở rộng và bạn có thể mở rộng chúng để đáp ứng nhu cầu của mình.

Để thêm nhiều pin hơn, chỉ cần cắm chúng vào sê-ri bằng cáp. Bạn cũng có thể thêm các bảng điều khiển để mang lại nhiều năng lượng hơn cho hệ thống của mình. Bởi vì bạn biết mọi thứ về hệ thống của mình, bạn có thể mua thiết bị phù hợp với giá tốt nhất và tự mình hoàn thành các bổ sung.

Dịch vụ khách hàng trọn đời được cung cấp bởi các nhà cung cấp bộ năng lượng mặt trời có uy tín có nghĩa. Nếu bạn cần thêm thông tin ngoài các nguồn trực tuyến, luôn có sự trợ giúp chỉ bằng một cuộc điện thoại.

có nên lắp hệ thống điện solar độc lập

Bài viết nên xem thêm: Ưu nhược điểm điện năng lượng mặt trời bạn nên biết!

Bộ năng lượng mặt trời ngoài lưới cho phép bạn tự khắc phục sự cố

Đối với những người gắn liền với lưới điện, các sự cố về điện có nghĩa là phải chờ đợi nhân viên tiện ích hoặc thợ điện đến sửa chữa tốn kém. Nhưng với bộ năng lượng mặt trời không nối lưới; bạn có thể tự khắc phục sự cố các bộ phận. Vì bạn sẽ biết mọi bộ phận trong hệ thống của mình và chính xác cách thức hoạt động của nó. Bạn sẽ không phải chịu đựng những rắc rối về thời gian chờ đợi lâu hoặc giá cả không công bằng.

Bộ dụng cụ lắp điện năng lượng mặt trời ngoài lưới có thể tự làm

Vài điều bổ ích hơn một dự án DIY. Bộ dụng cụ năng lượng mặt trời không nối lưới cho phép bạn tự làm từng bước, tùy chỉnh hệ thống của mình và tiết kiệm tiền.

Đối với những người vẫn đang thắc mắc tại sao nên sử dụng bộ năng lượng mặt trời, yếu tố DIY có thể là câu trả lời tốt nhất. Mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng thứ gì đó do chính mình tạo ra. Không nhận được nhiều tốt hơn thế.

Vậy làm thế nào để có được một hệ thống điện mặt trời mà không cần phải mất quá nhiều chi phí khi lắp đặt. Mà có thể sử dụng được các sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng.

==> Tham khảo các thông tin gói hỗ trợ tại đây: https://phukiendienmattroi.net/lap-dien-mat-troi-tra-gop/