Chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình là bao nhiêu?

Việc bạn đã xác định lựa chọn tốt nhất để cho ngôi nhà của gia đình có lắp hệ thống điện mặt trời hoà lưới tốt nhất. Chúng tôi có thể gúp đỡ gia đình có được hệ thống chính xác và tối ưu nhất.

Bài viết này có thể ảnh hưởng đến gia đình khi đã tính toán cho một hệ thống năng lượng mặt trời hoà lưới phù hợp nhất. Với mức tiêu thụ điện trong thời điểm hiện tại mà không phải lo lắng tình trạng thiếu hụt hoặc quá cỡ.

Là một nhà cung cấp phụ kiện điện năng lượng mặt trời có tiến tại tphcm cũng như ở Việt Nam. Chúng tôi làm theo các quy trình từng bước để tính toán định cỡ các hệ thống năng lượng mặt trời hoà lưới theo các ràng buộc nhau cầu của khác hàng.

Yếu tố quyết định cỡ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bước đầu tiên để tìm ra các ràn buộc chính trong các dự án lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình và hạn chế điểm khởi đầu cho thiết kế. Chúng ta có thể tiếp cận dự án điện mặt trời 1 trong 3 góc độ trong quá trình quyết định giá lắp điện mặt trời:

Hạn chế ngân sách chi cho toàn bộ linh kiện điện mặt trời: Xây dựng hệ thống đúng mục tiêu đã đưa ra phương án từ trước

Hạn chế về không gian cài đặt: Lắp hệ thống dựa trên không gian của bạn và tiết kiệm không gian nhất có thể.

Tổng sản lượng điện: Phải đạt mức sản lượng cần để cấp đủ mức tiêu thụ năng lượng để các thiết bị sử dụng dụng. Nói cách khác việc lắp điện sản xuất phải dựa trên hoá đơn tiền điện thông qua các tháng đã sử dụng.

Việc đảm bảo các phụ kiện lắp năng lượng điện mặt trời thoải mãn các thông số của khác hàng cung cấp và các yếu tố về kích thước, vị trí, kế hoạch tương lai sử dụng của khách…

  • Mức độ bức xạ mặt trời nơi gia đình sinh sống
  • Vị trí định hướng nhận ánh sáng đến tấm pin năng lượng mặt trời (hướng và góc nghiêng).
  • Kế hoạch lắp đặt mở rộng trong tương lai.
  • Xếp hạng hiệu quả các sản phẩm chuẩn bị lắp đặt
  • % giảm hiệu suất tự nhiên trong suốt thời gian hoạt động vận hành hệ thống.

Bài viết này nhằm cung cấp một cái nhìn tổng quan từng bước về quy trình định cỡ lặp đặt hệ thống năng lượng mặt trời dựa trên những hạn chế trên.

chi phí lắp pin năng lượng mặt trời sản xuất điện

Các bước định cỡ quy mô điện mặt trời áp mái cho ngôi nhà của bạn

1. Ước lượng nhanh

Việc đầu tiên là phải ước lượng sử dụng Kilowatt-giờ (kWh) loại hoá đơn điện của bạn quy ra số mà bạn dùng. Tất cả có 12 tương đương mới mỗi tháng sinh hoạt điện của gia đình. Để xem xét việc thời điểm tiêu thụ cao nhất và thấp nhất trung bình trong năm.

Tuy nhiên, thông thường ở Việt Nam chúng ta thì tháng 5 đến tháng 7 là hè thường sẽ sử dụng điện tăng cao. Còn đối với tháng 11 đến tháng 2 thì sẽ là mùa lạnh nên sẽ dùng điện ít hơn. Do đó, cần số liệu đầy đủ của một năm để tính toán được cái nhìn tổng quát khi bắt đầu lắp đặt.

Việc lắp đặt hiện nay còn khá dễ mà còn được hỗ trợ đãi ngột tốt từ nhà nước cho người dân và doanh nghiệp lắp đặt. Chẳng hạn việc đề nghị công ty điện lực phải mua lại sản lượng dư thừa đã sản xuất từ hệ thống solar gia đình. Do đó, cần tìm hiểu rõ ràng các thông tin về các chính sách ưu đãi hiện có ở địa phượng mình hỗ trợ hay không.

Công thức tính:

Tiếp theo, theo khảo sát số giờ nắng tại khu vực thông thường sẽ thông qua bản đồ bức xạ mặt trời tại Việt Nam:

Ước tính có thể sử dụng công thức đơn giản bên dưới, sau đó tinh chỉnh thêm ở các bước sau:

(kWh tiêu thụ hàng của năm ÷ 365 ngày ÷ Số giờ nắng nhận được trung bình mỗi ngày) x 1.15 (hệ số hiệu quả) = Kích thước hệ thống pin mặt trời yêu cầu theo số liệu

Có những trường hợp ngôi nhà không nhận được đủ số giờ nắng cũng như hướng thuận lợi nhất thì chúng ta có thể cần phải điều chỉnh số lượng các tấm pin mặt trời.

Xem thêm: Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Nếu ở tp Hồ Chí Minh có thể hình dụng theo bản bức xạ mặt trời thì trung bình sẽ là 5.5 giờ năng. Rất nhều có là điều cực kỳ tốt nếu ai ở tp Hồ Chí Mình.

Ví dụ cụ thể:

Nếu sử dụng 700 kWh mỗi tháng, tức là 8.400 kWh mỗi năm. Theo công thức ta có:

(8,400 kWh ÷ 365 ngày ÷ 5.5 giờ nắng) x 1.15 = Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw (chính xác là 4.81 kW)

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho Khách hàng, chúng tôi đã thiết lập một chi phí lắp điện năng lượng mặt trời công cụ giúp các bạn dễ dàng tính toán hơn:

Cách tính sản lượng điện mặt trời, diện tích cần thiết để lắp đặt, khoảng tiết kiệm tiền điện có thể của một hệ thống điện mặt trời cụ thể nào đó thông qua công cụ tính toán cụ thể từ chúng tôi.
Liên hệ để được hỗ trợ tính toán và hỗ trợ các giải pháp tối ưu cho hệ thống điện solar mái nhà.
Nhận báo giá phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời hóa lưới phù hợp cho gia đình bạn từ nhà cung cấp
Hướng dẫn định cỡ lắp đặt điện mặt trời cho gia đình tối ưu nhất máy tính toán

2. Tinh chỉnh thiết kế hệ thống dự tính

Chúng tôi phải đánh giá vị trí thực tế của tài sản của bạn để lắp đặt đúng hệ thống PV đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn đang tranh luận xem việc sử dụng mái nhà của mình để đón nhiều ánh sáng mặt trời có thực sự là một lựa chọn thiết thực không?

Lưu ý:

Về lý thuyết, các tấm pin mặt trời của bạn phải đối diện với xích đạo để nhận được nhiều năng lượng mặt trời nhất. Các tấm nên quay về hướng Nam vì Việt Nam ở Bắc bán cầu.

Lựa chọn đơn giản và tiết kiệm nhất cho các hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng là một mái nhà duy nhất. So với các dự án gắn trên mặt đất, nó có thể giảm đáng kể chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn (chi phí giá đỡ ngầm rất đắt).

Cùng với thiết kế kiến ​​trúc của ngôi nhà Việt Nam, mái nhà thường được thiết kế góc cạnh để tạo ra độ dốc, điều này rất lý tưởng cho việc bố trí các tấm pin mặt trời.

Điện mặt trời trên mái nhà cũng giúp bạn dễ dàng bố trí các thiết bị bổ sung, chẳng hạn như: bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời, biến tần, lưới điện, cáp năng lượng mặt trời .. gần nhau hơn, giúp giảm tổn thất điện năng và tiết kiệm rất nhiều chi phí đi dây. Quá trình lây: truyền. Kết luận, lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà là tốt nhất nếu mái nhà của bạn đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật.

Về diện tích mái, có hai “kịch bản” điển hình:

Diện tích mái lớn:

Điều này thật tuyệt vời vì nó cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn thay thế hơn khi chọn các tấm pin mặt trời. Nếu bạn không có vấn đề về không gian, bạn có thể chọn mua các tấm pin giá cả phải chăng hơn như tấm pin mặt trời Poly.

Không gian trên mái nhà bị hạn chế, nhưng điều đó tốt! Bạn có thể chọn pin mặt trời tiết kiệm năng lượng hơn. Phần nào để tính toán được chi phí lắp tấm pin năng lượng mặt trời chẳng hạn như tấm Mono đắt hơn nhưng tạo ra nhiều điện hơn so với pin Poly ở cùng kích thước.

Chúng ta có thể nghĩ đến việc lắp đặt trên mặt đất hoặc cột nếu mái nhà không phải là lựa chọn chi phí lắp điện mặt trời khả thi cho bạn.

tổng chi phí lắp tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu

3. Chọn thiết bị năng lượng mặt trời hòa lưới

Kết quả là bạn có một ý tưởng sơ bộ về kích thước hệ thống điện mặt trời gia đình mà bạn yêu cầu. Bây giờ chúng tôi sẽ xác định những gì để mua.

Trong trường hợp của ví dụ đã đề cập ở trên, tôi yêu cầu một hệ thống điện mặt trời nối lưới 5kW. Hoặc sử dụng cách khác với một số tấm pin mặt trời có công suất kết hợp là 5.000 watt. Tôi có thể chọn một trong các “cấu hình” sau cho chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình mình:

Quyết định số lượng bảng điều khiển cần thiết và vị trí đặt inverter solar.

Lựa chọnSố lượng tấm pinDiện tích lắp đặtInverter yêu cầu
Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập dùng pin Poly 260W2033 m²Biến tần bám tải Sunon-plus 5kW
Hệ thống hòa lưới dùng loại pin Poly 330W1631 m²Inverter hòa lưới Sofar Solar 5kW
Hệ thống hòa lưới dùng pin Mono 380W1428 m²Inverter năng lượng mặt trời 5kW KTLM-G2

Bài viết liên quan: Cần bao nhiêu tấm pin, inverter mặt trời cho gia đình