Sự khác biệt giữa solar cell và solar panel như thế nào?

Vậy bạn đã hiểu hết về các loại pin mặt trời trong hệ thống năng lượng này chưa?. Chức năng solar cell và solar panel hoạt động cùng nhau như thế nào không. Bài viết này sẽ giúp bạn và gia đình có thể giải đáp được khúc mắc về sự khác biệt giữa Solar Cells và Solar Panels đấy!.

Hiên nay, việc sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. Việc sử dụng sơ đồ điện năng lượng mặt trời được sản xuất từ các tấm pin ngày càng phát triển. Là một nguồn điện năng lượng tự nhiên được đánh giá cao về việc giảm khí thải nhà kính.

Hệ thống điên mặt trời hoạt động như thế nào?

Theo cách hiểu đơn giản là một nguồn năng lượng được coi là quang điện trong ngành công nghiệp điện tận dụng ánh sáng mặt trời. Nó khác hoàn toàn với các loại nguồn năng lượng khác và tùy vào mỗi thiết bị bộ phận sẽ đóng một vai trò riêng biệt để sản xuất điện.

Hệ thống quang điện tử được liện kết các bộ phận với pin mặt trời để chuyển đổi quang phổ ánh sáng mặt trời thành điện năng. Và các loại tấm pin năng lượng mặt trời kết hợp và định hướng dòng điện đó để có dòng điện hoạt động cho các thiết bị điện.

 

hiệu ứng quan điện

Sau khi được các tấm solar pv sẽ thu được điện và sẽ chuyển toàn bộ chúng đến bộ biến tần để chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều. Khi chuyên đổi, điện sẽ được gửi qua thiết bị đồng hồ điện vào nhà hoặc lưới điện quốc gia.

Solar Cell và Solar Panel là gì?

Là một phần không thể thiếu được trong các hệ thống khi lắp điện mặt trời ở thời điểm hiện nay. Có nhiều người lần tưởng 2 khái niệm này và hầu như chú bị hoán đổi cho nhau về ý nghĩa của chúng.

Khi các nhà sản xuất các thiết bị điện mặt trời đưa ra thị trường những thành phẩn sẽ không giải thích các bộ phận hoạt động này.

Tuy nhiên, Solar cell và solar panel sẽ đóng mỗi một vai trò khác biệt nhau khi vào hoạt động. Với Solar cells thì chúng chứa tất cả các thanh phần cần thiết để chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng tiêu thụ. Và các tấm pin mặt trời (solar panels) sẽ kết hợp và định hướng cho tất cả các sản lượng năng lượng đó.

Vai trò Solar cell

Các Solar cell sản xuất điện qua nhiều lớp bên trong các loại pin mặt trời khi nhận được ánh sáng năng lượng. Về cấu tạo tế bào quang điện sẽ có hai chất bán dẫn ở trung tâm của tế bào hoạt động cùng nhau.

Thì chất bán dẫn trên cùng là một lớp âm, có nghĩa cấu tạo pin mặt trời là các nguyên tử chứa các electron bổ sung. Chất bán dẫn bên dưới là một lớp tế bào quang điện cực dương và ở đây có đủ không gian cho các electron di chuyển.

Một khi các electron bị loại khỏi lớp âm, thì chúng sẽ hút vào lớp dương lúc này sẽ có một rào cản hình thành giữa chúng. Và việc các dây dẫn điện chưa ion âm ở trên tế bào và các dây dẫn dương dưới tế bào là cho các electron di chuyển xung quanh theo hướng nhất định.

Điều này sẽ tạo ra dòng điện và các electron sau đó tiếp tục dường đi của chúng cho đến khi vào lại lớp dương ở dưới. Khi đó nó sẽ hoàn thành một chu trình hoạt động của các electron hoạt động trong lớp cell pin.

Vai trò duy nhất của cell pin mặt trời là đảm bảo quá trình liên tục này diễn ra không bị cản trở. Cách tạo ra điện đơn giản nhất có thể có thể khi các electron di chuyển và sản sinh ra dòng diện nhiều nhất có thể.

sơ đồ nguyên lý pin mặt trời
Sơ đồ nguyên lý pin mặt trời

Vai trò của Solar Panel

Với các cell pin năng lượng mặt trời sẽ tạo ra năng lượng hạn chế nhất định về công suất điện. Do đó, các tế bào năng lượng mặt trời cần phải kết nối với nhau và tạo thành tấm thống nhất của solar pv. Các mạch song song tạo ra năng lượng mặt trời hoạt động có năng suất cao hơn.

Các solar module năng lượng mặt trời sẽ liên kết các tế bào solar và hệ thống dây điện trong một hộp bảo vệ của các tế bào solar.

Điều này sẽ giúp bảo vệ cấu tạo tấm pin năng lượng mặt trời khỏi các điều kiện thời tiết và các tác động từ bên ngoài đến các Cell solar. Sau đó, các mô-đun độc lập sẽ được kết nối với nhau thành một solar panels.

Dựa trên nguyên lý pin năng lượng mặt trời tấm pin mặt trời khuếch đại bởi hiệu ứng quang điện; bảo vệ và định hướng hoạt động năng lượng đến từ các solar module riêng lẻ của các loại pin năng lượng mặt trời.

Với một bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời sử dụng mpp hoặc pvm lắp cho một mô-đun đơn hoặc nhiều mô-đun. Chúng sẽ tùy thuộc vào độ phủ yêu cầu cũng như công suất đầu ra của mỗi dự án lắp đặt hệ thống quang điện tử điện mặt trời.

Nguồn: Half-cell solar panel là gì? Phụ kiện điện năng lượng mặt trời