Lời khuyên lắp điện mặt trời từ các chuyên gia

Bất kỳ ngành nào, nhưng đặc biệt là ngành thiết yếu như năng lượng mặt trời – nguồn cung cấp điện không ngừng cho nhân loại trong tương lai – phải liên tục đổi mới chuyên môn của mình. Các phương pháp lắp đặt năng lượng mặt trời mới xuất hiện để làm cho các hệ thống điện mặt trời an toàn hơn, hiệu quả hơn và giá cả phải chăng hơn khi công nghệ tiến bộ hàng năm.

Chi phí lớn hơn Tại các cuộc triển lãm và hội nghị về năng lượng mặt trời, nơi họ được tự do chia sẻ với những người “anh em” cùng chí hướng vì một tương lai tươi sáng hơn, mọi người trong ngành thường xuyên chia sẻ những tài năng mới này. Một tương lai đáng yêu được cung cấp bởi năng lượng tái tạo.

Là một trong những thị trường năng lượng mặt trời lớn trên thế giới, nhóm giáo dục thường xuyên NABCEP gần đây đã cung cấp hướng dẫn tuyệt vời nhất cho những người lắp đặt năng lượng mặt trời ở Bắc Mỹ về các vấn đề như: Ba câu hỏi sau là trọng tâm của cuộc thảo luận:

  • Cách nhanh nhất để tiến hành lắp đặt hệ thống điện mặt trời là gì?
  • Những sai lầm lắp đặt nào là điển hình nhất cho năng lượng mặt trời độc lập?
  • Làm thế nào để một doanh nghiệp lắp đặt năng lượng mặt trời có thể tăng sự hài lòng của khách hàng một cách tốt nhất?

Có thể bạn chưa biết: Tổ chức phi lợi nhuận có tên NABCEP, viết tắt của hội đồng chứng nhận thực hành năng lượng có trụ sở tại Bắc Mỹ, cam kết chứng nhận và công nhận mọi người hoặc doanh nghiệp về năng lực lắp đặt. Hệ thống điện mặt trời, hệ thống nhiệt mặt trời, đại diện bán hàng và chuyên gia năng lượng tái tạo trên khắp Bắc Mỹ. Mục đích của NABCEP được chính thức thành lập vào năm 2002 là nâng cao tiêu chuẩn đồng thời thúc đẩy sự tin tưởng của khách hàng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

kiến nghị từ các chuyên gia khi lắp điện mặt trời

1. Cách dễ nhất để tiếp nhận lắp đặt hệ thống solar?

Chiến lược tốt nhất để tiết kiệm thời gian là thường xuyên tập trung vào chất lượng của sản phẩm và tay nghề của đội lắp đặt ban đầu. – Chris Fisher, Giám đốc Tiếp thị và Phát triển Sản phẩm tại WholeTeed.

“Trước khi bạn đến đó, hãy lập chiến lược để cài đặt và thiết lập hệ thống hoàn chỉnh nhất có thể.” Kyle Willsey là kỹ sư kinh doanh cấp cao tại Morningstar Corporation.

Việc xây dựng một dự án lắp điện năng lượng mặt trời vừa dùng vừa bán được đẩy nhanh bằng cách tạo ra một quy trình nhất quán về các giai đoạn lắp đặt và không gian làm việc được tổ chức với tất cả các nguồn lực cần thiết. – Ben Brubaker, kỹ sư ứng dụng và nhà đào tạo của Fronius.

“Nhóm lắp đặt năng lượng mặt trời nên phân chia nhiệm vụ giống như dây chuyền sản xuất của nhà máy. Để tiết kiệm thời gian và hợp lý hóa quy trình, nên chia gánh nặng cho các thành viên trong nhóm để mỗi người có thể tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể. – Susan Stark, Quick Mount Giám đốc kinh doanh và đào tạo kỹ thuật của PV.

“Mỗi hệ thống được cài đặt sẽ khác nhau tùy theo nhu cầu của nhà đầu tư và khu vực. Mặc dù sẽ luôn có một số điểm tương đồng giữa các hệ thống, người lắp đặt nên thu thập dữ liệu về các hệ thống đã cài đặt để xác định các chỉ số mặc định tiêu chuẩn.

Trong việc lựa chọn thành phần cũng như các khía cạnh khác. Canute Harolson, Khách hàng cấp cao Quản lý tại Folsom Labs cho biết, bằng cách tính đến các yếu tố liên quan đến thiết kế, chúng tôi sẽ có một “khuôn khổ” mặc định để giúp giảm thời gian xây dựng khi bắt đầu một dự án mới.

“Giao tiếp là quan trọng và làm việc theo nhóm là chìa khóa. Theo Kate Collardson, Giám đốc sản phẩm tại Baywa r.e., điều quan trọng là mọi thành viên trong nhóm xây dựng phải hiểu vai trò tương ứng của họ để làm cho quá trình diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, điều này chắc chắn sẽ tăng tốc.

lợi ích từ các chuyên gia khi lắp điện mặt trời

2. Những lỗi thường gặp khi lắp các tấm pin mặt trời độc lập?

“Một lỗi điển hình mà các công ty lắp đặt năng lượng mặt trời mắc phải là căn cứ vào kích thước của hệ thống dựa trên chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời. Điều này thường dẫn đến kích thước hệ thống có thể quá thấp hoặc quá cao; điều này làm giảm mức độ hài lòng của khách hàng với dịch vụ của công ty lắp đặt.

Các doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ luôn tư vấn cho khách hàng của họ để tạo ra hệ thống phù hợp với yêu cầu của họ về mức tiêu thụ điện năng – Matthew Campbell, giám đốc kênh tiếp thị của Discover Battery.

“Định kích thước pin lưu trữ quá gần với sản lượng dự kiến ​​cũng là một lỗi khá điển hình do lắp đặt năng lượng mặt trời ngoài lưới. Dung lượng pin lưu trữ phải được “nới rộng” ra một chút để vừa với kích thước biến tần phù hợp cũng như công suất điện của hệ thống có thể tăng đột biến vào một ngày sáng sủa chẳng hạn. ”- Troy Daniels, giám đốc dịch vụ kỹ thuật tại SimpliPhi.

“Tôi nghĩ một lỗi điển hình khác là rất nhiều công ty lắp đặt năng lượng mặt trời sử dụng phần mềm để khấu trừ tổn thất do che bóng. Bởi vì nghiên cứu trực tiếp vị trí của từng dự án là cách tiếp cận tốt nhất để xác định các yếu tố ảnh hưởng này. Một cuộc khảo sát chính hãng sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt!” – Jason Steinberg, một trong những người đồng sáng lập Scanifly.

Các bản vẽ thiết kế không chính xác và mô hình hóa các vật cản gần đó, chẳng hạn như cây cối, ống thông gió và các tòa nhà cao chót vót, có thể có tác động lớn đến hiệu quả hoạt động của hệ thống. – Marc Georgiou, Giám đốc cấp cao về quan hệ khách hàng của Aurora Solar.

“Các đầu nối trục vít bị mòn là nguyên nhân thường xuyên nhất gây ra hỏng hóc, có thể dẫn đến kết nối lỏng lẻo và có thể gây phóng điện có hại. Mặc dù biến tần chuỗi có thể nhận ra và ngăn chặn hiện tượng này, nhưng độ tin cậy có thể bị ảnh hưởng.” – Ben Brubaker, nhà đào tạo ứng dụng và kỹ sư tại Fronius.

Lỗi điển hình nhất với hệ thống giá đỡ là vặn quá chặt vít, gây căng thẳng cho các chân và khung của các mô-đun. – Jason Comstock, quản lý đào tạo sản phẩm và hỗ trợ thực địa tại Ecolbalance Solar.

các lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời từ chuyên gia

3. Làm thế nào chọn được nơi lắp hệ thống điện mặt trời tốt nhất?

“Thay vì ‘thông qua’ khách hàng để bán cho họ các mặt hàng của bạn, hãy trung thực dạy họ cách hệ thống hoạt động, vì điều này sẽ cung cấp cho họ những kỹ năng cơ bản để thực hiện bảo trì một cách chính xác.” – Steve Higgins, giám đốc dịch vụ kỹ thuật của Rolls Battery.

“Các doanh nghiệp nên tích cực khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các công cụ giám sát hệ thống. Giám sát hiệu suất giúp chủ sở hữu và người lắp đặt hiểu rõ về hiệu quả sản xuất hàng ngày của hệ thống năng lượng mặt trời. Cho phép họ xác định và giải quyết bất kỳ vấn đề nào trước khi xảy ra bất kỳ sự cố mất điện nào. – Silvia Blumenchein Schtz, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Solar Data Systems.

“Giúp họ học cách sử dụng phần mềm giám sát và mô phỏng sự cố lưới điện trong 20 phút.” Bởi Tom Brennan, Sol-CTO. Ark’s

“Không chỉ là một lời nói tốt. Mặc dù có ý nghĩa, nhưng lời xin lỗi sẽ vô ích nếu chúng không đi kèm với hành động” – Roland Jasmin, giám đốc kỹ thuật của Sunmodo.

“Các công ty lắp đặt cũng cần nhớ rằng, để nhận được lời chứng thực và khuyến nghị đáng giá từ khách hàng, việc hoàn thành giao dịch chỉ là bước khởi đầu của kết nối trong suốt thời gian của hệ thống. Trong gần 20 năm, bạn phải cẩn thận họ.” – Ben Brubaker, kỹ sư ứng dụng và nhà đào tạo của Fronius.

Tại Việt Nam, GivaGroup là nhà cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời nổi bật.

Một trong những doanh nghiệp uy tín và nổi tiếng trong lĩnh vực năng lượng mặt trời của Việt Nam là GivaGroup. Chúng tôi luôn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, hàng hóa chất lượng cao, chế độ chăm sóc sau bán hàng đặc biệt và giá cả cạnh tranh thị trường. Người dùng có thể mua gì với GivaGroup?

  • Lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống năng lượng mặt trời cho các cơ sở ở mọi quy mô.
  • Mua bán tấm pin mặt trời Canadian Solar, LONGi, AE Solar, Jinko Solar, v.v.
  • Nhiều loại đèn năng lượng mặt trời cao cấp có sẵn như là lựa chọn chiếu sáng năng lượng sạch.
  • Đảm bảo rằng bạn có tất cả các phụ kiện năng lượng mặt trời, bao gồm cáp DC, tủ điện, bộ biến tần, bộ điều khiển sạc, CB điện và pin năng lượng mặt trời.