Quan niệm sai lầm vế điện mặt trời của người dùng

Việc sử dụng điện từ năng lượng mặt trời hiện nay được công nhận rất nhiều lợi ích. Nhưng đi theo đó vẫn là những hoài nghi cũng như một số đối tượng năng lượng sử dụng nguồn điện này.

Có nhiều quan niệm sai lầm về bài toán nguồn năng lượng thay thế này trong tương lai sự thật về điện năng lượng mặt trời. Ở bài viết này Phukiendienmattroi sẽ giúp mọi người có thể giải thích cơ chế, chi phí lắp đặt và lợi ích về điện mặt trời.

I. Chi phí lắp đặt dự án

Nhiều người bác bỏ việc lắp điện năng lượng từ mặt trời bởi vì chi phí quá cao. Và phí cài đặt ban đầu của các tấm pin cho hộ dân khác nhau sẽ tùy thuộc vào các yếu tố liên quan xung quanh. Kích thước của một ngôi nhà và kích cỡ hệ thống là hầu như quyết định đến chi phí lắp đặt khi mới bắt đầu.

Hệ thống điện mặt trời hộ gia đình sẽ giao động từ 33 đến 100triệu đồng. Do đó, nó không hề quá cáo khi mà những lợi ích từ hệ là lâu dài đem lại. Chi phí đầu tư điện mặt trời khá cao chưa kể các chính sách về ưu đãi và thuế thu mua điện đã được cho phép hiện nay từ nhà nước.

Việc lắp hệ thống solar không phải là một cách duy nhất đẻ có thể tiếp cận được nguồn năng lượng sạch này. Khi mà hiện tại có nhiều thiết bị quen thuộc mà bạn có thể sử dụng hàng ngày đã được tích hợp cực kỳ hiệu quả. Nổi bậc như các thiết bị được sử dụng nhiều như: đèn năng lượng mặt trời, quạt năng lượng mặt trời, máy bơm nước năng lượng mặt trời…

Bài viết liên quan bạn nên xem: Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

II. Thời gian hoàn vốn

Đã có nguồn có rằng một hệ thống điện mặt trời có thể mất 25 năm mới lấy lại được vốn đã bỏ ra. Nhưng sự thật là nó khác với nhận định của người tìm hiểu. Chúng sẽ phụ tuộc vào kích thước và khoảng đầu tư ban đầu của từng hộ sẽ thấy được thời gian hoàn vốn.

Lợi nhuận từ một hệ thống điện mặt trời nối lưới như thế sẽ thấy được thời gian hoàn vốn kết thúc. Thời gian có thể hoàn vốn sẽ phụ thuộc vào tổng chi phí cũng như hệ thống sẽ tạo được bao nhiều sản lượng điện từ tấm pin.

Nếu như tận dụng tốt các khoản cũng như tối ưu về thời gian vị trí,… thì có thể gia đình hoàn lại được vốn trong vòng 4 đến 6 năm. Trong đó chưa kể khi bạn lắp đặt một hệ thống hòa lưới và lượng điện dư thừa được sản xuất bán lại cho công ty điện lực. Điều này sẽ giúp giảm thời gian trong quá trình hoàn vốn nhanh hơn rất nhiều.

chừng nào có thể hoàn lại được vốn

III. Ưu đã chỉ có những nước phát triển

Đây là một trong những hoang đường khi bạn chỉ nghe mà không có thông tin chính xác từ nhà nước. Tuy nhiên, đừng vì đó mà đăng đó lựa chọn việc lắp đặt hệ thống solar cho mình. Việt nam là một trong những đất nước đang phát triển vẫn được ưu đãi từ nhà nước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời rất tốt.

Hấu như các hộ gia đình, doanh nghiệp có điện dư thừa sẽ được thu mua lai với giá lên đến 2.159 đồng/kWh. Bên cạnh đó thì các dự thao từ Bộ côn thương gửi lên để xin ý kiến về một số chính sách khuyến nghị ưu đãi đới với người lắp đặt trong tương lai.

IV. Chờ lúc giá pin sẽ giảm sẽ lắp đặt

Nếu như cách đay 10 năm trở lại có thể đem lại giá trị các hệ thống năng lượng là không thể. Nhưng trong những giai đoạn gần đây thì việc lắp đặt các dự án năng lượng mặt trời có xu hướng tăng lên vì giá trị của nó đã tăng lên.

Việc chúng được hầu hết các người dân ở mỹ điều nhận thức được điều này từ lợi ịch mà nguồn năng lượng mặt trời mang lại. Nhu cầu ở đây đăc biệt tăng nhanh do đó Chings phủ Mỹ đã giảm trừ các loại ưu đãi về thuế quan bắt đầu vào năm 2020. Và sau vài năm nữa thì việc đánh thuế đối với năng lượng xanh này sẽ hoàn toàn không còn.

Đối với Việt Nam đang được nhà nước rất tích cực hỗ trợ cho người dân hiểu biết đến tầm quan trong năng lượng mặt trời. Nên việc liên tục đưa ra những chính sách hấp dẫn có thể đem lại gái trị cho người lắp đặt. Do đó, đã hiểu được lợi ích này thì gia đình còn chần chừ gì mà không tận dụng cơ hội này lắp hệ cho mình?.

dự án điện mặt trời

V. Dự án chỉ phù hợp nơi có nhiều ánh sáng từ mặt trời

Một quan điểm sai làm về điện mặt trời được cho là vô lý nhất. Thực tế, các tấm pin hoạt động sản xuất điện dựa trên việc hấp thu ánh sáng từ mặt trời chứ không thu nhiệt. Các tấm pin mặt trời được đặt ở vùng khí hậu lạnh thậm chí còn có thể hoạt động khá tốt ở nơi nhận được khí hậu nóng quanh năm.

Về lượng ánh năng mặt trời ở vùng thời tiết nhiều mây vẫn có thể lắp đặt điện mặt trời. Ở nước Đức, một trong những nơi có thời tiết nhiều mây nhưng vẫn lắp được điện năng lượng mặt trời và hiện tại đan dẫn đầu thế giới.

Bài viết liên quan: Ưu nhược điểm điện năng lượng mặt trời bạn nên biết!

VI. Ban đêm sẽ không sản xuất được điện để sử dụng

Điện mặt trời không ổn định các tấm pin năng lượng sản xuất ra chỉ để hoạt động vao ban ngày khi có ánh nắng từ mặt trời. Vì vậy, chúng được thiết kế để sản xuất bù đáp cho ban đêm để duy trì hoạt động.

Tức là sản lượng điện tạo ra vào ban ngày sẽ được lưu lại và sử dụng cho ban đêm. Đối với một trong nhưng sự chắc chắn dư ra để phục vụ cho các nhu cầu cần đến nguồn điện sử dụng nhiệt điện mặt trời.

Đối với hệ thống nối lưới thì lượng điện dư ra sẽ chuyển tiếp đến lưới điện và ban đêm có thể sử dụng được điện từ lưới. Do đó, bạn sẽ yên tâm cho việc sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

VII. Cần lắp hệ thống xoay điều chỉnh hướng tấm pin

Việc lắp hệ thống điều chỉnh hướng thường thì chỉ sử dụng cho các doanh nghiệp nhà máy sản xuất điện mặt trời lớn. Để có thể tối ưu hóa cũng như việc nhận được nhiều năng nhất đến các tấm pin.

Do đó, việc yêu cầu cần lắp hệ thống này sẽ không cầ thiết và nó sẽ làm cho gia đình phải tốn thêm chi phí. Trước khi dựng dự án thì cần thiết kế cũng như tìm hiểu hướng nhận được nắng từ mặt trời trước khi lắp là đều cần thiết.

giá lắp điện mặt trời là bao nhiêu

VIII. Tất cả hệ điện mặt trời vẫn hoạt động nếu mất điện từ lưới

Chỉ có dự án Solar độc lập mới vẫn hoạt động khi lưới điện quốc gia bị ngắt. Đối với các loại hệ thống khác thì sẽ cũng ngừng nếu lưới điện mất.

Vì nguồn điện mặt trời nối lưới sẽ hoạt động khi có mặt trời hoặc khi mà nguồn điện lưu trữ trước đó hết cũng phải tạm ngưng. Để đảm bảo được an toàn cho kỹ thuật viên điện thì có thể tìm hiểu thêm.

IX. Cần bảo trì các tấm pin thường xuyên

Các tấm pin solar hầu như không cần bảo trì như các thiết bị điện tử khác. Bộ phận cố định và hầu hết đều có tuổi thọ cao lên đến 35 năm và bảo hành thường 10 đến 25 năm.

Công việc bảo trì đinh kỳ đơn giản chỉ là vệ sinh mặt pin để loại bỏ bụi và lá cây phân chim,… Để tránh việc tấm pin không nhận được ánh nắng từ mặt trời. Thông thường các tấm pin suy giảm hiệu suất khi bị tác động của môi trường khoảng 5% trong vòng đời của sản phẩm.

Bài viết liên quan: Bảo dưỡng tấm pin mặt trời – Tại Sao & Cách Thực Hiện?

X. Ảnh hướng đến cấu trúc mái nhà

Để có thể lắp đặt các tấm pin lên mái nhà cần phải thao mái nhà đi hoàn toàn là không đúng. Mà khi lắp  các tấm năng lượng mặt trời lên thì mái nhà của bạn sẽ được bảo vệ và gia tăng tuổi thọ lên theo thời gian. Khi được phủ thì cúng sẽ bao bọc mái nhà và hứng chịu hoàn toàn các tác nhân ảnh hưởng xấu từ môi trường như tia UV, tia hồng ngoại, nước mưa, bịu,…

Trước khi lắp các tấm pin sẽ được kiểm tra và sửa chữa phầm mái để tránh được tình trạng phá vỡ cấu trúc mái của gia đình. Và tránh được tối đa chi phí lắp hệ thống mái nhà mục nát và hỏng và tốn kém khi thêm chi phí và công lắp đặt lại.

điểm mặ trời hòa lưới bán tải

XI. Các tấm pin trông vướng víu, mất thẩm mỹ ngôi nhà

Có khá nhiều gia đình lắp tấm pin sẽ làm ngôi nhà mất đi vẻ đẹp đã được thiết kế từ trước. Tuy nhiên, có những ngôi nhà sử dụng phổ biến năng lượng mặt trời vấn đề này không quá lớn. Thay vì, mọi người đánh giá thẩm mỹ sẽ không được đẹp nhưng vẫn có thể giúp cho gia đình có nguồn điện sạch và hoàn toàn miễn phí.

XII. Khi hoạt động hệ thống solar sẽ phát ra âm thanh

Theo các hộ gia đình đang sử dụng các dự án lớn nhỏ hiện nay thì việc hệ thống điện năng lượng mặt trời phát ra tiếng động thì hầu như không có. Cơ bản trên nguyên tắc hoạt động hệ thống Solar không lắp bất cứ bộ máy thiết bị nào tạo ra tiếng động.

Nếu có chỉ là tiếng vo ve của biến tần hoạt đông nhưng nó cực nhỏ giống như tiếng máy lạnh 2 ngựa hoạt động trong phòng. Tuy nhiên, chỉ nghe được khi thiết bị được lắp đặt ở không gian kín hoặc ở nơi cực kỳ yên tính thì mới cảm nhận được điều này.

giá trị điện năng lượng mặt trời

XIII. Việc sản xuất tấm pin gây ảnh hưởng môi trường

Một trong lời bịa đặt không có căn cứ cụ thể về vấn đề này. Trên thế gời thì điện sản xuất từ năng lượng sạch từ mặt trời sẽ có thể thay thế được nguồn năng lượng đang dần cạn kiệt trong tương lai.

Theo một nghiêm cứu của NREL một trong những phòng thí nghiệm táo tạo năng lượng của Mỹ chỉ ra rằng mỗi tấm pin năng lượng. Chúng được đưa vào vận hành chỉ mất khoảng 4 năm là có thể cung cấp sản lượng điện bù cho mức tiêu thụ sản xuất ra chúng. Và các tấm pin có thể hoạt động lên đến 35 năm.

Bài viết làm rõ nội dung: Quy trình sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào?

XIV. Nhiên liệu hóa thạch được cho là rẻ hơn năng lượng xanh

Bởi vì hiện nay nhu cầu điện truyền thống từ năng lượng nhiên liệu hoá thạch nên chi phí sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, trong tương lai nhiên liệu hoá thạch đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt và trên thế giới hiện nay nguồn năng lượng mặt trời vô tận đang là một phương án thay thế tuyệt vời.

Cho nên việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời trả góp lưu trữ không chỉ đem lại lợi nhuận lâu dài cho chính bạn. Mà còn mang ý nghĩa nhân văn, góp một phần vào việc duy trì nguồn nhiên liệu hoá thạch đang ngày càng cạn kiệt nhanh chóng.