Định nghĩa KW-KVA-KV-AMPE là gì?

Đối với việc chuyển đổi các đơn vị trong thiết bị điện như 1KW bằng bao nhiêu Ampe? 100W thì bằng bao nhiêu Ampe? 1kva bằng bao nhiêu ampe? 100A bằng bao nhiêu KW? 1KW bằng bao nhiêu tiền? 1 Volt thì bằng bao nhiêu Watt?.

Là những kiến thức mà mỗi chúng ta đã được học ở cấp 2. Để áp dụng vào thực tế trong việc tính toán và lắp đặt hệ thống điện thì phukiendienmattroi.net sẽ tìm hiểu lại KW KVA KV AMPE là gì?. Để giúp bạn tính toán cho những ai không nhớ cững như ko biết cách quy đổi các đơn vị này.

Ampe là gì? Ampe kế là gì?

Ampe còn gọi là ăm-pe ((bắt nguồn từ tiếng Pháp ampère /ɑ̃pɛʁ/) tên gọi lấy theo nhà Vật lý và Toán học người Pháp ( André Marie Ampère ). Đơn vị dùng để đo cường độ dòng điện (kí hiệu là I) trong hệ SI. AMPE có ký hiệu là A.

Ampe kế
Ampe là gì?

Đơn vị đo dòng điện A là việc thể hiện giá trị một dòng dòng điện cố định. Nếu nó chạy trong hai dây dẫn thẳng song song dài vô hạn có tiết diện không đáng kể, đặt cách nhau 1 mét trong chân không. Thì sinh ra một lực giữa hai dây này bằng 2×10−7 niutơn trên một mét chiều dài.

Công thức, ký hiệu, quy đổi Ampe?

1 Ampe được định lượng tương ứng với dòng chuyển động của 6,24150948 · 1018 điện tử e (1 culông) / giây qua 1 diện tích dây dẫn. Về đơn vị AMPE cũng sẽ có công thức tính riêng của nó đó là:

1 Ampe = 1 culông / giây1 A = 1 C/s

Công thức tính cường độ dòng điện 1 chiều:

I=U/R

Trong đó:

U: hiệu điện thế được đo giữa hai đầu vật dẫn điện, đo bằng vôn (ký hiệu V).

I: cường độ dòng điện khi đi qua vật dẫn điện, đo bằng ampe (ký hiệu A).

R: điện trở dòng điện vật dẫn điện, đo bằng Ohm (Ω).

Các ước bộ số trong SI
Các ước bộ số trong SI

Cách chuyển đổi MA(miliampe) sang Ampe

1mA bằng bao nhiêu A(Ampe)?, và đơn vị Ampe sẽ lớn gấp bao nhiêu lần so với đơn vị mA.

Cụ thể như sau:

  • 1 Ampe = 1000 miliAmpe
  • 1 miliAmpe = 0,001 Ampe
  • 1 KiloAmpe = 1000 Ampe = 1.000.000 MiliAmpe.

Đơn vị Watt là gì? Ứng dụng của công suất Watt là gì?

Watt còn gọi thông dụng là oát ( ký hiệu là W ) là đơn vị đo công suất P. Dựa theo hệ đo lường quốc tế của nhà phát minh và là một kỹ sư người Scotland James Watt. Ông đưa ra khái niệm mã lực và đơn vị SI của năng lượng watt được đặt theo tên ông.

watt là gì
watt là gì?

Công suất sẽ cho biết sự thay đổi năng lượng ΔE trong 1 khoảng thời gian ( ký kiệu Δt ). Khi 1 Watt sẽ thay đổi của năng lượng 1 Joule trong 1 giây hoạt động.

Trong đó:

U(t), I(t) là các giá trị hiệu dụng của hiệu điện thế và cường độ dòng điện tại t, khi chúng không lệch pha.

1 wat bằng bao nhiêu VA

KW là gì?

Kilôwatt giờ ( ký hiệu KW ) hay còn gọi là ki-lô-oắt là đơn vị tiêu chuẩn của năng lượng trong hệ đo lường quốc tế là joule ( viết tắt là J tức là bằng một watt/ giây). Được lấy theo tên của nhà khoa học phát kiến ra nó James Watt. Đây là đơn vị tính công suất hoạt động của máy.

Cụ thể:

1 watt bằng 1 J/s

1 kilowatt giờ = 3,6 megajoule.

Đó chính là lượng năng lượng được chuyển đổi nếu công thực hiện với tốc độ trung bình trong một giờ bằng 1000watt.

Với công xuất này thì bạn có thể biết được sự thay đổi của năng lượng ở một thời gian nhất điện ( hiệu t ). Dựa theo cách tính như sau:

P(t) = U(t) · I(t)

Trong đó:

– P là ký hiệu của công suất (kW) (W)

– I là cường độ dòng điện (đơn vị Ampe đợn vị A)

– U là hiệu điện thế (số Volt đơn vị V)

1KW bằng bao nhiêu Ampe?

Việc tiếp xúc với các thiết bị điện thì sẽ nghe đến các đơn vị W, KW, VOLT, KV khi mua thiết bị điện. Và hầu như tất cả các đơn vị này sẽ được phổ cập trong thời đi học để biết các đo dòng điện hoặc hiệu điện thế cơ bản.

Có những cầu hỏi hoặc sự hiểu nhầm rằng chúng điều liên quan tới nhau. Vá có thể quy đổi được cho nhau khi tính đơn vị hiệu suất hoạt động điện. Nhưng thực ra thì có những đơn vị chúng thuộc 1 nhóm và không thể thay thế cho nhau.

Trong đó được quy ước như sau:

– V, KV là đơn vị thể hiện của hiệu điện thế U.

– W, KW là đơn vị thể hiện công suất.

– Chỉ có thể quy đổi từ w sang kw,hay volt sang Kv hoặc A sang AM.

1kW bằng bao nhiêu w ?

Theo cách tính ở trên việc quy đổi đơn vị 1kW bằng bao nhiêu w. Theo dữ liệu ở trên khi đã biết được số KW và W là đơn vị đo dòng điện. Mọi người sẽ tính được lượng điện tiêu thụ của mình bằng cách đổi từ KW sang W.

Vậy quy đổi 1 w bằng bao nhiêu J/s ?

Đáp án : 1 w = 1 J/s

Quy đổi 1 kw bằng bao nhiêu w ?

Đáp án : 1 kw = 1000 w

Lũy thừa cơ số 10 thường dùng của đơn vị đo công xuất Watt:

1 miliwatt (mW) = 0,001 W
1 kilowatt (kW) = 1 000 W
1 megawatt (MW) = 1 000 000 W
1 gigawatt (GW) = 1 000 000 000 W

Đổi 1 w bằng bao nhiêu kw ?

Từ dữ liệu trên cũng có thể đổi ngược lại chuyển đổi w sang kw như sau:

Đáp án: 1 w = 0.001 kw.

Việc biết được các đơn vị cũng sẽ giúp bạn tính toàn được các thiết bị điện trong nhà sẽ trải bao nhiêu chi phí khi sử dụng.

KVA là gì?

kVA sẽ được đọc là ki-lô Vôn Am-pe, ký hiệu S là công suất cả dòng điện. Khi ở điều kiện mạch điện hoạt động lý tưởng hay dòng điện 1 chiều. Thì 1kva = kw chúng có nghĩa là kVA  sẽ được định ước sẽ tương đương kW. Đối với mạch điện xoay chiều sẽ xuất hiện công suất phản kháng:

(kVA) = (kW) + công suất phản kháng

Khi công suất có đơn vị kVA, thì việc kva bằng bao nhiêu kw sẽ được tính bằng tổng của công suất có ích theo đơn vị là kW. Và khi đó công suất phản kháng (là công suất gây trở ngại cho dòng điện). Công thức tính toán của kVA là:

S = U.I.cos(Ø)

Trong đó đơn vị kva là gì:

– S là công suất toàn phần (hay còn gọi là công suất biểu kiến)

– I là cường độ dòng điện (đơn vị Ampe ký hiệu A)

– U là hiệu điện thế (đơn vị Volt ký hiệu V)

Với một mạch điện lý tưởng (không có công suất phản kháng), thì hệ số công suất cos(Ø)=1.

Theo đó, cách để quy đổi giữa kVA và VA như sau: 1kVA = 1000VA.

1kva bằng bao nhiêu Ampe

Việc đổi trực tiếp KVA ra Ampe thì hoàn toàn ko thể được. Mà chỉ tính được dựa vào công thức tính công suất P = U x I. Để tính Ampe ta chỉ cần lấy công suất (P) chia cho số vôn (V), nhận được kết quả là số Ampe tương ứng công suất (KW). Sau đó có thể quy đồi từ kw sang kva hoặc ngược lại đổi từ kva sang kw.

KV là gì?

Kv phát âm là ki-lô-Vôn được xem là hiệu điện thế của dòng điện. Là đơn vị để đo sự chênh lệch điện giữa 2 dòng điện hay là điện áp của dòng. Sự khác biệt điện thế giữa hai dòng điện (tức là điện áp) trong điện trường tĩnh là điều cần thiết.

Nó là đơn vị điện tích di chuyển thử ở giữa ở 2 điểm dòng điện. Được ký hiệu của nó là U hoặc V. Vôn được đặt tên để vinh danh nhà vật lý người Ý Alessandro Volta.

Công thức tính hiệu điện thế như sau:

U = P/I

Trong đó:

– U xem là hiệu điện thế (kV) (V)

– I cường độ dòng điện (A)

– P là đơn vị công suất dòng điện (kW) (W) (kVA)

Việc quy đổi từ kV sang V được thực hiện như thế nào: 1kV = 1000V

Cách đổi 1kV sang các đơn vị V, W, MV, KW, MV?

Khi kV là đơn vị đo lường hiệu điện thế được viết tắt của từ Kilo volt.

Tương đương:

1kV = 1.000V

từ đây chúng ta sẽ có 1kV = 1.000.000 mV

Trong đó sẽ tính được như sau:

– 1MW = 1.000kW

– 1MW = 1.000.000W

– 1MW = 1.000.000.000 mW

1kw bằng bao nhiêu hp

HP được viết tắt của Horse power có nghĩa là: mã lực, mã ngựa, ngựa, sức ngựa. Định nghĩa của công cần thiết để nâng khối lượng 75kg lên cao. Dựa theo tiêu chuẩn 1 mét trong thời gian 1 giây hay 1HP= 74kgm/s. Ta sẽ tính được 1hp bằng bao nhiêu kW như sau:

1 hp = 0.745699872 kw(ki lô oát) = 1 mã lực = 1 ngựa

và ngược lại: 1 kw = 1.34102209 hp

Vì đơn vị có hệ số lẻ đi theo nên người dùng sẽ lấy hệ thống tương đối để thực hiện chuyển đổi giữa các đơn vị “mã lực” và “kW” (kilô watt).

Tương ứng:

1 HP = 0,746 kW.

1kw bằng bao nhiêu tiền

Số điện là từ thường được dùng phổ thông trong việc đo đạc việc tiêu thụ điện ở Việt Nam. Tuy nhiên cũng khá nhiều không để ý 1 số điện bằng bảo nhiêu w hay kw.

1 số điện = 1 Kw = 1000 w

Tương đương:

– 1 kw = 1000 w

– 1 kwh = 1000 wh

Vậy 1KW = 1 số điện dễ dàng tính ra 1KW theo cách này. Với mức giá điện sẽ được quy định và số điện sẽ tăng khi sử dụng theo số dao động từ 1.600đ – 2000đ.

1kva bằng bao nhiêu kw

Để xác định 1kva bằng bao nhiêu kw hoặc ngược lại?. Chúng ta cần xác định mối quan hệ giữa hai đơn vị kva và kw. Hai đơn vị này có mối quan hệ khá chặt chẽ. Và liên quan mật thiết đến nhau.

Trong đó khi ở mỗi 1 vị trí thích hợp chúng ta lại sử dụng 2 đơn vị này. Mấu chốt để thể hiện công suất biểu kiến. Hoặc thông số công suất đinh mức thật của thiết bị điện như: biến tần, đèn, máy lạnh, ổn áp, các thiết bị sử dụng điện…

Công thức liên hệ giữa hai đơn vị này là

KW = KVA . cos (Ø)

Vì cos (Ø)= 0,2-0,8 từ đó suy ra 1KW = 0,2-0,8 KVA

1KW được xác định bằng 0,8KVA:

Điều này đồng nghĩa:

1KVA = 1.072386HP

Vậy là bạn có thể biết được cách quy đổi hay tính 1kw bằng bảo nhiêu ampe rồi đó. Các chuyển đổi này có thể áp dùng với nhiều biến số kw mà bạn muốn. Hiện nay có khá nhiều thiết điện có đơn vị tính bằng đơn vị ample và Volt như: cáp nối, đâu nối MC4, bộ sạc, bộ chuển đổi… Do đó, kiến thức này bạn cần phải biết để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Phụ kiện điện mặt trời Giva Accessories hỗ trợ lắp năng lượng mặt trời cho hộ gia đình dưới 3kW