Nên lắp điện mặt trời trả tiền mặt hay trả góp vay tiền

Nhiều người lầm tưởng rằng việc trả tiền mặt hay vay tiền hoàn toàn phụ thuộc vào việc họ có đủ khả năng trang trải chi phí năng lượng mặt trời hay không. Có những trường hợp trả tiền mặt cho năng lượng mặt trời không hợp lý, ngay cả khi bạn có đủ khả năng trả trước toàn bộ giá.

Có nên trả tiền mặt hoặc sử dụng các khoảng vay năng lượng

Thanh toán bằng tiền mặt hoặc tài trợ cho năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào việc hệ thống điện mặt trời áp mái của bạn có thể tự thanh toán hay không. Nếu tài trợ năng lượng mặt trời sẽ không mang lại cho bạn khoản tiết kiệm cho đến khi khoản vay được trả hết, thì việc trả tiền mặt sẽ hợp lý hơn. Nhưng nếu bạn sẽ bắt đầu tiết kiệm ngay lập tức, tài chính năng lượng mặt trời là hoàn toàn tốt.

Ưu điểm của việc trả tiền mặt khi lắp điện mặt trời

Khi nào nên trả tiền mặt cho năng lượng mặt trời

Thật hợp lý khi trả tiền mặt cho năng lượng mặt trời nếu bạn có thể dễ dàng mua được. Thanh toán bằng tiền mặt cho phép bạn tận hưởng khoản tiết kiệm năng lượng mặt trời của mình ngay lập tức. Bạn cũng nên trả bằng tiền mặt nếu khoản thanh toán hàng tháng cho khoản vay của bạn cao hơn khoản tiết kiệm năng lượng mặt trời. Lý tưởng nhất là các khoản hoàn trả của bạn phải bằng hoặc thấp hơn khoản tiết kiệm hàng tháng của bạn.

Thậm chí có nhiều lợi thế khi trả tiền mặt cho năng lượng mặt trời. Hãy xem xét những ưu điểm này (cũng như bất kỳ nhược điểm nào).

Ưu điểm của việc trả tiền mặt cho năng lượng mặt trời

  • Nó đơn giản hóa và đẩy nhanh quá trình sử dụng năng lượng mặt trời. Bạn sẽ không phải lo lắng về đơn xin vay năng lượng mặt trời, phê duyệt hoặc trả nợ.
  • Trả tiền mặt cho năng lượng mặt trời rẻ hơn so với sử dụng khoản vay trong thời gian dài.
  • Hệ thống của bạn sẽ tự trả tiền nhanh hơn nhiều, thường là từ 3 đến 5 năm.

Nhược điểm của việc trả tiền mặt

  • Sử dụng năng lượng mặt trời liên quan đến các chi phí đáng kể có thể không có sẵn.

Kiến thức liên quan: Lợi ích của ánh sáng mặt trời là gì?

Là một khoản vay năng lượng mặt trời là một ý tưởng tốt?

Một khoản vay năng lượng mặt trời là một ý tưởng hay khi bạn không có đủ tiền để trang trải chi phí năng lượng mặt trời trả trước. Nhưng các khoản hoàn trả hàng tháng không được vượt quá mức tiết kiệm năng lượng mặt trời dự kiến; nếu không, nó sẽ là một gánh nặng lâu dài.

Vì vậy, nói chung, bạn nên trả cho người cho vay số tiền bạn đã chi cho hóa đơn tiền điện. Theo cách đó, khoản tiết kiệm năng lượng mặt trời tài trợ cho khoản vay năng lượng mặt trời.

Nếu các khoản hoàn trả luôn vượt quá số tiền tiết kiệm được. Khoản vay năng lượng mặt trời không phải là một ý kiến ​​hay vì bạn sẽ không thấy bất kỳ khoản tiết kiệm nào cho đến khi khoản vay được trả hết.

Tùy chọn tài chính bạn chọn sẽ mang lại khoản tiết kiệm sớm hơn là muộn hơn. Khi quyết định nên vay tiền mặt trời hay trả tiền mặt; hãy xem xét khoản tiết kiệm năng lượng mặt trời và khoản thanh toán khoản vay.

Tiết kiệm năng lượng mặt trời:

Bạn tiết kiệm được số tiền lẽ ra bạn phải trả cho nhà cung cấp điện của mình. Và nếu hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sản xuất nhiều điện hơn mức bạn sử dụng. Thì bạn có thể xuất phần điện thừa vào lưới điện với một khoản phí (biểu giá nạp điện). Bạn thêm biểu giá nạp điện vào tổng tiết kiệm năng lượng mặt trời của mình.

Các khoản thanh toán khoản vay:

Yếu tố quan trọng nhất trong thanh toán khoản vay là chi phí của khoản vay. Điều này thường xảy ra dưới dạng lãi suất hoặc phí cố định. Nhìn chung, chi phí của một khoản vay năng lượng mặt trời thường thấp hơn các khoản vay tiêu chuẩn.

nhược điểm của việc lắp điện mặt trả tiền mặt và trả góp

Ưu điểm dùng khoản vay năng lượng mặt trời hỗ trợ

Thanh toán trả trước bằng không: Bạn sẽ nhận được tiền để sử dụng năng lượng mặt trời từ nhà cung cấp khoản vay.

Hưởng lợi từ lạm phát: Khi khoản vay tiếp tục, bạn có thể thanh toán khoản vay bằng tiền bị mất giá.

Nhược điểm sử dụng một khoản vay hỗ trợ điện mặt trời

  • Đắt hơn: Sử dụng một khoản vay đắt hơn trong thời gian dài vì chi phí của khoản vay.
  • Mất nhiều thời gian: Đăng ký khoản vay năng lượng mặt trời, phê duyệt và nhận tiền có thể mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào nhà cung cấp khoản vay.
  • Nỗi lo trả nợ: Bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn không trì hoãn hoặc bỏ lỡ thanh toán để không phải trả thêm phí.

Với việc quyết định về nhu cầu thì việc lựa chọn hình thức lắp cần được tìm hiểu rõ các vấn đề trước khi ký hợp đồng. Để đưa ra các lựa chọn các phụ kiện lắp điện năng lượng mặt trời tốt nhất khi hoạt động cũng như chi phí đầu tư cho một hệ thống điện mặt trời.

Liên hệ để được hỗ trợ thêm thông tin về việc lắp điện năng lượng mặt trời trả góp với nhiều ưu đãi tại chuỗi hệ thống Giva Accessories

Bài viết nên xem thêm: Thế nào An toàn điện? Biện pháp an toàn sử dụng điện nên biết!