Cách sạc đèn năng lượng mặt trời không cần mặt trời

Các phương pháp sác ánh sáng mặt trời mà không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp là gì?. Nếu như gia đình để đèn ngoài trời thì vị sạc đèn sẽ duy trì pin khi được sạc thường khi tiếp nhận được ánh sáng so với để đèn trong nhà. Có cách nào để sạc đèn năng lượng mặt trời cũng như bên ngoài mà có thể không cần ánh sáng trực tiếp đến tấm cells.

Đèn năng lượng mặt trời sẽ sạc ngay cả ngày nhiều mây?

Mọi người hay nghĩ đến việc đèn năng lượng mặt trời thường hoạt động được khi có ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, trên thực tế vào ngày nhiều mây thì đèn vẫn có thể sản xuất được điện. Và trong những này đông thì việc đèn vẫn hoạt động là điều bình thường.

Tuy nhiên, nếu ái đó hỏi đèn solar có sạc được vào ngày nhiều may không?. Thì chúng tôi trả là: “CÓ”. Nó sẽ không hoạt động mạnh mẽ như những ngày nắng. Do đó, cần lưu trữ năng lượng cho những ngày này để cung cấp chiếu sáng được tốt hơn.

Việc vệ sinh tấm thu năng lượng mặt trời sẽ phần nào giúp khả năng sản xuất và lưu trữ tốt hơn. Việc nhận đủ ánh sáng cũng như có thể hoạt động được trong nhiều giờ. Việc gia đình sống mà không lắp lưới điện và năng lượng mặt trời là nguồn cung cấp chính. Thì việc thêm một hoặc 2 tấm pin để có thể sản xuất được nhiều điện để ngôi nhà hoạt động hơn kể cả mùa nắng và mùa mưa.

Kiến thức liên quan: Điều thực tế về nguồn điện năng lượng mặt trời mọi người nên biết

Cách sạc đèn năng lượng mặt trời dùng trong nhà

Việc cung cấp ánh sáng cho cây trồng là điều bắt buộc để chúng có thể quang hợp để có thể sống và phát triển. Tuy nhiên, với nguồn năng lượng ánh sáng thay thế này có thể nói là khó khăn. Việc sạc đèn năng lượng mặt trời hoạt động trong nhà sẽ có đôi chút khó khăn.

Đèn sợi đốt

Điều này có thể gây sốc cho nhiều người khi có thể sử dụng đèn sợi đốt làm nguồn năng lượng để tấm pin sản xuất điện. Tấm quang năng lượng mặt trời của có thể bị đánh lừa bởi ánh sáng từ các bóng đèn sợi đốt này.

Điều quan trọng cần lưu ý là bóng đèn sợi đốt không phải là sự thay thế trực tiếp cho ánh sáng mặt trời. Vì quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn để thu được toàn bộ lợi ích. Tuy nhiên, nếu bạn cần điện ngay bây giờ và không có đủ ánh sáng bên ngoài để sạc hiệu quả. Sử dụng bóng đèn sợi đốt là một cách tuyệt vời để sạc đèn năng lượng mặt trời mà không cần mặt trời.

Đèn LED

Việc sử dụng đèn Led cũng có thể đánh lừa được tấm pin năng lượng mặt trời của bạn có thể sản xuất điện. Điều này có thể giúp cho việc lựa chọn có thể thay thế ánh sáng mặt trời tạm thời. Và giống như đèn sợi đối thì đèn LED sẽ phần nào đó thúc đẩy tấm pin sản xuất điện tuy nhiên nguồn điện chiếu sáng sẽ không mạnh mẽ.

sử dụng đèn led tiết kiệm cho toàn bộ ngôi nhà

Sử dụng bề mặt phản chiếu

Nếu như không lấy được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời thì có thể sử dụng áng sáng dán tiếp từ các đồ vật như: gương. Một trong những món đồ có thể di chuyểm được ánh sáng để có thể giúp tấm pin thu thập và sản xuất điện. Cách này chỉ cần đặt tấm gương ở nơi có ánh sáng và đồng thời góc phản chiếu được với cells đèn năng lượng mặt trời.

Nguyên tắc tương tự của việc định vị gương hoặc bề mặt phản chiếu. Để biến ánh sáng mặt trời gián tiếp thành ánh sáng mặt trời trực tiếp được áp dụng cho ngoài trời. Nhiều nơi bạn cần ánh sáng suốt đêm sẽ không có ở nơi có ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Bất chấp điều đó, bạn cần có đèn năng lượng mặt trời ở đó, vì vậy cần có một cách để thu năng lượng mặt trời suốt cả ngày. Đối với những tình huống này, một chiếc gương sẽ là cách hiệu quả nhất để thu thập năng lượng cho đèn của bạn.

Vị trí gắn gần cửa sổ

Nếu như đèn có thể được lựa chọn vị tri trong nhà thì gia đình nên lắp đặt ở nơi gần cửa. Điều này sẽ có thể tận dụng được ánh sáng tới cell của đèn năng lượng mặt trời tốt hơn. Đối với đèn năng lượng mặt trời thì việc di chuuyển chống hầu như không gặp nhiều vần đề gì. Điều này giúp cho việc thu thập ánh sáng từ mặt trời tốt nhất. Nếu mặt trời bị mây che phủ, bạn vẫn có thể thu năng lượng, ngay cả khi có hai lớp bảo vệ.

Tránh xa các loại ánh sáng khác

Các loại ánh sáng khác có thể gây hại cho đèn năng lượng mặt trời của bạn. Nguồn sáng như đèn ngoài hiên hoặc đèn đường có thể khiến độ nhạy sáng của đèn năng lượng mặt trời giảm dần theo thời gian, khiến việc sạc đầy thiết bị ngày càng khó khăn hơn. Những ánh sáng gay gắt này có thể khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn phải vật lộn để thu thập đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho mọi thứ sau nhiều năm tiếp xúc.

Chịn vị trí ở nơi tốt nhất khi ở nơi ánh sáng hạn chế

Một số điểm không thể giúp được và đèn năng lượng mặt trời cần được đặt ở nơi cần thiết. Tuy nhiên, khi bạn có thể di chuyển thiết bị của mình đến một nơi mà mặt trời chỉ chiếu một chút ánh sáng để các tấm nền sử dụng, thì bạn nên cố gắng làm như vậy. Ngay cả ánh sáng mặt trời gián tiếp, nhỏ nhất cũng sẽ hữu ích cho các thiết bị của bạn và nên được tìm kiếm.

Xem xét một nguồn năng lượng thay thế

Một số tình huống có thể quá khó để tìm nguồn năng lượng mặt trời cho các tấm pin của bạn. Đối với những thời điểm như thế này, các nguồn năng lượng thay thế là một tính năng chính trong bất kỳ thiết bị năng lượng mặt trời nào. Các tình huống như cắm trại khi bạn vắng nhà mà không có quyền truy cập vào các nguồn năng lượng khác là lúc nguồn điện AC hoặc DC sẽ phát huy tác dụng.

làm thế nào có thể du trì ánh sáng củ đèn năng lượng mặt trời trong nhà

Các phương pháp thay thế để sạc đèn mặt trời khi không có mặt trời

Bạn không bao giờ biết khi nào một trường hợp khẩn cấp sẽ xảy ra. Tuy nhiên, với bộ chuyển đổi phù hợp, đèn năng lượng mặt trời ngoài trời của bạn nên được chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Dưới đây là ba trong số các phương pháp sạc thay thế phổ biến nhất cho đèn năng lượng mặt trời.

Nguồn điện một chiều

Một trong những nguồn năng lượng thay thế tốt nhất và hiệu quả nhất cho ánh sáng mặt trời là nguồn DC. Hầu hết các thiết bị năng lượng mặt trời đều đi kèm với bộ chuyển đổi DC để bạn có thể sạc ngay cả khi mặt trời lặn. Chỉ cần cắm bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn vào bật lửa trên xe của bạn và để thiết bị sạc. Nó gần như không hiệu quả hoặc an toàn như sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng khi có nhu cầu, đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn có năng lượng khi cần.

Nguồn điện xoay chiều

Giống như nguồn DC, nguồn AC là một giải pháp thay thế tuyệt vời khác cho năng lượng mặt trời. Giống như các nguồn điện DC, nó không hiệu quả hoặc thân thiện với môi trường. Nhưng nó sẵn sàng hoạt động trong trường hợp khẩn cấp. Vấn đề duy nhất với nguồn AC là không phải mọi thiết bị năng lượng mặt trời đều được trang bị cho nó. Nhiều sản phẩm sử dụng nguồn DC vì chúng biết rằng thường sẽ có quyền truy cập. Một số sản phẩm cung cấp sạc AC, nhưng không phải tất cả chúng.

Sạc USB

Thậm chí ít phổ biến hơn nhưng đang ngày càng phổ biến là sạc USB. Các thiết bị năng lượng mặt trời mới hơn đã bắt đầu triển khai khả năng sạc USB để bạn có thể sạc thiết bị của mình qua máy tính xách tay hoặc phích cắm trên tường. Mặc dù còn mới nhưng đây là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho năng lượng mặt trời. Một lần nữa, điều quan trọng cần lưu ý là không có giải pháp thay thế nào trong số này hiệu quả bằng ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng nếu có nhu cầu, chúng là một lựa chọn dự phòng tuyệt vời.

Vệ sinh bảo trì đèn thường xuyên

Vào những thời điểm như mùa đông, việc chăm sóc thiết bị của bạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bằng cách chăm sóc thiết bị của mình, bạn đang giúp mở rộng lượng điện năng mà thiết bị có thể sử dụng trong khi mặt trời có thể không còn nữa. Đây là hai trong số các bước quan trọng nhất để chăm sóc đầy đủ cho đèn năng lượng mặt trời của bạn.

bảo tri kiểm tra cách thiết bị đèn năng lượng mặt trời thường xuyên

Tắt đèn trong khi sạc

Để có được mức sạc tốt nhất có thể với nguồn điện hạn chế của bạn, tốt nhất bạn nên tắt thiết bị để không lãng phí nguồn điện mà thiết bị đang sử dụng ngay lập tức. Điều này giúp nó tích tụ càng nhiều năng lượng càng tốt để sạc đầy và lưu trữ năng lượng. Khi thiết bị đã sẵn sàng hoạt động, bạn sẽ có thể sử dụng thiết bị với tiềm năng tối đa của thiết bị. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt thiết bị trong 72 giờ để thiết bị được sạc đầy.

Tin liên quan: Quan niệm sai lầm vế điện mặt trời của người dùng

Kết luận

Vì vậy, đối với câu hỏi làm thế nào để sạc đèn năng lượng mặt trời mà không cần mặt trời, chúng tôi nói rằng có nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Một số mẹo về cách sạc đèn năng lượng mặt trời cho dù ở trong nhà hay ngoài trời – gián tiếp hay trực tiếp – hoặc đơn giản là không thể tiếp cận năng lượng mặt trời, có rất nhiều phương pháp để sạc đèn năng lượng mặt trời của bạn. Giữ điện lâu dài vào mùa đông hoặc trong suốt mùa mưa bằng cách sử dụng bất kỳ mẹo nào được đề cập ở trên.

Liên hệ với nhà cung cấp phụ kiện điện mặt trời để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để được tư vấn các sản phẩm cần cho gia đình và mục đích sử dụng mình muốn.