Các tấm pin năng lượng mặt trời có bị muối ăn mòn không?

Rỉ sét là hiện tượng bị ăn mòn làm hư hỏng kim loại và các vật liệu khác nhanh chóng, làm giảm tuổi thọ của chúng trong một số năm, đặc biệt là các tấm pin mặt trời.

Các tấm pin mặt trời là một khoản đầu tư khá lớn, đặc biệt là khi bạn đang nghĩ về việc “sống xanh” hoặc sống ngoài lưới điện và sẽ thật đáng tiếc nếu rỉ sét cản trở điều đó.

Chúng tôi đã điều tra và quay lại với điều này; vô số thông tin về cách thức, lý do và những gì xung quanh rỉ sét và các tấm pin mặt trời.

Tấm pin mặt trời có chống muối và ăn mòn không?

Việc sống cạnh bãi biển phải nói là một trong những điều thú vị có thể ngắm được biển, mặt trơi và tham các hoạt động biển. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là các vấn đề từ nước biển thực sự không tốt đến với các thiết bị tử. Chúng sẽ bị rỉ sét và sự ăn mòn là cho các hoạt động trở nên khó khăn hơn.

Là nhà cung cấp phụ kiện điện năng lượng mặt trời thấy được các vấn đề ảnh hưởng đến tấm từ độ ẩn đến muối từ biển như thế nào. Việc sự kết hợp sử dụng một cách có khoa học và lựa chọn sản phẩm sẽ giúp gia đình tránh được các vấn đề bị rỉ sét khi sử dụng ở từng môi trường khác nhau.

Thông thường, bất kỳ loại kim loại nào cũng sẽ bị rỉ sét dần dần vì nó ở xung quanh nước và tiếp xúc với không khí trong lành. Thêm một ít muối và quá trình đó tăng tốc. Đó là do dung dịch có tính axit nhẹ được tạo ra bằng cách trộn muối với nước.

Bộ tấm pin mặt trời  được bao quanh bởi không khí biển có nguy cơ bị gỉ hoặc giá đỡ của chúng. Trong một số trường hợp, gỉ có thể hình thành trên chính tấm pin, khiến các tấm pin mặt trời bị ngắt kết nối.

có nên lắp tấm pin năng lượng mặt trời ngoài biển

Tác hại của viện rỉ sét do muối ăn mòn

Khi biết tác hại của rỉ sét có thể gây ra, có lẽ bạn đang tự hỏi tần suất thay thế các tấm pin mặt trời của mình phải không?

May mắn thay, ngay cả khi rủi ro gia tăng, các tấm pin mặt trời của chúng tôi được sản xuất có khả năng chống rỉ sét. Là một phần trong thiết kế của họ, các mô-đun năng lượng mặt trời được bịt kín giữa tấm phía sau và các vật liệu nội thất khác.

Được niêm phong chân không ngăn ngừa sự ăn mòn bên trong do muối gây ra. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về rỉ sét xảy ra trong mô-đun năng lượng mặt trời. Trừ khi có một vết nứt nhỏ trong bảng điều khiển.

tình trạng rỉ sét ở các cell kh bị nứt kính

Một lý do khác mà bạn không nên lo lắng là các tấm pin mặt trời do các nhà sản xuất hợp pháp sản xuất đã trải qua Thử nghiệm ăn mòn sương muối theo tiêu chuẩn IEC 61701.

Thử nghiệm chứng nhận rằng tấm pin mặt trời đã trải qua một số đánh giá khó khăn mô phỏng tác động thực tế của sương muối và các loại thời tiết ven biển khác.

Khung mô-đun năng lượng mặt trời cũng có khả năng chịu lực cao. Vì chúng được làm từ nhôm anot hóa, một kim loại chống ăn mòn được chế tạo đặc biệt cho các điều kiện có nhiều muối.

Nội dụng khác có thể bạn cần: Các tấm pin mặt trời có thể làm bạn bị điện giật?

Các tấm pin mặt trời được bảo vệ như thế nào?

Các tấm pin mặt trời chứa các tế bào năng lượng mặt trời, những tế bào này được bọc trong thủy tinh có độ bền cao để bảo vệ. Có một lớp cách nhiệt bên dưới kính, cũng như một tấm bảo vệ phía sau.

Các thành phần công nghệ này bảo vệ bảng điều khiển khỏi nhiệt và độ ẩm hình thành bên trong bảng điều khiển. Ngoài ra còn có một lớp phủ chống phản chiếu trên bảng điều khiển cho phép nó hấp thụ năng lượng nhiều nhất có thể.

Tuổi thọ trung bình của một tấm pin mặt trời là từ 25 đến 30 năm. Mặc dù chúng vẫn có thể sản xuất năng lượng mặt trời với một số lần bảo trì tấm pin mặt trời phù hợp mà không bị hư hỏng tại một số điểm.

Điều gì cũng hữu ích là làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời kiểu cũ để loại bỏ bụi bẩn khỏi chúng.

Ngoài ra, không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào bên trong tấm pin mặt trời, do đó, khả năng một bộ phận cơ học có thể bị hỏng sẽ nhỏ hơn nhiều.

tác hại tấm pin bị muối ăn mòn

Các thông tin từ phòng nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia đã làm việc để nghiên cứu sự ăn mòn trong môi trường được kiểm soát.

Công việc được thực hiện bởi Olga Lavrova tại bộ phận Tích hợp hệ thống phân tán và quang điện cho thấy có mối liên hệ giữa rỉ sét và nguy cơ xảy ra sự cố hồ quang trong hệ thống điện của tấm pin mặt trời.

Nghiên cứu sâu hơn đã đi vào việc tạo ra một loại phim mới có thể làm tăng đáng kể độ tin cậy của các tấm pin mặt trời, được gọi là phim nanocompozit.

Ý tưởng đằng sau nghiên cứu này là để xem rỉ sét có thể xuất hiện nhanh như thế nào?. Và mức độ thiệt hại mà nó có thể gây ra bằng cách tạo ra các môi trường mô phỏng khác nhau. Việc các vật liệu khác nhau mà các tấm pin mặt trời sử dụng cũng có ảnh hưởng nhất định.

Sau đó, dữ liệu được sử dụng để chọn vật liệu phù hợp cho các thiết kế bảng điều khiển năng lượng mặt trời và để tạo ra vật liệu phục vụ cho các môi trường nhất định.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi liệu rỉ sét có thực sự là một vấn đề lớn hay không – đúng là như vậy. Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2002 bởi Hiệp hội Kỹ sư Ăn mòn Quốc gia. Sự ăn mòn kim loại trong các ngành công nghiệp khác nhau, cả cơ sở hạ tầng và sản xuất. Và đã tiêu tốn khoảng 276 tỷ USD mỗi năm cho việc bảo trì trên toàn thế giới.

Nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời nói gì?

Vì vậy, trong khi các nhà nghiên cứu đang làm những gì có thể để nghiên cứu tác động của rỉ sét đối với các tấm pin mặt trời, bạn có thể làm gì với tư cách là người tiêu dùng?

Bạn thực sự cũng có thể tự mình thực hiện một số nghiên cứu. Chúng ta đang nói về việc đọc bản in đẹp trên bảo hành của tấm pin mặt trời đó và những điều cần chú ý.

Bài viết liên quan: Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất tấm pin mặt trời

Bảo hành điện hoạt động của tấm pin

Điều này về cơ bản đảm bảo rằng tấm pin mặt trời bạn đã mua sẽ duy trì mức sản xuất năng lượng chính xác trong thời gian bảo hành.

Điều này nhằm đảm bảo với bạn rằng bảng điều khiển sẽ không xuống cấp nhiều trong khoảng thời gian quy định và bạn sẽ nhận được tất cả sức mạnh mà bạn đã trả tiền.

Sản phẩmbảo hành trọn gói

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời trung bình được tạo thành từ các bộ phận và vật liệu đến từ các công ty khác nhau. Mỗi thành phần có thể được bảo hành khác nhau. Nếu một trong số chúng bị hỏng, thì đó là tin xấu cho toàn bộ tấm pin mặt trời.

Điều quan trọng là phải tìm một công ty có chế độ bảo hành toàn diện, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tránh nhầm lẫn theo cách này.

Được đổi trả

Mặc dù bảo hành bảng điều khiển năng lượng mặt trời điển hình của bạn sẽ bao gồm thay thế miễn phí. Nếu bảng điều khiển của bạn bị lỗi, một số công ty vẫn sẽ tính phí vận chuyển và lắp đặt cho bạn.

tấm pin năng lượng mặt trời có khả năng chống ăn mòn không

Hãy chắc chắn rằng công ty bạn mua trả tiền cho toàn bộ quá trình thay thế, không chỉ thiết bị.

Điều kiện được bảo hành

Điều này rất quan trọng vì nhiều bảo hành không bao gồm các hư hỏng hoặc khuyết tật do rỉ sét gây ra; vì việc lắp đặt gần bãi biển.

Là một người sống gần bãi biển, bạn đã biết mọi thứ có thể bị gỉ nhanh như thế nào. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tìm được một công ty không chỉ sản xuất các tấm chống gỉ. Mà còn thay thế tấm trong trường hợp có bất kỳ hư hỏng nào.

Sống gần đại dương có vẻ như là một nơi tồi tệ đối với một tấm pin mặt trời; với tất cả muối và độ ẩm nhưng với công ty, công cụ và bảo hành phù hợp, nó vẫn có thể hoạt động tốt cho bạn.

Thông tin liên quan: Các tấm pin có thể hoạt động mà không cần biến tần không?