Tại sao đầu mc4 bị cháy khi đang tải điện?

Trong hệ thống điện năng lượng mặt trời thì việc sử dụng đầu nối MC4 là điều khá phổ biến. Tuy là tỉ lệ sử dụng nhỏ nhưng nó lại là một thiết bị cần thiết để kết nối hộp kết nối, kết nối cáp giữa các thành phần bộ biến tần và nối dài dây điện. Nhiều công nhân xây dựng không hiểu biết nên đã vô tình làm hỏng do sự cố trong quá trình đấu nối.

Bản chất của MC4

Một điều rất quan trọng khiến đầu nối năng lượng mặt trời MC4 bị cháy là việc lắp đặt không tốt. Dẫn đến kết nối ảo đầu nối gây ra hồ quang phía DC dẫn đến hoả hoan. Nhiều công nhân xây dựng không hiều hết bản chất của nó đã vô tình làm hỏng nhiều trạm điện do sự có từ các đầu nối dẫn điện.

Chất lượng đầu nối

Về việc đầu kết nối bị cháy thì có thể là do việc xây dựng không làm tốt dẫn đến kết nối ảo của đầu nối gây ra hồ quan phía DC làm cháy. Các sự cố do đầu nối sẽ tăng điện trở tiếp xúc nóng đầu nối cháy đầi nối mất nguồn dây, hỏng hộp đầu nối, rò rỉ linh kiện… sẽ làm hệ thống không hoạt động và ảnh hướng đến hiệu suất.

đầu mc4 4ra 1 vào

Việc uốn cong không theo tiêu chuẩn đầu nối mc4 năng lượng chủ yếu sử dụng ở đoạn giữa các công cụ. Kinh nghiệm sử dụng kìm bấm cos mc4 không tốt đẫn đến chất lượng uốn kém là vấn đề của phần dây đồng của cáp bị cong một số dây đông không bị uốn phần bị uống là lớp cách điện của cáp.

Kiểm tra lắp đặt

Việc hoàn thành chuỗi kết nối với đầu PV nên sử dụng đầu kết nối mc4 trạng bị kết nối với biến tần. Vì đầu nối này được pháp nối với đầu PV trên biến tần. Nếu nó được uống theo chuẩn cho phép và không bị cong dây bên trong bị uốn chính xác đề có thể kết hợp tốt. Điện trở tiếp xúc thấp sinh nhiệt nhỏ và nhiệt độ có thể thấp hơn hoạt động đáng tin cây và an toàn hơn.

Vấn đề hiện tượng hồ quang điện xảy ra quá lâu?

Các tia của hồ quang điện hoạt động rất mạnh trên mc4 cable. Khi chúng ta nhìn vào, hồ quang sẽ giết chết các tế bào lót trong mắt, gây đau mắt. Nếu ai đó không đeo kính bảo vệ mặt trong khi hàn. Nó có thể gây bong tróc da mặt do các tế bào chết.

hiện tượng hồ quang điện
hiện tượng hồ quang điện

Đối với các thiết bị điện như: cầu chì, cầu dao, cầu dao, trạm biến áp, v.v. các loại cb solar, bộ kìm bấm cos mc4… Các vòng cung có hại phải nhanh chóng được loại bỏ. Khi đóng thiết bị điện, việc đứt (đặc biệt là khi đứt) sẽ xuất hiện hồ quang giữa các cặp tiếp điểm của thiết bị điện. Tác hại của hồ quang điện ngăn ngắt kết nối vĩnh viễn của mạch.

Hồ quang cháy lâu sau khi thiết bị điện đã được tắt sẽ làm hỏng các tiếp điểm và bản thân thiết bị điện. Trong trường hợp này, để đảm bảo cách bấm đầu mc4 thiết bị điện hoạt động tin cậy, việc dập tắt hồ quang là cần thiết càng sớm càng tốt.

Nội dung liên quan:
Mc4 có khắc phục chấp cháy mất kết nỗi dẫn điện
[Tư vấn] Các loại đầu nối tấm quang điện mặt trời được dùng nhiều nhất
Bảng giá các loại đầu MC4 cho tấm quang năng