Điều gì là biến tần hệ thống điện mặt trời tự động tắt?

Có nhiều người trong quá trình hoạt động sẽ sảy ra vài vấn đề mà không thể nào hiểu được lý do nếu không nhờ tư vấn từ các kỹ thuật solar. Và một trong những vấn đề gặp và hỏi nhiều nhất ở các hộ gia đình sử dụng thường mắt phải.

1. Không đủ ánh sáng mặt trời

Biến tần được kết nối với các tấm pin mặt trời chỉ tạo ra điện bằng ánh sáng ban ngày. Trong trường hợp hoàng hôn, nhiều mây hoặc khi có tuyết phủ trên các tấm pin, hệ thống sẽ không phát điện do không có ánh sáng. Ngay khi có đủ ánh sáng để phát điện, biến tần sẽ tự động khởi động. Đây là một tình huống có thể xuất hiện vào mùa đông, trong những ngày tối và nhiều mây.

Nội dung nên tham khảo thêm: Có bao nhiêu loại biến tần nào? Công dụng

2. Mất điện lưới

Bất cứ khi nào mất điện hoặc khi bộ điều chỉnh của biến tần và/hoặc công tắc chống rò rỉ đất bị tắt, biến tần sẽ không nhận được bất kỳ điện năng nào từ lưới điện. Do đó, biến tần tự động tắt vì lý do an toàn.

Điều này là do: điện do các tấm pin mặt trời tạo ra được lưu trữ tạm thời trong biến tần. Biến tần liên tục đo tần số và điện áp từ lưới và điều chỉnh công suất được tạo ra theo mức này. Đúng thời điểm, đúng pha, bộ nghịch lưu sẽ phát điện lên lưới. Bất cứ khi nào mất điện, biến tần sẽ tự động tắt. Điều này bị ràng buộc về mặt pháp lý và được viết ra trong một số tiêu chuẩn mà bộ biến tần phải đáp ứng.

lỗi từ biến tần

3. Lỗi biến tần

Trong trường hợp có lỗi trong hệ thống PV, biến tần sẽ đưa ra thông báo lỗi. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn có thể đọc thông báo lỗi từ màn hình và với sự trợ giúp của sách hướng dẫn, bạn có thể biết đó là loại lỗi gì.

Bạn hoặc trình cài đặt của bạn có thể khắc phục những lỗi này. Nếu bạn không thể khắc phục lỗi, bạn luôn có thể yêu cầu nhóm trung tâm lắp đặt hoặc dịch vụ bảo trì để được hỗ trợ.

Bài viết nên xem thêm: Địa chỉ mua bộ inverter điện mặt trời chính hãng ở đâu?

4. Biến tần ổ cắm điện áp cao

Biến tần có tắt (nhiều lần) trong ngày không?. Điều này chủ yếu là do mức điện áp từ đầu ra của biến tần. Khi điện áp quá cao, biến tần sẽ tự động tắt vì lý do an toàn.

hiện tượng inverter bi tác động ngoài khi điện áp cao

Điều gì gây ra điện áp cao?

  • Điện áp trong nhà đã quá cao (hơn 240V)
  • Điện áp cho phép trong cáp kết nối của biến tần bị vượt quá do cáp quá mỏng.
  • Biến tần được kết nối với pha có điện áp cao nhất.

Danh sách kiểm tra cho biến tần điện áp cao

a. Các thông số tắt của biến tần được thiết lập đúng cách?

Biến tần sẽ tự động tắt ngay khi đạt đến 253 V. Là một người lắp đặt, nên xem xét các cài đặt để tránh thiết lập biến tần không chính xác. Các đầu nói bị ở do không mua đúng loại đấu nối mc4 chuyên dụng cho hệ thống kết nối truyền tải điện.

b. Mức điện áp tối đa có thể là bao nhiêu?

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ mức giảm điện áp tối đa là 1%.

c. Cài đặt của bạn có được kết nối với một pha không?

Có thể chuyển sang đấu nối 3 pha với 3 pha của biến tần chia công suất mặc dù công suất lắp đặt không lớn hơn 5kW (khuyên dùng).

Kiểm tra xem tổng công suất AC tối đa của biến tần không cao hơn 5 kW, đối với biến tần một pha. Được kết nối với kết nối một pha hoặc ba pha.

d. Cài đặt của bạn là ba pha với một hoặc hai biến tần?

Thay thế tình huống này bằng bộ biến tần 3 pha hoặc bằng ba bộ biến tần 1 pha. Mỗi bộ được kết nối với một pha khác nhau.

Kiểm tra xem tổng công suất AC tối đa của biến tần không cao hơn 10 kW đối với biến tần 3 pha, được kết nối với giao diện 3 pha.

Với các thông tin trên gia đình có biết được lý do hoặc thông tin để báo với trung tâm bảo trì hệ thống điện mặt trời của gia đình đang quản lý. Việc lựa chọn inverter năng lượng mặt trời đúng cách và sử dụng đúng với các thông số tính toán sẽ giúp cho hệ thống điện tự sản xuất của gia đình có tuổi thọ lâu hơn.

Tin liên quan: Các câu hỏi liên quan về biến tần bạn cần biết

Tim hiểu xem các sản phẩm dành cho hệ thống điện mặt trời