Sự khác biệt đầu nối MC4 vs MC4 Evo2 là gì?

Có khác nhiều loại đầu nối khác nhau để sử dụng cho việc kết nối các tấm pin năng lượng để có thể đem lại một sự đảm bảo hoạt động an toàn. Cũng như giúp gia đình có thể bảo toàn lượng điện sản xuất khi di chuyển trên hệ dây dẫn điện tốt hơn. Ở bài viết này phukiendienmattroi.net sẽ cùng mọi người tìm hiểu thêm về sự khác biệt đầu nối mc4 và mc4 evo2. Để có thể lựa chọn cho hệ thống đấu nối dây diện lắp điện năng lượng mặt trời tại nhà của mình.

Khi niệm cơ bản MC4

Staubli đã thiết kế một đầu nối độc đáo đang nhanh chóng được sử dụng trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Đầu nối điện đáng tin cậy, không thấm nước đã được chứng minh là yêu thích của những người lắp đặt vì tính dễ sử dụng và độ tin cậy của nó. Tất cả các mô-đun hiện nay ở Việt Nam hoặc các nước lớn như: Anh, Úc thường sử dụng MC4 để giúp việc lắp đặt sử dụng đơn giản và dễ dàng hơn.

đầu nối mc4

Về khái niệm C4 Evo2

C4 Evo2 là một thiết bị sự bổ sung mới cho dải MC4 của Staubli, đáp ứng điện áp đầu ra cao hơn của các mô-đun lớn hơn mới. Thiết kế cơ bản Evo2 hầu như giống hệt về các tính năng và thông số với mô hình trước đó. Nhưng được đánh giá chuyên sử dụng ở mức 1500 Volts, phổ biến với các mô-đun 350+ W các tấm pin lớn nhất trên thị trường hiện nay.

đầu nối mc4 Evo2

Sự khác biệt giữa MC4 ban đầu và MC4 Evo2 là gì?

MC4 Evo2 được thiết kế để xử lý xếp hạng điện áp mô-đun cao hơn MC4 Solar chính hãng, xử lý các mô-đun 1500 vôn thương mại hiện đại hơn. Các yếu tố khác gần như hoàn toàn giống nhau.

Vật liệu, tay nghề và chức năng tổng thể giống hệt nhau. Cơ chế cắt cũng giống hệt nhau, cho phép đầu nối chính hãng và Evo2 kết hợp nhuần nhuyễn. Evo2 có thiết kế khác, bao gồm các tính năng tinh tế hơn và cấu trúc phụ ở bên ngoài.

Tại sao bạn có thể sử dụng cả hai đầu nối trên cùng một hệ thống?

Các đầu nối phải giống hệt nhau để có giá trị lắp đặt ở Úc. Một số nhà sản xuất sẽ sử dụng các đầu nối khác nhau như một phần của mô-đun của họ và hệ thống dây điện phải giống nhau và tùy thuộc vào người cài đặt để tìm đúng thiết bị đầu cuối.

Staubli được hưởng lợi từ ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc tuân thủ đối với các đầu nối năng lượng mặt trời. Dưới đây là phần trích dẫn từ Bản tin Công nghệ CEC ngày 14 tháng 1 năm 2020 (tài liệu trong tài liệu tham khảo bên dưới):

“… MC4 và MC4EVO2 đều do Staubli sản xuất và nhà sản xuất tuyên bố rằng chúng cùng loại (MC4) và tương thích để kết nối, các yêu cầu của điều khoản (cùng loại từ cùng một nhà sản xuất) được đáp ứng khi giao phối. các đầu nối plug-in này. ”

Nguồn:

https://esv.vic.gov.au/wp-content/uploads/2020/10/ESV_Guide_dc_connectors_21Oct2020.pdf

https://s3-ap-southeast-2.amazonaws.com/solarbrain/uploads/attachment/file/831/abd724c489de6cf6a6a12521107d87c7.pdf

Nội dung liên quan gia đình cũng có thể tham khảo:

Các bộ phận Mc4

Sự khác nhau giữa đầu nối mc3 và mc4