Tấm năng lượng mặt trời hoạt động có tạo ra tiếng ồn không?

Câu trả lời hâu như của mọi người là “không”. Nhưng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để có thể xác định được chúng có tạo ra tiếng ồn không?

Ví như: việc các tấm solar được lắp đặt ở nơi thường có gió lớn. Điều này sẽ tạo ra tiếng ồn khi chúng va phải vào nhau.

Tuy nhiên, nếu câu hỏi của bạn à về ân thanh vù vù hay vo ve thường hay nghe thấy ở các hệ thống. Thì đây là các âm thanh này là do inverter solar chuyên dụng có quạt bên trong tạo ra âm thanh đó. Tiếng này giống như tiếng của tủ lạnh của bạn hoạt động không quá to cũng như ồn ào để bạn có thể bận tâm đến.

Tiếng ồn từ các tấm pin phát tra có bình thường không?

Tiếng ồn từ các tấm pin mặt trời là không bình thường. Chúng phải hoạt động hoàn hảo mà không gặp bất kỳ sự cố nào và thực hiện công việc của mình một cách yên tĩnh. Để bạn có thể tận hưởng nguồn điện sạch cho gia đình hoặc doanh nghiệp của mình trong khi vẫn có thể sinh hoạt bình thường mà không bị gián đoạn.

tấm pin solar có tạo ra tiếng ồn không

Nếu bảng điều khiển của bạn phát ra tiếng ồn, thì điều này có thể là do chúng bị bẩn hoặc chịu tải nặng.

Ví dụ: trong khi sử dụng điện. Nếu tiếng ồn vẫn tiếp diễn sau vài ngày, có thể có vấn đề khác với hệ thống vật tư giá đỡ tấm pin hoặc biến tần của bạn mà cần phải được sửa chữa đúng cách. Bởi các chuyên gia trước khi thiệt hại thêm có thể được thực hiện.

Kiến thực cần năm: Các thông số trên tấm pin năng lượng mặt trời nói lên điều gì?

Tại sao các tấm pin mặt trời của tôi tạo ra tiếng ồn?

Một tiếng nổ lớn là dấu hiệu cho thấy các chốt giá đỡ của bạn bị lỏng.

Bu-lông bị lỏng không cung cấp lực đỡ để các bảng điều khiển của bạn cần được gắn an toàn vào hệ thống giá đỡ của chúng. Và có khả năng một hoặc nhiều trong số chúng sẽ bị bung ra nếu bạn không được siết chặt

Một chốt lỏng lẻo có thể gây hư hỏng cho các tấm pin của bạn cũng như: các bộ phận khác trên mái nhà và thậm chí cả con người/động vật bên dưới hệ mặt trời!

Tin tốt là âm thanh này sẽ giảm dần sau khi bạn siết chặt các bu lông.

Tuy nhiên, nếu các bảng điều khiển của bạn liên tục phát ra tiếng ồn (tức là nhiều lần), thì có thể có một vấn đề khác với chúng và chúng có thể cần phải được thay thế hoàn toàn.

Tại sao các tấm pin mặt trời của tôi tạo ra âm thanh nhấp chuột?

Tiếng lách cách mà bạn nghe thấy thường do ổn áp gây ra.

Âm thanh nhấp chuột thực sự là bộ điều chỉnh điện áp yêu cầu hệ thống của bạn thực hiện điều gì đó (như tắt hoặc giảm tốc độ).

Tiếng ồn sẽ dừng lại sau khi bất cứ điều gì cần sửa chữa đã được khắc phục. Nhưng nếu nó vẫn tiếp tục xảy ra sau một vài ngày thì có thể có vấn đề khác với bảng điều khiển hoặc hệ thống giá đỡ của bạn.

Các tấm pin mặt trời có tạo ra tiếng ồn ào không?

Âm thanh vo ve mà bạn có thể nghe thấy thực sự là biến tần.

Nếu bảng điều khiển của bạn phát ra tiếng ồn này, có thể là do chúng đang chịu tải nặng (tức là trong khi sử dụng điện) và cần được vệ sinh hoặc sửa chữa khác để chúng hoạt động bình thường trở lại.

tại sao tấm pin tạo ra tiếng ồn

Các tấm pin mặt trời có kêu không?

Các tấm pin mặt trời không kêu vo vo – không có bộ phận chuyển động nào trên chúng có thể gây ra âm thanh. Vì vậy nếu chúng làm vậy thì có nghĩa là đã xảy ra sự cố với hệ thống giá đỡ hoặc biến tần.

Trong những trường hợp này, không thực hiện bất kỳ sửa chữa DIY nào vì điều này sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi và thậm chí còn gây ra nhiều vấn đề hơn.

Thay vào đó, hãy thuê một chuyên gia biết cách khắc phục sự cố đúng cách mà không gây thêm sự cố hoặc làm hại hệ thống của bạn theo bất kỳ cách nào.

Các tấm pin mặt trời có gây tiếng ồn vào ban đêm không?

Vào ban đêm, tốc độ gió có xu hướng giảm nên ít xảy ra sự cố hơn. Vì vậy bạn không cần lo lắng về việc các tấm pin phát ra tiếng ồn.

Ngoại lệ duy nhất là nếu có gió lớn vào ban đêm. Ngay cả khi đó, nó thường chỉ là một chút âm thanh không thực sự ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn hay bất cứ điều gì khác.

Đối với biến tần kêu vo vo thì không, biến tần chỉ hoạt động vào ban ngày nên không gây ra tiếng ồn.

Nội dung khác có thể đọc: Các tâm pin năng lượng có thu sét khi hoạt động không?

Tiếng ồn từ các tấm pin mặt trời lớn như thế nào?

Tiếng ồn từ các tấm pin mặt trời có thể khác nhau tùy thuộc vào thời tiết và các yếu tố khác.

Ví dụ, nếu có gió lớn thì điều này chắc chắn sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn bình thường – đặc biệt là vào ban đêm khi mọi thứ đã dịu đi sau một cơn bão.

Tin tốt là nó thường không phải là vấn đề lớn và sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại thực sự nào cho bạn hoặc hệ thống của bạn miễn là tiếng ồn từ bảng điều khiển không tiếp tục quá lâu.

cách làm giảm tiếng ồn hiệu quả cho hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời

Làm thế nào để giảm tiếng ồn từ các tấm pin mặt trời?

Để giảm tiếng ồn của bảng điều khiển năng lượng mặt trời, hãy làm mọi thứ có thể để giữ cho chúng không có bụi/bẩn nếu có thể.

Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm tiếng ồn phát ra từ việc chúng di chuyển trong gió lớn. Đó cũng là lý do tại sao bạn phải luôn làm sạch các tấm pin mặt trời của mình bằng nước hoặc dung dịch tẩy rửa cụ thể thay. Vì hóa chất mạnh hoặc xà phòng (có thể gây hại nhiều hơn là có lợi).

Bạn cũng có thể xem xét việc mua một số vật liệu giảm tiếng ồn nếu có thể. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm tiếng ồn mà bảng điều khiển của bạn tạo ra khi không sử dụng.

Tim liên quan: Tấm pin mặt trời có nguy hiểm không?