Tại sao lắp điện mặt trời mái nhà lại đem lại nhiều lợi ích

Một mái nhà năng lượng mặt trời được hiểu là các tấm pin mặt trời được đặt trên các mái nhà là nơi lý tưởng để khai thác năng lượng mặt trời, nếu không sẽ bị lãng phí, thành điện năng. Các mái nhà được chuyển đổi theo cách này để chứa các mô-đun PV được gọi là mái nhà Mặt trời.

Theo báo cáo từ Tập đoàn điện lực Viêt Nam (EVN) ở trong 4 tháng đầu năm 2020 thì các nguồn năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện từ gió,… ) đạt 3. 69 tỷ kWh. Riêng ở điện năng lượng mặt trời thì 3.14 tỷ, sản lượng điện mặt trời này gấp 19.5 lần so với cùng kỳ ở năm 2019.

Có thể thấy rằng việc sủ dụng nguồn năng lượng sạch được phát triển rất nhanh ở Việt Nam. Đặt biệt, điện mặt trời áp mái cũng được sự hô trợ một phần trong số đó. Trong tháng 4 năm 2022 EVN ghi nhận đã có thêm hơn 5000 dự án điện năng lượng mặt trời đăng ký bán điện với hệ thống điện mặt trời trên mái nhà. Và tổng hiệu suất lắp đặt đã lên đến 178.66 MWp (178.6600kWp). Tổng hiệu suất sản lượng điện mặt trời lên lưới hơn 137 triệu kWh.

Điều quan trọng là gia đình và doanh nghiệp bị thu hút bởi năng lượng mặt trời không chỉ nó tiết kiệm mà nó có thể giảm được tình trạng môi trường đang ô nhiễm nặng. Từ việc giảm được khí thải CO2 của họ ra không khí tác nhân đến các loại bệnh phổ biến hiện nay.

Bài viết liên quan: Lời khuyên lắp điện mặt trời từ các chuyên gia

Lợi ích chính của điện mặt trời áp mái khi được lắp đặt

Tiết kiệm chi phí

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc lắp đặt phụ kiện điện mặt trời là đã tiết kiệm chi phí. Cũng như giá điện mặt trời trên mái nhà so với mức thuế công nghiệp và thương mại lần lượt thấp hơn từ 17% đến 27%. Hiện nay các tấm pin năng lượng được sản xuất và bán có giá thấp hơn trước rất nhiều,

Giảm lượng khí thải carbon

Ngay khi cả từ lúc bắt đầu để lắp đặt các tấm pin điện năng lượng mặt trời được tạo ra bởi các tế bào PV; chúng hầu như không gây nguy hiểm đến sức khoẻ và không tạo ra bất kỳ loại khí giữ nhiệt gây đến các tác nhân biến đổi khí hậu.

Nó không chỉ không tạo ra các carbon dioxide mà còn không tạo ra khí thải hoặc chất thải độc hại nào khác liên quan đến than – nitơ oxit, lưu huỳnh dioxit và thủy ngân – được tạo ra.

giảm lượng khí thải khi lắp điện mặt trời

Chi phí bảo trì thấp

Hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà là một hệ thống tiết kiệm chi phí. Nó chỉ đơn giản là yêu cầu làm sạch đúng cách và bảo trì tốt theo thời gian, đây thậm chí không phải là một quá trình phức tạp. Hầu hết các mái nhà năng lượng mặt trời có tuổi thọ 25 năm, điều này khiến chúng đáng để đầu tư.

Về cơ bản, không có chi phí lớn nào liên quan. Chúng tôi có một hệ thống, một công nghệ quản lý tài sản theo dõi sức khỏe và bảo trì của các tấm pin mặt trời của bạn, vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức.

Giảm hóa đơn tiền điện

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời để sử dụng trong gia đình hoặc văn phòng có thể giảm hóa đơn tiền điện của bạn. Kết nối điện thông thường dựa vào than, dầu và khí đốt tự nhiên để cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà trên khắp đất nước.

Việc lắp đặt các tấm pin trên sân thượng của ngôi nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm về mặt kinh tế cũng như môi trường. Tất nhiên, mỗi hộ gia đình là duy nhất và có yêu cầu về tấm pin năng lượng mặt trời khác nhau.

tiét kiệm tiền điện

Bài viết cùng chủ đề: Điều thực tế về nguồn điện năng lượng mặt trời mọi người nên biết

Phù hợp với khí hậu nhiệt đói gần và cận xích đạo

Nước ta nằm ở vị trí địa lý lý tưởng để nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhiệt đới. Với gần 300 ngày nắng và bầu trời quang đãng, mỗi năm Việt Nam có một trong những điều kiện tốt nhất trên thế giới để khai thác năng lượng mặt trời.

Không cần thêm không gian để lắp đặt

Vì hệ thống được lắp đặt trên mái của các tòa nhà thương mại hoặc khu dân cư (như tên gọi đã rõ!), Chúng không yêu cầu diện tích đất lớn; Khái niệm này vừa khả thi vừa bền vững, đồng thời có một lợi thế bổ sung – giá trị bán lại của một ngôi nhà sẽ tăng lên khi nó đi kèm với một hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà được lắp đặt!

Hỗ trợ từ chính phủ

Các hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà thuộc khung thuế 5%. Đây là mức thuế hấp dẫn nhất (nếu không tính đến khung thuế 0%) mà chính phủ đưa ra. Đây là một trong số ít hàng hóa thuộc loại thuế thấp này.

điện mặt trời tự sản xuất

Có thể tự sản xuất nguồn điện để hoạt động

Hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà đang trở thành một nguồn năng lượng phổ biến tức là phát điện. Thậm chí bạn có thể sử dụng năng lượng mặt trời tiết kiệm tiền với các giải pháp trên mái nhà. Hoặc hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng và các tấm pin để sử dụng thương mại.

Với việc lập kế hoạch phù hợp và triển khai hệ thống phù hợp, bạn có thể có một nguồn cung cấp năng lượng tái tạo với chi phí tối thiểu.

GIVA ACCESSORIES hiện đang có chương trình hỗ trợ lắp điện mặt trời trả góp với 0% lãi suất với quy trình đơn giản thủ tục nhanh gọn đối với hộ gia đình.