Các câu hỏi liên quan về biến tần bạn cần biết!

Đâu là những câu hỏi liên quan về các biến tần hoạt động cung như việc chúng sẽ được sử dụng, lựa chọn thể nào cho hệ thống của mình cần. Khoảng thời gian, nguồn sử dụng, tải nào sẽ phù hợp được kết nối để có thể giải thích cụ thể nhẩt.

Biến tần hoạt động có ồn không?

Việc biến tần hoạt động được lựa chọn để hỗ trợ hệ thống thực hiện quá trình sản xuất điện cách an toàn và đảm bảo điện tích đầu ra theo đúng yêu cầu. Việc biến tần sẽ ồn là điều có thể bởi bên trong biến tần có bộ làm mát bằng quạt. Việc này giúp không khí lưu thông cũng như các thiết bị bên trong mát hơn trong quá trình chạy.

Tuy nhiên, sẽ có tình trạng biến tần kêu liên tục cần được kiểm tra và thay thế:

– Không đủ cáp pin dẫn điến sụt áp hoặc dung lượng pin cạn kiệt.

– Biến tần kêu khi pin vẫn còn pin đầy

Hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hàng hoặc nơi lựa lắp dự án cho bạn để tiến hàng kiểm tra lại các cáp solar nối cấp nguồn, các linh kiện trong biến tần.

biến tần hoạt động có ồn không

Biến tần tiêu thụ bao nhiêu năng lượng khi hoạt động?

Công suất cần thiết để chạy biến tần cao hơn khoảng 8-10% so với tải điện của các thiết bị đang chạy. Điều này là do hiệu quả của biến tần. Ngày nay, các bộ biến tần chất lượng có hiệu suất từ ​​90-92%.

Một công thức dễ sử dụng để tính xem bạn sẽ sử dụng bao nhiêu Ampe DC từ pin, chỉ cần chia công suất AC của thiết bị cho 12 (hoặc 24 nếu hệ thống 24v) và nhân số này với 1,1 để có được ước tính rất gần của trận hòa DC.

Biến tần sẽ lấy điện từ pin của bạn khi không sử dụng và thiết bị được bật. Điều này có thể thay đổi từ khoảng 0,02 ampe cho đến 2 ampe tùy thuộc vào đơn vị và thiết kế của hệ thống dự phòng của chúng.

Tin liên quan: Kinh nghiệm mua biến tần inverter năng lượng mặt trời

Bật biến tần cả đêm có vấn đề gì không?

Nếu bạn bật biến tần mà không gắn tải, mức tiêu thụ trung bình từ pin của bạn sẽ là 1 amp mỗi giờ; 24 amps mỗi ngày; hoặc 168 ampe trong một tuần. Giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề này là chỉ tắt biến tần khi không cần thiết vì khi đó mức tiêu hao pin sẽ bằng không. Nhiều biến tần của chúng tôi có tính năng điều khiển bật/tắt từ xa tiêu chuẩn hoặc tùy chọn.

biến tần solar hoạt động thế nào

Lựa chọn biến tần cỡ nào phù hợp?

Định cỡ biến tần của bạn là một nhiệm vụ khó khăn và không hề dễ dàng hơn bởi các thương hiệu và nhà sản xuất khác nhau đánh giá sức mạnh của thiết bị của họ ở các mức nhiệt độ khác nhau. Công suất đầu ra của biến tần giảm đáng kể khi nhiệt độ bên trong của nó tăng lên, điều này đôi khi được gọi là xếp hạng 5, 10 & 30 phút của nó.

Nhưng trong thực tế, nếu biến tần không thể loại bỏ nhiệt đủ nhanh, thì công suất đầu ra sẽ giảm nhanh chóng. Nhiều thương hiệu biến tần trên thị trường được đánh giá là cung cấp toàn bộ công suất đầu ra lên đến 25°C và bắt đầu giảm công suất đầu ra kể từ thời điểm này. Một số kiểu máy công nghiệp cung cấp đầy đủ sản lượng lên đến 40°C đáng kinh ngạc.

Về cơ bản, hãy cộng tất cả các tải AC mà bạn muốn chạy, sau đó xác định xem bạn có muốn chạy tất cả các mục này cùng một lúc hay không. Nếu không, hãy chọn tải lớn nhất trong hệ thống và kích thước biến tần thêm 50% để bao gồm các tải đột biến cao nhất.

điều gi nếu lắp thêm thiết bị mà không tính đến dòng điện phát sinh

Điều gì xảy ra khi cắm một thiết bị không liên quan vào hệ thống?

Ưu điểm lớn của biến tần nguồn là khả năng tăng vọt lên mức công suất đầu ra vượt quá định mức liên tục thông thường của nó. Các mức này thường gấp đôi công suất đầu ra bình thường trong 1-2 giây để cho phép bắt đầu tải loại lớn hơn hoặc loại cảm ứng.

Nếu tải quá lớn so với công suất đầu ra (ví dụ: ai đó kết nối máy sấy tóc với bộ biến tần 500 watt), thì bộ biến tần chỉ cần tắt nguồn. Tùy thuộc vào biến tần, một cảnh báo âm thanh sẽ phát ra hoặc biến tần sẽ chỉ khởi động lại để thử tải lại. Hãy luôn ghi nhớ rằng biến tần nguồn có những hạn chế, chủ yếu là kích thước công suất của nó.

Kiến thức cần nắm: Vai trò của biến tần trong hệ thống điện mặt trời là gì?

Biến tần chạy rất lúc nào cũng nóng có tốt không?

Việc phát điện tạo ra nhiệt, vì vậy, biến tần của bạn sẽ nóng lên. Vì lý do này, điều quan trọng là phải giữ biến tần của bạn ở nơi mát mẻ và khô ráo, đồng thời được lắp đặt theo hướng hỗ trợ thông gió (ví dụ: bạn không chặn lỗ thông hơi hoặc quạt bằng quần áo hoặc dụng cụ).

Nếu biến tần của bạn quá nóng, nó sẽ chỉ tắt cho đến khi thiết bị nguội đi. Như đã đề cập ở trên, biến tần của bạn càng nóng thì càng cung cấp ít điện năng AC (do đó, các thiết kế mới như Prosine cho phép loại bỏ nhanh chóng không khí ấm từ hoạt động bên trong).

Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn các dòng biến tần inverter điện năng lượng mặt trời như thế nào phù hợp tải và hệ thống cần dùng.

Sản phẩm tham khảo: