Chất lượng kính tấm pin mặt trời có quan trọng không?

Việc lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào được viết khá nhiều ở các bài viết mọi người có thể tìm kiếm mọi nơi. Nhưng việc loại tấm pin sử dụng mặt kính nào để đem lại hiệu quả cao nhất thì hầu như chưa ai biết?. Một trong những link kiện tạp nên một tấm pin chất lượng cho việc tiếp nhận các bức xạ mặt trời để chuyển đổi thành điện năng.

Đối với kinh trên mỗi tấm pin năng lượng điều có quy trình thiết kế riêng để có thể giúp tối ưu hoá các vấn đề về tiếp nhận các bức xạ. Việc thiết kế kinh siêu trong với ham ượng oxit sắt thấp thường được ứng dụng hoạt động cho công nghệ năng lượng mặt trời.

kính lắp tấm pin một mặt và hai 2 mặt

Lớp phủ dẫn điện trong suốt cũng có thể được sử dụng làm chất tiếp xúc dẫn điện. Trong một số công nghệ quang điện chúng cho phép ánh sáng xuyên qua vật liệu quang điện trong khi dẫn điện. Và với kinh phủ tấm quan năng cũng được hỗ trợ về tính năng cường lực để đảm bảo sức mạnh và độ bền khi sử dụng ngoài trời trong thời gian dài.

Khác biệt giữa kính thường và kính phủ tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời màng mỏng thường có độ dày tiêu chuẩn của một kính duy nhất do đó chúng thường có giá thành rẻ. Trong khi đó tám tinh thể thì thường có độ dày 3 đến 4mm. Kính trong các tấm pin mặt trời càng dày thì độ bền càng cao. Đối với các tấm có kính có thể mỏng 2,5mm thường có giá thành khá rẻ.

Đối với loại kinh trong các tấm năng lượng mặt trời là không phải loại kính thường sử dụng trong sinh hoạt theo tiêu chuẩn có bề mặt thô. Điều này, làm cho màng EVA liên kiết nối với tấm kình trong quá trình cán mang có thể hoạt động tốt. Thuỷ tinh trơn có thể dẫn đến tách lớp kinh bất kì lúc nào.

Nội dung gia đình nên tham khao thêm: Các vấn đề cần kiểm tra trước vận hành hệ thống điện mặt trời

Tính chất nào cần thiết khi lựa chọn tấm kinh cho tấm pin mặt trời

Kinh được sử dụng trong tất cả tấm pin mặt trời có tầm quan trọng to lớn. Vì nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hiệu suất tấm pin nó sẽ giúp hiệu suất tấm pin hoạt động tốt hơn hơn.

Tấm kính làm tấm pin nên đảm bảo được việc truyền bức xạ mặt trời cao. Mục đích có thể tiếp nhận được nhiều nhất các bức xạ để có thể sản xuất điện. Một tấm kính tốt được có tác động trực tiếp với hiệu suất và năng suát của các tấm pin.

Antireflex (AR)

Đây là lớp chống phản xạ (AR) có thể được thêm vào trong quá trình sản xuất pin năng lượng măt trời; bằng cách mạ một lớp pin chống phản xạ trước kính dược tô nhiệt.

Lớp phủ Antireflex (AR) bổ sung trên tấm pin làm giảm lượng ánh sáng phản xạ và tăng 2,5% ánh sáng mặt trời được hấp thụ từ các tế bào quang điện. Nó cũng góp phần vào hiệu quả hoạt động cho tổng thể tấm pin thu bức xạ năng lượng mặt trời.

cấu tạo từng lớp của tấm pin mặt trời

Độ an toàn khi lắp đặt và hoạt động

Đối với các tấm kính lắp vào tấm pin phải đảm bảo rằng chúng có độ bền cực tốt để có thể chụi được các tác động của môi trường. Các loại kính chuyên dụng này còn được gọi là kính an toàn hay kính cường lực mặt trời được tạo ra thông qua quá trình nhiệt hoặc hoá học.

Các đặt tính của kính cường lực tấm quang năng lượng mặt trời

  • Kính cường lực có độ bền gấp 4 lần kính tiêu chuẩn
  • Loại kính này được test về độ an toàn về khả năng vỡ theo tiêu chuẩn chịu lực ở mức quy định. Khi vỡ sẽ không làm bị thương hoặc độ vỡ của kính thành nhiểu mảnh nhỏ giảm tính xác thương nhất.

Cả sức mạnh và độ bền an toàn điều cần thiết; để đảm bảo việc lắp hệ thống ở mặt đất – trên mái khi xảy ra sự cố giảm được tác động đến điểm xúc nhất.

Độ bền

Tấm kinh ở mặt trước của tấm pin mặt trời nên nó cần được bảo vệ đảm bảo chống được lại các yếu tố tự nhiên. Kinh được chọn lắp đặt phải đảm bảo độ bền và chất lượng hoạt động.

Trọng lượng tấm kính

Kính rất nặng và với một tấm pin năng lượng mặt trời có công suất 465W tiêu chuẩn với một mảnh kính dày 3,5mm năng khoảng 25kg.Nhiều nhà chúng trên mái bắt buộc chập nhận phần mái mình phải chịu thêm tải trọng này vì nó là điều kiện tiêu chuẩn công nghiệp.

Hiện nay, với công nghệp phát triển cực nhanh thì các nhà nghiên cứu đang tìm các phương án giải quyết các vấn đề trong lượng. Cũng như chất liệu để có thể đảm bảo công suất hoạt động mà trọng lượng tấm pin giảm đi phần nào.

Bài viết gia đình cần quan tâm: Pound (LBS) là gì? Chuyển đổi lbs sang kg

Sự nguy hiểm tấm kính giá rẻ lắp tấm pin mặt trời

Để tránh được các vấn đề này, bạn cần tìm hiểu về các tấm pin sử dụng kính cường lực. Điều này, cần được ghi rõ trong bảng dữ liệu cảu tấm pin từ các nhà sản xuất cung cấp đến khách hàng.

Nếu tấm pin mặt trời được chọn có các chứng chỉ của IEC (IEC61730, IEC61215) và UL1307. Điều này đồng nghĩa tấm kính của tấm pin này đã chịu được các thử nghiệm về chất lượng an toàn!.

 

Tấm pin có kính vỡ có sử dụng được nữa không?

Để nói được hay không thì sẽ tuỳ thuộc vào hệ thống gia đình đang sử dụng là hệ thống gì?. Với các dự án khác nhau thường có tiêu chuẩn hoạt động và thiết bị khác nhau. Do đó, cần xem xét loại hoạt động của hệ thống đang sử dụng là gì?

Hệ thống Ongrid, hoà lưới có tiêu chuẩn

Khi tấm pin vỡ lúc mới là do lớp keo vẫn còn dính nên tâm pin chủa bị ngấm nước. Hệ thông có thẻ vẫn có thể hoạt động với các tấm pin này nó sẽ không ảnh hưởng nhiều khi hoạt động. Tuy nhiên, khi thời gian dài và quá trình nhiệt hoá thì việc tấm pin tiếp xúc môi trường sẽ có tác động bởi nước mưa. Lúc này các cell bên dưới sẽ bị ngấm nước, rỉ ố đường hàn bus bar, năng nhất có thể bị rò điện từ các cell ra khung nhôm.

Lúc này là tấm pin sẽ giảm công suất hoạt động và ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn bộ hệ thống. Và trong trường hợp nhẹ thì inverter trong hệ thống sản xuất điện mặt trời sẽ báo lỗi cách điện PV (PV isolation fail). Trong trường hợp nặng hơn thì toàn bộ linh kiện trong vi mạch có thể hỏng toàn bộ. Vì mạch pin bị ngấm nước gây chạm mạch vào khung nhôm, và chạm xuống tiếp địa (chạm PE).

công nghệ sản xuất tấm kinh bảo vệ cell solar

Hệ Offgrid, sạc bình

Do hệ độc lập trường không liên quan đến lưới. Nên sẽ không bị khoản chạm PE gây ra tình trạng chạm linh kiện bên trong. Tấm pin vỡ có thể sử dụng tạm trong tình huống này cho khi chúng giảm hẳng chất lượng hoạt động. Nếu trong tình trạng vỡ nhẹ thì có thể sử dụng keo chuyên dụng dán lại và thêm một lớp kính khác – để bảo vệ các cell được lâu nhất có thể.

Đối với việc mua các tấm pin vỡ kính cần tìm hiểu cũng như hiểu rõ các tấm này đã xảy ra tình trạng gì trước đó; và cấp độ vỡ của nó thuộc ở mức nào để có thể khắc phục và lực chọn.

Liên hệ để được hỗ trơ cũng như được tư vấn giá lắp hệ thống điện mặt trời từ các chuyên gia của Giva. Và các gói hỗ trợ lắp điện mặt trời trả góp có giá ưu đãi hiện nay.