Có bao nhiêu loại đầu MC4 trong hệ solar

Phụ kiện quan trong để lắp điện năng lượng mặt trời gia đình khi muốn lắp đặt. Đầu nối MC4 có thể giúp các tấm năng lượng liên kết lại với nhau để tạo thành chuỗi hoàn chỉnh. Và MC4 có nhiều loại khác như như: T2, T3, T4 và T6.

Và chất lượng đầu nối được làm từ chất lượng PPO nên có khả năng chống ăn mòn với tia cực tím không lo bị biến dạng dó tác tác động môi trường về vật lý. Cũng khả năng chịu nhiệt từ dòng điện chạy qua trong suốt trình hoạt động.

1. Đầu đơn

Về thiết kế sẽ có một dây dc dường và dây còn lại là âm. Thông thường thì sẽ được liên kết với cáp dây dẫn điện. Các đầu âm dương nay sẽ được đấu nối như sau: dây dẫn dương sẽ được liên kết với đầu nối cái và dây dẫn âm thì đầu nối đực.

đầu đơn MC4

Định mức điện áp hoạt động từ 1000V đến 1500V cho dòng 20A đến 30A. Thường chất lượng đầu nối là đồng và thiết mạ có mức độ bảo vệ chống nướcchuẩn IP67 kết hợp chuẩn với 2.5 – 6.0mm.

2. Đầu chữ T và chữ Y 2nhánh

Một trong những loại đầu có thể kết nối song song 2 tấm quang năng lượng mặt trời tường ứng với Mc4 2 vào 1 ra. Giúp khả năng dẫn điện và liên kết khá chắc chắn và an toàn. Được dùng nhiều trong so đồ đấu nối các module song song.

đầu nối năng cáp solar 2 vào 1 ra

3. Đầu nhánh 3 chữ T và Y

Tương tự thì nhánh 3 sẽ đầu vào là 3 và 1 đầu ra. Dung để nối các dây điện và các cút nối tổng của các dãy module PV lại để dòng điện đến hệ thống chuyển đổi.

jack solar 3 vào 1 ra

4. MC4 chữ T và T 4 nhánh

Được dùng khá nhiều để kết nối 4 tấm năng lượng song song vơi nhau và dòng điện đi ra 1 cực âm và 1 cực dương đến trung tâm.

cáp và mc4 có 4 đầu vào và 1 đầu ra

Dòng điện định danh ở mức hoạt động 30A và điện áp lớn nhất là 1500VDC. Cáp DC tải điện có tiết diện từ 2.5 mm2, 4mm2 và 6mm2. Khả năng chống bụi và chông thấm chuẩn IP67.

5. Đầu T6

Tương ứng 6 đầu vào và 1 đầu ra chất liệu được là từ vật liệu PPO khả năng chị đưng tia cực tím mức cao trong thời gian dài. Khả năng hoạt động tốt ở điều kiện môi trường tự nhiên. Với sự hỗ trợ chuẩn chống thấm IP67.

Mc4 T6 với 6 đầu vào và 1 đầu ra

Bài viết liên quan:

Bảng giá các loại đầu MC4 cho tấm quang năng
[Tư vấn] Các loại đầu nối tấm quang điện mặt trời được dùng nhiều nhất