Kích thước tấm pin có ảnh hưởng đến công suất ra không?

Với những ai đang tìm hiểu cũng như giúp cho gia đình có thể lựa chọn được các sản phẩm phù hợp hệ thống gia đình cần. Hiện nay, có nhiều kích thước tấm pin các khác để sử dụng trong quá trình lắp đặt sản xuất điện. Vậy các câu hỏi mà các khách hàng lắp đặt hỏi nên lựa chọn các tấm pin có kích thước như nào phù hợp để tính chi phí.

Kích thước của tấm pin năng lượng mặt trời là một trong những yếu tố quyết định lượng điện có thể sản xuất cũng như tạo ra cho các thiết bị hoạt động. Cùng với các kía cạnh kia cạnh như trong lượng chi phí và các thương hiệu tấm pin. Người lắp cần quang tấm đến sản lượng điện được tạo ra từ các tấm pin.

Ví dụ:

Một tấm pin mặt trời giống như ô cửa sổ trong nhà thì bạn sẽ có thể nhận được lượng ánh sáng chiếu vào trong nhà. Tương tụ, các tấm pin càng lớn thì lượng điện tạo ra đạt hiệu quả càng tốt về hiệu suất. Và điều quan trong là nếu như cửa sổ không được vệ sinh thì lượng ánh sáng chiếu vào hoặc bạn không thể nào nhìn thấy được bên ngoài. Đối với tấm quang năng cũng như thế việc lựa chọn cũng như đêm lại hoạt động hiểu quả khi được vệ sinh và bảo dưỡng tốt.

Thông tin nên đọc thêm: Khi nào nên làm sạch tấm pin mặt trời của mình?

Tấm quang năng mặt trời

Quang điện là việc tận dụng ánh sáng để ra điện mình cần sử dụng. Nó là đơn vị cơ bản để bất kỳ hệ thông điện nào cũng cần. Do đó, các chất liệu và vật liệu sản xuất luôn được chú trọng thường được làm bằng một tấm wafer tinh thể silicon hỗ trợ quá trình chuyển đổi.

cấu tạo của một cell solar

Điều này giúp cho việc chuyển đổi thành công ánh sáng mặt trời xuyên xuyên qua tấm kính và tìm đường đến các tế bào năng lượng mặt trời để được hấp thụ. Năng lượng sau đó cần được giải phóng khỏi pin mặt trời thông qua chuyển động tích cực của các electron.

Tất cả những yếu tố này kết hợp lại, ảnh hưởng đến hiệu quả của pin mặt trời. Đối với quan điểm của các nhà đầu tư, hiệu quả là tỷ lệ giữa tổng lượng điện được sản xuất trên tổng năng lượng ánh sáng mặt trời đi qua pin mặt trời và được hấp thụ.

Các nhà đầu tư cần hỏi đối tác EPC của họ tất cả các chi tiết về vật liệu, thiết kế và kỹ thuật được sử dụng trong pin mặt trời. Bởi vì đó là chất lượng của nguyên liệu nặng hơn kích thước của bảng điều khiển. Hiện nay trên thị trường có hai loại pin mặt trời là pin đơn tinh thể và pin đa tinh thể. Các bảng làm từ các ô này có nhiều công suất và biến thể ô – 32, 60, 72, 144 ô.

cách kích thước tâm pin quang năng lượng măt trời

Bài viết xem thêm: Điện áp hệ thống tối đa của tấm pin mặt trời là gì?

Công nghệ đơn tinh thể và đa tinh thể

Đơn tinh thể là một trong những công nghệ lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất trong ngành năng lượng mặt trời. Đánh giá hiệu quả của nó hứa hẹn hơn công nghệ đa tinh thể. Trong các tấm đơn tinh thể, thỏi silicon được vẽ trong một cấu trúc duy nhất bằng phương pháp Czochralski trong khi ở công nghệ đa tinh thể, đa tinh thể được sử dụng theo hình dạng ngẫu nhiên để tạo ra một thỏi đơn.

Hình thức bên ngoài

Đơn tinh thể dễ dàng được nhận biết bởi hình thức bên ngoài đồng nhất, màu sắc của tế bào trong các tấm này thường có màu xanh đậm hoặc đen. Có một mô hình kim cương giữa các ô vì các vết cắt nhỏ ở các góc. Trong các tấm pin đa tinh thể hoặc đa tinh thể, màu của pin mặt trời có màu xanh dương trung bình hoặc xanh đậm và các ô có hình vuông.

kích thước tấm pin có ảnh hưởng đến công suất điện ra

Không gian yêu cầu lắp đặt

Các tấm đơn tinh thể cần ít không gian hơn để phù hợp với nhiều công suất hơn, nó phù hợp nhất cho những vị trí bị hạn chế về không gian. Chúng có thể phù hợp với nhiều KW hơn trong cùng một khu vực so với đa tinh thể.

Họ thường cần khoảng 6 đến 9 mét vuông mỗi KW. Đa tinh thể đòi hỏi nhiều diện tích hơn so với đơn tinh thể để đáp ứng cùng một công suất. Nó thường yêu cầu khoảng 8 đến 14 mét vuông mỗi KW. Các tấm đơn tinh thể đắt tiền do phôi silicon và công nghệ tế bào đa dạng.
Hiệu suất

Về hiệu quả, mỗi ô có một giới hạn hiệu suất cụ thể. Đó là lý do tại sao chúng được đặt cùng nhau trong một nhóm, từ 36 đến 144 ô, để đạt được hiệu quả mong muốn. Mọi sự kết hợp đều giúp tăng hiệu quả năng lượng của các mô-đun. Đa tinh thể hoạt động tốt hơn ở vùng nhiệt đới và nóng, trong khi đơn tinh thể hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ dưới 35 độ.

Kiến thức cần đọc thêm: Tấm quang năng lượng mặt trời có hoạt đông ở thời tiết xấu?

Kích thước và cài đặt

Về bản chất, cả hai tấm pin mặt trời đều tương đương nhau ngoại trừ 12 tấm pin mặt trời bổ sung trong các mô-đun lớn hơn. Các mô-đun 72 ô tạo ra sự khác biệt về hiệu suất năng lượng nếu chúng ta so sánh nó với toàn bộ cách sắp xếp mảng. Các bảng có 72 ô tiết kiệm và dễ lắp đặt hơn trên các dự án quy mô lớn vì chúng cần ít thanh ray giá đỡ, kết nối điện và kẹp để bảo đảm vị trí.

Vì lý do này, các nhà đầu tư có thể tiết kiệm tiền và cân đối chi phí lắp đặt. Các tấm lớn hơn là tốt nhất cho việc lắp đặt trên mặt đất vì chúng không cần đầu tư thêm vào các yếu tố thẩm mỹ hàng đầu. Họ có công suất cao hơn và sản lượng năng lượng. Trình cài đặt có thể trộn và kết hợp các bảng để đáp ứng nhu cầu của một trang web nhất định. Để có được lợi ích cài đặt tối đa và hiệu suất liền mạch, hãy giữ tính tương thíchbiến tần năng lượng mặt trời tiện dụng.

Tóm lại

Việc đầu tư một hệ thống điện năng lượng gia đình nên cần sự hỗ trợ các kỹ thuật và kỹ sử solar tư vấn. Đồng thời cần hiểu về thu thập tất cả các chi tiết nhỏ cũng như cách hoạt động; để được phần thưởng và khoản tiết kiệm lâu dài.

Liên hệ để được tư vấn lắp điện mặt trời trả góp 0% hỗ trợ từ A-Z