Lý do tại sao hoá đơn tiền điện vượt mức điện mặt trời

Bạn đã lắp đặt các tấm pin mặt trời để tiết kiệm tiền điện. Nhưng hiện tại hóa đơn tiền điện của bạn thậm chí còn cao hơn trước đây!. Là một trong những trường hợp thường gặp phải hiện nay ở một số hộ gia đình.

Nhiều người chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời thấy rằng ban đầu hóa đơn tiền điện của họ thực sự tăng lên. Điều này có thể gây nhầm lẫn và bực bội, nhưng có một lý do cho nó.

Ở bài viết này, sẽ giúp gia đình tìm ra được lý do tại sao hoá đơn tiền điện tăng mà hệ thống điện mặt trời vẫn hoạt động. Việc tìm ra các nguyên nhân và khắc phục sớm sẽ giúp gia đình ít tốn chi phí và có thể đảm bảo được hệ thống của mình hoạt động ổn định hay không.

Tại sao hoá đơn tiền điện cao hơn điện sản xuất ra từ tấm năng lượng mặt trời?

1. Hệ mặt trời của bạn không hoạt động

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời của bạn không có nghĩa là chúng sẽ bắt đầu sản xuất điện ngay lập tức và giúp bạn tiết kiệm tiền.

Bạn vẫn cần sự cho phép của công ty năng lượng mặt trời tiện ích của mình để kết nối các tấm pin mặt trời của bạn với lưới điện.

Họ phải đảm bảo rằng hệ thống của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn do tiểu bang của bạn và công ty năng lượng mặt trời đặt ra, nếu không nó có thể gây ra sự cố cho toàn bộ hệ thống điện.

Quá trình này thường mất 3-4 tuần nhưng có thể mất đến 3 tháng sau khi lắp đặt năng lượng mặt trời để được cấp phép hoạt động (PTO.)

Vì vậy, nếu hóa đơn tiền điện của bạn quá cao với các tấm pin mặt trời, có thể là do bạn chưa có PTO.

2. Điện lưới hoạt động không ổ định

Khi điện nối lưới hoạt động không ổn định thường xuyên mất điện và bộ biến tần điện mặt trời không thể ngắt kế nối với lưới điện khi xảy ra sự cố.

Để hạn chế việc này hệ thống năng lượng mặt trời của bạn được kết nối với lưới điện. Bất cứ khi nào bạn sản xuất nhiều điện hơn mức sử dụng; việc năng lượng dư thừa sẽ được gửi trở lại lưới điện và bạn kiếm được tín dụng năng lượng.

Khoản chi phí này có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn tiền điện của bạn trong những tháng bạn sản xuất ít hơn mức sử dụng.

Giờ đây, hàng năm, công ty tiện ích của bạn sẽ gửi cho bạn hóa đơn tăng hoặc hóa đơn tín dụng năng lượng ròng mà bạn có với họ.

Nếu bạn đã mua nhiều điện hơn lượng điện bạn gửi vào lưới điện. Thì bạn sẽ có hóa đơn cho phần năng lượng dư thừa mà bạn đã mua và hóa đơn điều chỉnh là hóa đơn hàng năm. Vì vậy có thể khá tốn kém.

Bài viết gia đình có thể xem thêm: Net metering solar là gì? áp dụng như thế nào?

3. Hệ mặt trời của bạn bị lỗi

Điều này rất khó xảy ra nhưng đôi khi các tấm pin mặt trời có thể bị lỗi.

Có một vài lý do tại sao điều này có thể xảy ra bao gồm:

  • Thiệt hại trong quá trình vận chuyển hoặc bão
  • Các khiếm khuyết sản xuất
  • Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời kém (hệ thống dây điện kém, v.v.)

Một cách để kiểm tra xem hệ thống năng lượng mặt trời của bạn có bị lỗi hay không là kiểm tra dữ liệu sản xuất năng lượng của bạn trên trang web hoặc ứng dụng.

Nếu bạn nhận thấy một số mẫu lạ hoặc sản lượng giảm đột ngột, có thể đã xảy ra sự cố.

Trong trường hợp này, hãy liên hệ ngay với nhà lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời của bạn và họ sẽ có thể khắc phục sự cố.

Kiến thức liên quan: Sự khác biệt giữa biến tần và UPS là gì?

4. Công tơ điện bị lỗi

Công tơ điện là thiết bị đo mức tiêu thụ năng lượng của bạn.

Nó thường được đặt ở cùng một vị trí với bảng dịch vụ điện của bạn, còn được gọi là hộp cầu dao.

Khi bạn tiêu thụ điện từ lưới điện, nó sẽ đi qua đồng hồ đo điện và đăng ký trên màn hình.

Và nếu bạn đang gửi điện trở lại lưới thông qua đo sáng mạng, thì đồng hồ điện của bạn sẽ chạy ngược.

Công tơ điện thường được công ty tiện ích của bạn đọc hàng tháng, đó là khi bạn nhận được hóa đơn tiền điện.

Vì vậy, nếu đồng hồ điện không ghi đúng lượng điện mà các tấm pin mặt trời của bạn đang gửi trở lại lưới điện, thì sẽ giống như bạn không sản xuất điện và hóa đơn của bạn sẽ cao hơn.

5. Hệ mặt trời của bạn đang chết dần

Các tấm pin mặt trời bị một thứ gọi là “hiệu ứng suy thoái”. Tất cả các tấm pin mặt trời dần mất khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng lần lượt hỏng dần mà không biết.

Điều này có nghĩa là sau một vài năm, các tấm pin mặt trời của bạn có thể không sản xuất nhiều điện như trước.

Hầu hết các tấm pin mặt trời chất lượng cao đều có tốc độ xuống cấp khoảng 0,5%/năm. Nghĩa là nếu năm đầu tiên các tấm pin sản xuất được 1.000 kWh thì năm sau chúng chỉ có thể sản xuất được 995 kWh và năm sau đó sẽ sản xuất được 990,025 kWh.

Vì vậy, nếu bạn có một hệ thống năng lượng mặt trời cũ, nó có thể không sản xuất nhiều điện như khi nó còn mới. Từ lý do này mà gia đình có một hóa đơn tiền điện cao.

6. Điều kiện thời tiết

Thời tiết có thể có tác động lớn đến sản xuất năng lượng mặt trời. Đối với những ngày nhiều mây, tuyết và bão đều có thể làm giảm lượng điện mà các tấm pin mặt trời của bạn tạo ra. Bóng râm cũng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt nếu các tấm pin mặt trời của bạn được lắp đặt nối tiếp.

điều kiện thời tiết xấu

Trong trường hợp này, ngay cả một lượng nhỏ bóng râm cũng có thể làm giảm đáng kể quá trình sản xuất điện, khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng cao. Đây là lý do tại sao bạn nên thường xuyên kiểm tra dữ liệu sản xuất năng lượng của mình.

Bằng cách này, bạn có thể đánh giá xem các tấm pin mặt trời của mình có sản xuất đủ điện hay không và biết khi nào cần gọi dịch vụ sửa chữa hoặc bảo trì

7. Việc sử dụng điện của bạn đã thay đổi

Một lý do khác khiến hóa đơn tiền điện của bạn có thể cao như vậy với các tấm pin mặt trời là mức sử dụng năng lượng của bạn đã tăng lên.

Nếu bạn bắt đầu sử dụng nhiều thiết bị và đồ điện tử hơn hoặc nếu số người sống trong nhà bạn tăng lên, điều này có thể khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng vọt.

Mặc dù hệ mặt trời của bạn vẫn đang sản xuất cùng một lượng năng lượng, nhưng bạn hiện đang sử dụng nhiều năng lượng hơn.

8. Giá điện – thuế tăng

Hóa đơn tiền điện của bạn có thể cao hơn nếu giá tiện ích trong khu vực của bạn tăng lên. Đây là điều có thể xảy ra mà không có cảnh báo trước và điều quan trọng cần nhớ là điện bạn sử dụng từ lưới điện phải trả giá.

Nếu giá tăng, thì hóa đơn tiền điện của bạn cũng sẽ tăng, ngay cả khi bạn đang sử dụng cùng một lượng điện như trước đây.

giá điện giá thuếtăng

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng hóa đơn tiền điện của mình cao hơn bình thường, bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ nguyên nhân nào có thể xảy ra không.

Liên hệ để được hỗ trợ về các gói lắp điện mặt trời hiện nay: https://phukiendienmattroi.net/lap-dien-mat-troi-tra-gop/

Làm thế nào để giảm mức tiêu thụ điện trong gia đình

1. Sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng

Một cách để giảm mức tiêu thụ năng lượng của bạn là chỉ sử dụng các thiết bị và thiết bị điện tử có hiệu suất cao.

Hãy tìm nhãn Ngôi sao năng lượng khi mua các thiết bị gia dụng mới. Vì những thiết bị này đã được chứng minh là tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với những thiết bị khác.

Bạn cũng có thể cài đặt các thiết bị thông minh trong nhà cho phép bạn kiểm soát việc sử dụng điện từ xa.

Ví dụ: một số máy điều nhiệt thông minh có thể tắt máy sưởi hoặc máy điều hòa không khí của bạn khi không có ai ở nhà.

Chỉ riêng việc chuyển sang sử dụng các thiết bị điện tử tiết kiệm năng lượng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tới 25% hóa đơn tiền điện.

2. Rút phích cắm các thiết bị khi không sử dụng

Một cách dễ dàng khác để giảm tiêu hao năng lượng là chỉ cần rút phích cắm của các thiết bị và thiết bị điện tử không sử dụng. Ngay cả khi tắt, các thiết bị này vẫn có thể sử dụng điện.

Đây là lý do tại sao nên cắm thiết bị của bạn vào ổ cắm điện, bạn có thể dễ dàng tắt thiết bị này khi không có ai ở nhà hoặc khi thiết bị không được sử dụng. Rút phích cắm thiết bị có thể giúp bạn tiết kiệm điện hao hụ khi thiết bị tải xa ra khi không sử dụng.

sử dụng điện quá mức và không rút hặc tắc thiết bị khi không sử dụng

Bài viết liên qua: Cách tính – chọn Circuit Breaker cho hệ thống điện

3. Lắp đèn LED

Cùng với các thiết bị gia dụng và thiết bị điện tử, ánh sáng là một nguồn tiêu thụ năng lượng khổng lồ khác trong hầu hết các gia đình.

Đầu tư vào bóng đèn LED, loại bóng đèn có khả năng tạo ra lượng ánh sáng tương đương với bóng đèn sợi đốt cũ nhưng tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều.

Chúng có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào cần bóng đèn tiêu chuẩn và có tuổi thọ cao hơn nhiều so với bóng đèn thông thường.

Chuyển sang đèn LED có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 4.000 đô la.

4. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nếu bạn sống ở một nơi nào đó có mùa đông cực lạnh. Hãy cân nhắc chuyển sang sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Các hệ thống này sử dụng năng lượng từ mặt trời để làm nóng bể chứa nước của bạn, giúp giảm tổng hóa đơn tiện ích của bạn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm những cách khác để khai thác năng lượng mặt trời miễn phí trong nhà của mình, chẳng hạn như thông qua các tấm pin mặt trời hoặc thiết kế năng lượng mặt trời thụ động. Đầu tư vào một máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể giảm tới 80% hóa đơn đun nước của bạn.

sử dụng nước nóng năng lượng mặt trời

5. Nâng cấp hệ mặt trời hiện tại của bạn

Nếu bạn có một hệ thống năng lượng mặt trời cũ hơn không sản xuất nhiều điện như trước đây. Hãy cân nhắc việc nâng cấp hệ thống điện mặt trời của bạn lên công suất lớn hơn.

Các tấm pin mặt trời hiện đại có thể chuyển đổi nhiều ánh sáng mặt trời thành năng lượng hơn so với các kiểu cũ, nghĩa là các tấm pin mặt trời của chúng có thể tạo ra lượng điện cao hơn với cùng số lượng tấm pin.