Cách giảm hoá đơn tiền điện từ đồ dùng trong nhà

Điện là một mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi sử dụng nó để chiếu sáng, cấp nguồn cho các thiết bị điện tử, sưởi ấm và làm mát nhà và văn phòng. Tuy nhiên, chi phí điện đã tăng lên trong những năm gần đây và nhiều người đang tìm cách để giảm hóa đơn tiền điện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước về cách tiết kiệm điện, điện năng tiêu thụ để giảm hóa đơn tiền điện.

1. Tắt chế độ chờ (Khi không sử dụng)

Một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm điện là tắt các thiết bị và đồ dùng điện và điện tử khi không sử dụng. Điều này bao gồm tắt đèn khi bạn rời khỏi phòng, tắt tivi khi bạn không xem và rút bộ sạc khi chúng không sạc bất cứ thứ gì.

không nên để chế độ chở ở các thiết bị điện tử

Điều cần biết:

Để dễ sử dụng, bạn có thể xem xét phích cắm thông minh hoặc trình tiết kiệm dự phòng. Để thực hiện công việc tắt tất cả các thiết bị trong một thao tác.

Một số thiết bị như đầu ghi truyền hình vệ tinh cần phải luôn được cắm. Vì nó sẽ thiết lập lại chương trình nếu rút phích cắm không cần thiết.

2. Tắt – tránh hoạt động không cần thiết ở thiết bị

Theo lẽ thường, bạn nên tắt đèn và bóng đèn khi rời khỏi phòng hoặc khi không sử dụng. Tương tự như vậy, bạn nên tránh vận hành máy rửa chén thường xuyên.

Đặc biệt, là để rửa một hoặc hai đĩa (hoặc đĩa và cốc phục vụ, v.v.), trừ khi nó đã đầy. Điều tương tự, tủ lạnh, máy giặt & tiệm giặt là, thiết bị nhà bếp, vòi hoa sen và phòng tắm.

nên rút hết các thiết bị chờ các thiết bị điện khi không sử dụng

Để tiết kiệm thêm tiền, hãy phơi quần áo trong giá hoặc ngoài trời ở nơi có thời tiết ấm hơn (vào những ngày nắng nếu có thể) thay vì ủi hoặc sử dụng máy sấy quần áo.

Điều cần biết:

Tránh vận hành các thiết bị có công suất cao trong giờ cao điểm nếu được các nhà cung cấp cung cấp áp dụng trong khu vực của bạn. Gia đình có thể sử dụng dụng thiết bị đóng cắt mạch điện trong nhà để có thể kiểm soát toàn bộ các nhánh điện khi boạt động và không hoạt động.

3. Sử dụng loại nguồn tích hợp tiết kiệm điện

Dải nguồn có thể giúp bạn tiết kiệm điện bằng cách cho phép bạn tắt nhiều thiết bị điện và điện tử cùng lúc. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các thiết bị điện tử tiêu thụ điện năng ngay cả khi chúng không được sử dụng, chẳng hạn như tivi và máy tính.

4. Thay bóng đèn sợi đốt bằng đèn CFL & đèn LED

Bóng đèn sợi đốt không hiệu quả và sử dụng nhiều điện hơn so với bóng đèn mới hơn, tiết kiệm năng lượng, chẳng hạn như bóng đèn huỳnh quang compact (CFL) hoặc điốt phát quang (đèn LED). Thay thế bóng đèn sợi đốt bằng đèn CFL hoặc đèn LED để tiết kiệm điện và giảm hóa đơn tiền điện của bạn.

đổi bóng đèn thường qua bóng led

Ví dụ: một bóng đèn sợi đốt 120 watt = ba bóng đèn ống 40 watt = Mười bóng đèn LED 12 Watts sẽ sử dụng cùng một nguồn điện. Bằng cách này, cần ít đèn LED hơn (tiết kiệm điện) để chiếu sáng khu vực mong muốn.

5. Sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng

Các thiết bị tiết kiệm năng lượng sử dụng ít điện hơn so với các kiểu cũ hơn, kém hiệu quả hơn. Khi mua các thiết bị gia dụng mới, hãy tìm những thiết bị có nhãn Ngôi sao năng lượng, có nghĩa là chúng đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng cụ thể do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đặt ra.

6. Điều chỉnh nhiệt độ máy sưởi

Sưởi ấm và làm mát nhà của chúng tôi là một trong những chi phí đáng kể nhất trên hóa đơn tiền điện của chúng tôi. Bằng cách điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt, bạn có thể tiết kiệm một lượng điện đáng kể. Vào mùa hè, hãy đặt máy điều nhiệt ở mức 78°F (26°C) trở lên và trong mùa đông.

Hãy đặt máy điều nhiệt ở mức 68°F (20°C) hoặc thấp hơn. Tương tự, bạn có thể làm theo quy trình tương tự với máy nước nóng điện, v.v.

7. Cài đặt bộ điều hoà có lập trình

Bộ điều nhiệt có thể lập trình cho phép bạn đặt nhiệt độ trong nhà dựa trên lịch trình của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể giảm nhiệt độ khi vắng nhà hoặc đang ngủ và tăng nhiệt độ khi bạn ở nhà và thức dậy. Điều này có thể tiết kiệm một lượng điện đáng kể và giảm hóa đơn tiền điện của bạn.

Tin liên quan: Cách tiết kiệm điện trong gia đình ngày hè nắng nóng

8. Cách nhiệt bồn nước năng lượng mặt trời

Cách nhiệt bình nước nóng và bình theo tiêu chuẩn tối thiểu là bọt cách nhiệt mật độ cao 2 inch ở Mỹ (hoặc bọt cách nhiệt phun có độ dày tối thiểu từ 50 mm đến 80 mm, theo Tiêu chuẩn Anh) là một cách hiệu quả để giảm hóa đơn tiền điện hàng năm.

Ngoài ra, sử dụng vách ngăn hình nón trong mạch nước phun (máy nước nóng) có thể giúp nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí năng lượng. Vách ngăn giúp giảm thất thoát nhiệt bằng cách ngăn nước nóng dâng trực tiếp lên trên cùng của bể và trộn với nước lạnh hơn gần bề mặt. Điều này có thể giúp duy trì nhiệt độ của nước trong bể và giảm lượng năng lượng cần thiết để làm nóng lại.

9. Cách nhiệt trần & tường

Cách nhiệt và sơn hiệu quả các ngôi nhà và cơ sở cũ. Đặc biệt là xung quanh các cửa hàng và cửa hàng, có thể có tác động lớn đến hóa đơn tiền điện của bạn. Một mái nhà, sàn và tường được trang bị tốt, đã được cải tạo và cách nhiệt sẽ phản chiếu ánh sáng phù hợp trong toàn bộ khu vực.

lắp cách nhiệt cho ngôi nhà

Ngoài ra, gió lùa trong tòa nhà, cửa ra vào và cửa sổ mở, khoảng trống xung quanh tường; vết nứt trên sàn nhà và ống khói có thể gây thất thoát nhiệt; dẫn đến hóa đơn tiền điện cao hơn cho cả làm mát và sưởi ấm, tùy theo mùa. Do đó, việc chống gió lùa thích hợp là cần thiết để loại bỏ vấn đề này, giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và điện năng tổng thể.

10. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách mở rèm và rèm cửa vào ban ngày. Điều này sẽ làm giảm nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo và tiết kiệm điện.

11. Cải thiện hệ số công suất

Nếu bạn có đủ tải cảm ứng, chẳng hạn như động cơ & máy biến áp; việc cải thiện hệ số công suất có thể giảm đáng kể tổng hóa đơn tiền điện.

Hiệu chỉnh hệ số công suất giúp giảm lượng thành phần Phản kháng Volt-Amp (VAR) không mong muốn quá mức. Từ đó cung cấp các Var hàng đầu để ổn định hệ thống và đảm bảo hoạt động trơn tru.

Điều quan trọng cần lưu ý là hệ số công suất kém cũng có một số nhược điểm khác. Đông thời sử dụng các đầu mc4 để đảm bảo tránh việc rò rỉ điện và an toàn cho hệ thống dẫn điện trong gia đình.

Kiến thức liên quan: Cách tính điện năng tiêu thụ trong gia đình

12. Chuyển sang năng lượng xanh & tái tạo

Chuyển sang các nguồn năng lượng xanh như năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió là một cách thông minh để giảm hóa đơn tiền điện. Đồng thời góp phần tạo nên một môi trường sạch hơn và bền vững hơn.

sử dụng các loại năng lượng xanh

Liên hệ để nhận tư vấn lắp điện năng lượng mặt trời trả góp tại Giva sẽ được hỗ trợ từ A-Z về thủ tục và thi công.

Bằng cách sử dụng các tấm pin mặt trời hoặc tua-bin gió để tạo ra điện. Gia đình có thể giảm đáng kể sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống dựa vào nhiên liệu hóa thạch.

Tin liên quan: Tấm năng lượng mặt trời hoạt động có tạo ra tiếng ồn không?